Dallas: Còi báo động hụ inh ỏi vì bị hacker xâm nhập

Hệ thống loa báo động. (Hình minh họa: FOX6 TV)

DALLAS, Texas (AP) — Thành phần hacker xâm nhập hệ thống kiểm soát còi báo động ở thành phố Dallas, được dùng để thông báo với dân chúng về thời tiết, khiến gây hụ còi inh ỏi trong khoảng một tiếng rưỡi đồng hồ trước khi giới chức trách nhiệm khóa các hệ thống này vào lúc rạng ngày Thứ Bảy.

Những kẻ tấn công đã lọt vào được hệ thống liên lạc với tất cả 156 còi báo động của thành phố Dallas, theo ông Rocky Vaz, người đứng đầu cơ quan điều hành tình trạng khẩn cấp thành phố, cho hay trong một cuộc họp báo.

Các chuyên viên kỹ thuật hiện đang tìm phương cách đưa hệ thống này hoạt động trở lại mà không bị tấn công lần nữa. Trong khi đó, thành phố cũng có các phương cách khác để thông báo cho cư dân, theo ông Vaz.

Các còi hụ bắt đầu vang lên lúc 11 giờ 42 phút khuya ngày Thứ Sáu. Giới hữu trách chỉ khóa được cả hệ thống vào lúc 1 giờ 17 phút sáng ngày Thứ Bảy.

Nữ phát ngôn viên thành phố Dallas, Sana Syed, cho hay giới hữu trách tin rằng cuộc tấn công do người trong thành phố này thực hiện.

Phát ngôn viên Syed cũng cho biết số người gọi điện thoại cấp cứu 911 tăng vọt trong thời gian còi hụ.

Có khoảng 4,400 cuộc gọi khẩn cấp từ 11 giờ 30 phút tối Thứ Sáu cho tới khoảng 3 giờ sáng ngày Thứ Bảy, tăng gần gấp đôi so với thường ngày. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • dan lam

    Neu he thong nay bi nhap , thi he thong ban hoa tien nguyen tu cung co the vao duoc .luc thi la loai nguoi tuyet chung .