Số gia đình nghèo ở Mỹ giảm, mức lợi tức trung bình tăng trong năm 2016

Người đi mua sắm ở Florida. (Hình: AP Photo/Alan Diaz)

WASHINGTON, DC (NV) – Số gia đình nghèo ở Mỹ giảm trong năm 2016, năm thứ nhì liên tiếp, xuống còn 12.7%, trong khi mức lợi tức trung bình lên tới $59,000 so với $57,200 một năm trước đó, theo các dữ kiện được chính phủ liên bang công bố hôm Thứ Ba.

Hơn 40.6 triệu người dân Mỹ sống trong mức nghèo năm ngoái, giảm 2.5 triệu người so với năm 2015 và 6 triệu người ít hơn năm 2014, theo bản báo cáo thường niên của cơ quan kiểm tra dân số Mỹ, bản tin của hãng thông tấn Reuters cho hay.

Mức độ được coi là nghèo ở Mỹ tùy thuộc theo từng gia đình. Năm 2016, một gia đình bốn người với hai người lớn và hai trẻ em với tổng số lợi tức $24,339 hoặc ít hơn, hai người lớn dưới 65 tuổi với lợi tức tổng cộng $16,543 hoặc ít hơn, hay người 65 tuổi hay cao hơn với lợi tức thường niên là $11,511 đều được coi là nghèo.

Bản báo cáo của cơ quan thống kê dân số nói rằng mức nghèo năm 2016 ở Mỹ không cao hơn nhiều so với mức 12.5% năm 2007, năm ngay trước khi có cuộc suy trầm kinh tế, theo Reuters.

Báo cáo này cũng nói rằng con số nghèo sút giảm cho mọi thành phần dân số, ngoại trừ nhóm người lớn trên 65 tuổi, nhóm duy nhất có sự gia tăng về người nghèo.

Bản báo cáo cũng nói rằng có 28.1 triệu người sống ở Mỹ, tức 8.8%, không có bảo hiểm y tế năm 2016, so với 29 triệu, tức 9.1% năm 2015, cũng theo bản tin Reuters. (V.Giang)

Bão Jose có thể đe dọa vùng bờ biển miền Đông nước Mỹ tuần tới

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mẫu hạm Mỹ USS Carl Vinson sẽ thăm Đà Nẵng ngày 5 Tháng Ba

Hàng không mẫu hạm nguyên tử của Mỹ USS Carl Vinson sẽ đến cảng Đà Nẵng thăm viếng 5 ngày từ mùng 5 đến 9/3/2018 , một chỉ dấu tượng trưng cho cải thiện quan hệ an ninh quốc phòng Việt Mỹ.

Ðông người chiêm ngưỡng mô hình tàu Nhật Tảo sau diễn hành

WESTMINSTER, California (NV) - Mùng Bốn, nhằm ngày 19 Tháng Hai, người ta lại tụ tập tại bãi đậu xe khu chợ ABC (góc Bolsa/Magnolia) để chiêm ngưỡng Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 do một nhóm cựu...

Baltimore: Thành phố nhiều tội phạm nhất nước Mỹ

Tổng số các vụ giết người tại 50 thành phố lớn nhất nước Mỹ có giảm phần nào trong năm 2017, theo kết quả cuộc phân tách các dữ kiện về tội phạm của tờ USA Today mới đây.

Để súng trong xe, tài xế chở báo giới tháp tùng TT Trump bị thay thế

Mộttài xế lái xe chở giới truyền thông đi theo đoàn xe của Tổng Thống Donald Trump ở Nam Florida bị tạm giữ sau khi nhân viên mật vụ tìm được một khẩu súng trong xe.

Vợ chồng Việt kiều Mỹ bị tố cầm đầu giang hồ đại náo Biên Hòa

Cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt bị tố là cầm đầu một nhóm giang hồ trong một vụ đánh nhau giữa hai nhóm có võ khí ở thành phố Biên Hòa tối 30 Mậu Tuất.

Mua cá ở Costco, thấy có con sán ngoe ngoảy trong vỉ cá

Một phụ nữ ở Maryland nói rằng vỉ cá tuyết Atlantic (Atlantic cod) mà bà mua ở tiệm Costco có kèm theo một vật mà bà không muốn thấy chút nào: đó là một con sán lớn, ngoe nguảy bên trong.

Tản mạn đầu Xuân quanh chuyện lá cờ và chiếc áo

Và, tôi nhìn những người chọn áo dài để mặc du Xuân như một biểu hiện cho tình tự dân tộc. Không ai ép buộc hết, cội nguồn gốc rễ tự có trong lòng mỗi người.

Kayla Nguyễn dạy tiếng Việt bằng cải lương, gây ‘bão’ trên mạng xã hội

Gần đây trên mạng xã hội như Facebook, YouTube xuất hiện một video “nhạc chế” ca khúc “What Do You Mean” theo “phong cách” cải lương của cô gái gốc Việt, Kayla Nguyễn...

Cãi nhau với người giao thức ăn Uber EATS, một ông bị bắn chết

Các điều tra viên đang lùng kiếm một người chuyên đi giao thức ăn, vì tình nghi nổ súng bắn chết khách hàng ở vùng ngoại ô thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia.

Trung Quốc thách đố Mỹ tạo nguy cơ xung đột Biển Đông

Nguy cơ của hành động tính toán sai lầm và xung đột võ trang gia tăng tại khu vực Biển Đông một khi Trung Quốc mạnh hơn đang thách đố nước Mỹ.