COPENHAGEN, Đan Mạch (NV) – Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu (UEFA) ngày 6 Tháng Bảy mời tiền vệ Christian Eriksen của đội tuyển quốc gia Đan Mạch và nhóm nhân viên cấp cứu giúp cứu sống anh ngay trên sân bóng đến dự trận chung kết Euro 2020 tại sân vận động Wembley, London, vào Chủ Nhật, 11 Tháng Bảy, theo ESPN.
Hôm 12 Tháng Sáu, trong trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan, tiền vệ Eriksen bị trụy tim ngay trên sân Parken ở Copenhagen, Đan Mạch, trong hiệp một. Nhân viên cấp cứu dùng phương pháp hô hấp nhân tạo và máy kích rung tim để giúp tim anh đập trở lại trong lúc đồng đội của anh đứng chung quanh che chắn ống kính truyền hình.

Hiện nay anh đang bình phục và nghỉ ngơi tại nhà.
UEFA cho biết đã mời Eriksen, vợ anh, cùng sáu nhân viên cấp cứu đến dự trận chung kết Euro 2020, nhưng việc tiền vệ này có đến được hay không thì chưa được xác nhận.
Một trong những nhân viên cấp cứu này là ông Peder Ersgaard, rất hãnh diện được nhận vé VIP của ong Aleksander Ceferin, chủ tịch EUFA.
“Tôi rất hào hứng, tựa như đứa trẻ trong đêm vọng Giáng Sinh,” ông Ersgaard nói với FOA magazine. “Tôi rất tự hào với nỗ lực của mình, nhưng đó là sự cố gắng của cả đội, không phải riêng mình ai.” Chúng tôi chưa thể liên lạc được với Eriksen bằng điện thoại, ông nói thêm.
Trong trận bán kết hôm Thứ Tư, 7 Tháng Bảy, Anh thắng Đan Mạch 2-1 và sẽ đấu với Ý trong trận chung kết.

Harry Kane, thủ quân đội tuyển Anh nói, anh hy vọng sẽ nhìn thấy Eriksen, đồng đội cũ của anh ở đội Tottenham Hotspur, trên sân Wembley, và tuyệt vời hơn nếu đội “Tam Sư” (Three Lions) cất bài ca chiến thắng.
“Tôi mong chờ nhìn thấy [Eriksen] và được hàn huyên với anh. Tôi là một trong những bạn thân của Eriksen và gia đình anh. Cho dù anh có đến hay không, tôi hy vọng sẽ sớm được trò chuyện cùng anh. Tôi rất lấy làm hạnh phúc khi biết anh đang bình phục tốt và hy vọng cứ như vậy cho tới khi chúng tôi lại gặp nhau,” thủ quân đội tuyển Anh nói. (KV) [đ.d.]



























































































