Số gia đình nghèo ở Mỹ giảm, mức lợi tức trung bình tăng trong năm 2016

Người đi mua sắm ở Florida. (Hình: AP Photo/Alan Diaz)

WASHINGTON, DC (NV) – Số gia đình nghèo ở Mỹ giảm trong năm 2016, năm thứ nhì liên tiếp, xuống còn 12.7%, trong khi mức lợi tức trung bình lên tới $59,000 so với $57,200 một năm trước đó, theo các dữ kiện được chính phủ liên bang công bố hôm Thứ Ba.

Hơn 40.6 triệu người dân Mỹ sống trong mức nghèo năm ngoái, giảm 2.5 triệu người so với năm 2015 và 6 triệu người ít hơn năm 2014, theo bản báo cáo thường niên của cơ quan kiểm tra dân số Mỹ, bản tin của hãng thông tấn Reuters cho hay.

Mức độ được coi là nghèo ở Mỹ tùy thuộc theo từng gia đình. Năm 2016, một gia đình bốn người với hai người lớn và hai trẻ em với tổng số lợi tức $24,339 hoặc ít hơn, hai người lớn dưới 65 tuổi với lợi tức tổng cộng $16,543 hoặc ít hơn, hay người 65 tuổi hay cao hơn với lợi tức thường niên là $11,511 đều được coi là nghèo.

Bản báo cáo của cơ quan thống kê dân số nói rằng mức nghèo năm 2016 ở Mỹ không cao hơn nhiều so với mức 12.5% năm 2007, năm ngay trước khi có cuộc suy trầm kinh tế, theo Reuters.

Báo cáo này cũng nói rằng con số nghèo sút giảm cho mọi thành phần dân số, ngoại trừ nhóm người lớn trên 65 tuổi, nhóm duy nhất có sự gia tăng về người nghèo.

Bản báo cáo cũng nói rằng có 28.1 triệu người sống ở Mỹ, tức 8.8%, không có bảo hiểm y tế năm 2016, so với 29 triệu, tức 9.1% năm 2015, cũng theo bản tin Reuters. (V.Giang)

Bão Jose có thể đe dọa vùng bờ biển miền Đông nước Mỹ tuần tới

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vẫn chưa thấy dấu vết tàu ngầm Argentina, thủy thủ đoàn khó sống sót

Gia đình thân nhân của 44 người thuộc thủy thủ đoàn của chiếc tàu ngầm Argentina đang mất tích đang lúc càng lo lắng và cảm thấy tuyệt vọng hơn trong khi các chuyên gia nói rằng chiếc tàu ngầm bị mất tích từ bảy ngày nay trong vùng Nam Đại Tây Dương có thể đến lúc cạn dưỡng khí trong ngày Thứ Tư.

‘Nụ hôn thắm thiết’, tù nhân thiệt mạng, bạn gái lãnh hai năm tù

Một phụ nữ ở Orgeon, người đến thăm bạn trai ở tù và có nụ hôn thắm thiết kéo dài lúc từ giã, hôm Thứ Ba bị tòa tuyên án hai năm tù ở vì làm người bạn thiệt mạng sau khi chuyển giao ma túy qua cái hôn này.

Cây Giáng Sinh có thể tăng giá vì khan hiếm

Cây Giáng Sinh
Tình trạng khan hiếm cây thông Giáng Sinh bắt nguồn từ cuộc suy thoái kinh tế cách đây một thập niên có thể khiến cho giá cây năm nay nhẩy vọt, hãng thông tín UPI đưa tin.

Thanksgiving: ‘Ăn gà tây, đừng nói chuyện chính trị’

Lễ Thanksgiving xin hãy cùng chú trọng vào con gà tây trên bàn, thay vì khơi mào chuyện chính trị gây nhiều tranh cãi.

Người lính Bắc Hàn đào thoát thích phim Mỹ và nhạc trẻ Nam Hàn

Người lính Bắc Hàn, 24 tuổi, tên Oh, bị bắn trúng thương trầm trọng khi tìm cách đào thoát, nay đã tỉnh táo và xem phim Mỹ cùng các bài hát nhạc trẻ Nam Hàn trên truyền hình.

Lễ Tạ Ơn: Truyền thống Ân Xá Gà Tây tại Tòa Bạch Ốc

Ân Xá Gà Tây
Tha chết cho gà Tây từ lâu đã trở thành một truyền thống hàng năm ở Tòa Bạch Ốc, nhưng hôm thứ Ba vừa qua là lần đầu tiên đối với Tổng Thống Donald Trump.

Ba binh sĩ Mỹ ‘dính líu phụ nữ’ khi tháp tùng TT Trump thăm Việt Nam

Có ba binh sĩ Mỹ bị cấm không được làm việc trong Tòa Bạch Ốc sau khi có cáo buộc rằng họ “tiếp xúc một số phụ nữ ngoại quốc” trong lúc tháp tùng Tổng Thống Donald Trump trong chuyến thăm Việt Nam mới đây...

Một người ở Hải Dương tự dưng có tài khoản ngân hàng hơn $1.3 triệu

Một thanh niên 27 tuổi ở Hải Dương tá hỏa khi biết mình có một tài khoản ở ngân hàng, mặc dù anh chưa đến đăng ký bao giờ.

Ăn món Tứ Xuyên ở Tustin, tê hết lưỡi

Thấy người ta nói món ăn Tứ Xuyên cay ngon, ăn rất “đã miệng”, nhưng không biết thực hư ra sao nên chúng tôi quyết định đi ăn thử nhà hàng Sichuan Impression ở Tustin.

Một số tiệm và nhà hàng mở cửa ngày Lễ Tạ Ơn

video
Ba nhân viên Tòa Bạch Ốc 'dính líu tới phụ nữ' ở VN