Số gia đình nghèo ở Mỹ giảm, mức lợi tức trung bình tăng trong năm 2016

Người đi mua sắm ở Florida. (Hình: AP Photo/Alan Diaz)

WASHINGTON, DC (NV) – Số gia đình nghèo ở Mỹ giảm trong năm 2016, năm thứ nhì liên tiếp, xuống còn 12.7%, trong khi mức lợi tức trung bình lên tới $59,000 so với $57,200 một năm trước đó, theo các dữ kiện được chính phủ liên bang công bố hôm Thứ Ba.

Hơn 40.6 triệu người dân Mỹ sống trong mức nghèo năm ngoái, giảm 2.5 triệu người so với năm 2015 và 6 triệu người ít hơn năm 2014, theo bản báo cáo thường niên của cơ quan kiểm tra dân số Mỹ, bản tin của hãng thông tấn Reuters cho hay.

Mức độ được coi là nghèo ở Mỹ tùy thuộc theo từng gia đình. Năm 2016, một gia đình bốn người với hai người lớn và hai trẻ em với tổng số lợi tức $24,339 hoặc ít hơn, hai người lớn dưới 65 tuổi với lợi tức tổng cộng $16,543 hoặc ít hơn, hay người 65 tuổi hay cao hơn với lợi tức thường niên là $11,511 đều được coi là nghèo.

Bản báo cáo của cơ quan thống kê dân số nói rằng mức nghèo năm 2016 ở Mỹ không cao hơn nhiều so với mức 12.5% năm 2007, năm ngay trước khi có cuộc suy trầm kinh tế, theo Reuters.

Báo cáo này cũng nói rằng con số nghèo sút giảm cho mọi thành phần dân số, ngoại trừ nhóm người lớn trên 65 tuổi, nhóm duy nhất có sự gia tăng về người nghèo.

Bản báo cáo cũng nói rằng có 28.1 triệu người sống ở Mỹ, tức 8.8%, không có bảo hiểm y tế năm 2016, so với 29 triệu, tức 9.1% năm 2015, cũng theo bản tin Reuters. (V.Giang)

Bão Jose có thể đe dọa vùng bờ biển miền Đông nước Mỹ tuần tới

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khởi tố vụ ‘dùng nhục hình’ làm chết nghi can ở Phan Rang

Nghi can Võ Tấn Minh có dấu hiệu bị cán bộ nhà tạm giữ công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm dùng nhục hình dẫn đến tử vong chứ không phải vì cuộc ẩu đả trong nhà giam.

Little Saigon: Cảnh sát Westminster được tăng lương trong 3 năm tới

Hội đồng thành phố Westminster vừa thông qua quyết định tăng lương cho cảnh sát viên tại thành phố Westminster sẽ được tăng lương mỗi năm trong vòng ba năm tới, theo báo mạng The Voice Of OC.

Hơn 2,000 tiểu thương chợ An Đông bãi thị vây ủy ban thành phố Sài Gòn

Hơn 2,000 tiểu thương chợ An Đông, quận 5, đã bãi thị, tập trung trước cửa chợ để phản đối việc chính quyền không tiến hành sửa chữa chợ dù đã thu hàng trăm tỷ đồng.

Ứng viên đại sứ Mỹ tại Nga: Rõ ràng Nga can dự bầu cử Mỹ

Người được Tổng Thống Donald Trump đề cử làm đại sứ Mỹ tại Nga, cựu thống đốc Utah Jon Huntsman, hôm Thứ Ba cho hay trong cuộc điều trần tại Thượng Viện rằng “không có gì để nghi ngờ việc Nga can dự vào bầu cử Mỹ hồi mùa Hè năm ngoái.”

Chết 8 tháng trong xe, không ai để ý

Một người đàn ông 53 tuổi ở Kansas được báo cáo là mất tích từ tám tháng nay đã được tìm thấy chết trong xe của mình ở một phi trường bận rộn của nước Mỹ, và nay gia đình của ông đòi hỏi phải có câu trả lời cho việc này.

Bão Maria tàn phá Dominica, đe dọa Puerto Rico

Bão Maria hôm Thứ Ba đánh vào Dominica với sức gió lên tới 160 dặm giờ (256 cây số/giờ), làm bật tung mái nhiều căn nhà, kể cả tư dinh thủ tướng, và gây sự tàn phá lớn lao trong khu vực ở vùng Caribbean vừa bão Irma gây khốn đốn.