Số gia đình nghèo ở Mỹ giảm, mức lợi tức trung bình tăng trong năm 2016

Người đi mua sắm ở Florida. (Hình: AP Photo/Alan Diaz)

WASHINGTON, DC (NV) – Số gia đình nghèo ở Mỹ giảm trong năm 2016, năm thứ nhì liên tiếp, xuống còn 12.7%, trong khi mức lợi tức trung bình lên tới $59,000 so với $57,200 một năm trước đó, theo các dữ kiện được chính phủ liên bang công bố hôm Thứ Ba.

Hơn 40.6 triệu người dân Mỹ sống trong mức nghèo năm ngoái, giảm 2.5 triệu người so với năm 2015 và 6 triệu người ít hơn năm 2014, theo bản báo cáo thường niên của cơ quan kiểm tra dân số Mỹ, bản tin của hãng thông tấn Reuters cho hay.

Mức độ được coi là nghèo ở Mỹ tùy thuộc theo từng gia đình. Năm 2016, một gia đình bốn người với hai người lớn và hai trẻ em với tổng số lợi tức $24,339 hoặc ít hơn, hai người lớn dưới 65 tuổi với lợi tức tổng cộng $16,543 hoặc ít hơn, hay người 65 tuổi hay cao hơn với lợi tức thường niên là $11,511 đều được coi là nghèo.

Bản báo cáo của cơ quan thống kê dân số nói rằng mức nghèo năm 2016 ở Mỹ không cao hơn nhiều so với mức 12.5% năm 2007, năm ngay trước khi có cuộc suy trầm kinh tế, theo Reuters.

Báo cáo này cũng nói rằng con số nghèo sút giảm cho mọi thành phần dân số, ngoại trừ nhóm người lớn trên 65 tuổi, nhóm duy nhất có sự gia tăng về người nghèo.

Bản báo cáo cũng nói rằng có 28.1 triệu người sống ở Mỹ, tức 8.8%, không có bảo hiểm y tế năm 2016, so với 29 triệu, tức 9.1% năm 2015, cũng theo bản tin Reuters. (V.Giang)

Bão Jose có thể đe dọa vùng bờ biển miền Đông nước Mỹ tuần tới

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tướng Lương Xuân Việt chính thức được gắn lon Thiếu Tướng

Tướng Lương Xuân Việt vừa chính thức được gắn lon Thiếu Tướng (2 sao) của quân đội Mỹ trong buổi lễ được tổ chức tại tổng hành dinh của Quân Đoàn 8 .

Khi những công dân yêu nước biểu tình bị ‘xử lý nghiêm’

Gần nửa thế kỷ qua, họ đều quy chụp theo một công thức quyền lực chuyên chế máu lạnh của thời trung cổ…

World Cup ngày 22 Tháng Sáu: Ba trận đấu ‘cam go’

Lần thứ 3 liên tiếp đội tuyển Nigeria tham dự World Cup và lần này đội tuyển đại diện khu vực Châu Phi trở lại là một đối thủ đáng gờm.

Burger King xin lỗi vì quảng cáo World Cup gây sốc

Tin 6 giờ tối: Burger King xin lỗi vì quảng cáo World Cup gây sốcvideo
Bắc Hàn và Trung Quốc đồng ý đẩy mạnh ‘hợp tác chiến lược’

Dân Hưng Yên mang quan tài diễu phố phản đối công an

Nghi con em mình bị truy sát dẫn đến chết trong khi cơ quan chức năng ở tỉnh Hưng Yên thờ ơ không điều tra nguyên nhân cụ thể, nhiều người thân của 2 nạn nhân đã đưa quan tài ra đường diễu phố.

Cộng đồng mạng kêu gọi các hãng ‘không đáp ứng Luật An Ninh Mạng’

Nhiều blogger lên tiếng kêu gọi cộng đồng mạng cùng nhau ký vào bản thỉnh nguyện thư yêu cầu các hãng Google, Facebook, Twitter, LinkedIn, Apple và Microsoft không đáp ứng Luật An Ninh Mạng...

Bắt giam 4 cựu giới chức cao cấp Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam

Bốn cựu giới chức cao cấp các công ty thuộc Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam vừa bị bắt và cáo buộc tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản,” đã nhận hàng chục tỉ đồng trong đại án kinh tế Oceanbank.

Vợ thủ tướng Israel bị truy tố tội gian lận tài chánh

Vợ thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, bà Sara, hôm Thứ Năm ngày 21 Tháng Sáu bị truy tố tội gian lận tài chánh và làm mất sự tín nhiệm sau cuộc điều tra của cảnh sát

TT Trump: ‘Bắc Hàn trả lại 200 hài cốt quân nhân Mỹ’

Tổng Thống Donald Trump cho hay Bắc Hàn hôm Thứ Tư ngày 20 Tháng Sáu đã trao trả 200 bộ hài cốt lính Mỹ còn bị coi là mất tích từ thời chiến tranh Triều Tiên, dù rằng hiện chưa có

Thủ tướng Tân Tây Lan sinh con gái đầu lòng

Nữ thủ tướng Tân Tây Lan, bà Jacinda Ardern, hôm Thứ Năm ngày 21 Tháng Sáu đã sinh con gái đầu lòng và sau đó post lên mạng lời chào mừng đứa trẻ "vào ngôi làng của chúng ta."