Giành giải nhất, Huỳnh Thụy Ân hát trong lễ ’50 năm Chiến Tranh Việt Nam’ ở Honolulu

Văn Lan/Người Việt

Bé Thụy Ân trong nhạc phẩm “Anh Đi Chiến Dịch”. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Vòng chung kết buổi tuyển lựa ca sĩ do Nhóm Người Việt Hùng Mạnh tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 12 Tháng Ba tại nhà hàng Seafood Palace, Westminster với kết quả bất ngờ cho cả ban giám khảo, thí sinh dự thi, các hậu duệ QLVNCH, và người hâm mộ, khi bé Huỳnh Thụy Ân là người đoạt giải nhất.

Cuộc thi này nhằm chọn lựa ca sĩ để tham gia chương trình “50 năm Chiến Tranh Việt Nam” được tổ chức tại Honolulu, Hawaii vào Tháng Năm sắp tới, nhân lễ Chiến Sĩ Trận Vong.

Cuộc thi bắt đầu từ đầu giờ chiều cho vòng 1, đến chiều tối là vòng 2 với mười thí sinh được chọn. Trong đó thí sinh nhỏ nhất mới 11 tuổi.

Hai thí sinh được vào chung kết là Vanessa Hồng Vân với nhạc phẩm “Chàng Là Ai” (Nguyễn Hữu Thiết) và bé Huỳnh Thụy Ân với nhạc phẩm “Anh Đi Chiến Dịch” (Phạm Đình Chương).

Ban giám khảo cảm thấy khá khó khăn khi bình chọn người chiến thắng, vì phong cách trình bày, nội dung bài hát, lẫn tâm tình của người trình diễn đã làm say mê thích thú khán thính giả.

Cuối cùng, bằng biểu quyết đưa tay với sự đồng thuận của đa số khán thính giả, giải nhất được trao cho thí sinh nhỏ tuổi Huỳnh Thụy Ân. Vanessa Hồng Vân nhận giải nhì.

Phần thưởng cho người đoạt giải nhất là hai vé máy bay khứ hồi Los Angeles-Honolulu và chi phí khách sạn ở Honolulu từ ngày 24 đến 29 Tháng Năm.

Như vậy, Huỳnh Thụy Ân sẽ là người hát trong “Ngày Việt Nam” nằm trong khuôn khổ chương trình “50 năm Chiến Tranh Việt Nam.” Trophy cho người thắng giải cũng sẽ được trao tại Honolulu.

Giới thiệu ban điều hành Người Việt Hùng Mạnh. (Hình: Văn Lan/Người Việt)
Giới thiệu ban điều hành Người Việt Hùng Mạnh. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Cô Nina Nguyễn, trưởng ban Người Việt Hùng Mạnh, cho biết, “Chương trình ’50 năm Chiến Tranh Việt Nam’ tại Honolulu, Hawaii lần này hết sức đặc biệt vì trong ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong sắp tới, cộng đồng người Việt phối hợp với ban tổ chức kêu gọi những cựu chiến binh VNCH tham dự. Tiểu bang Hawaii được chọn là nơi duy nhất tổ chức nhằm quy tụ tất cả đồng minh các nước đã tham gia trong chiến tranh Việt Nam về dự lễ.”

“Chương trình này nhằm làm sống lại tinh thần chiến đấu, vinh danh và tri ơn những người đã hy sinh trong chiến tranh Việt Nam. Cuộc thi tuyển lựa ca sĩ này nhằm để hát những bài nhạc lính, trong tinh thần ‘Yêu Lính Hát Nhạc Lính’,” cô Nina nói tiếp.

Cũng theo cô Nina, lễ kỷ niệm “50 Năm Chiến Tranh Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 29 Tháng Năm tại Honolulu, Hawaii với nhiều tiết mục độc đáo, trong đó đặc biệt ngày 25 là Ngày Việt Nam, ngày 27 là ngày diễn hành; ngày 29 là Lễ Chiến Sĩ Trận Vong. Dự tính sẽ có hơn 3,000 người từ các nơi trên thế giới về tham dự.

Trong ngày diễn hành, lá đại kỳ linh thiêng VNCH sẽ lại tung bay tại Honolulu để tưởng niệm và vinh danh các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do trong cuộc chiến Việt Nam.

Lá đại kỳ linh thiêng này được dệt bằng lụa quý, ngang 5 mét, dài hơn 8 mét, nặng khoảng 7 ký, được Liên Hiệp Quốc công nhận vào năm 1948, là đại diện cho toàn thể người Việt và chính phủ miền Nam Việt Nam.

Lá cờ này đã hiện diện ở Tòa Đại Sứ VNCH tại Washington, DC được dùng để đón tiếp các vị quốc khách trên thế giới.

Sau ngày 30 Tháng Tư, 1975, lá đại kỳ này được một cựu nhân viên Tòa Đại Sứ VNCH bảo vệ và giữ gìn gần 33 năm. Đến năm 2008 ông mới trao lại cho Viện Bảo Tàng Fresno Discovery Museum, California lưu giữ.

Được biết trong những ngày lễ này, Cộng Đồng Việt Nam Nam California do ông Trương Ngãi Vinh làm chủ tịch, cũng sẽ tham dự với phái đoàn hùng hậu, đồng thời cung cấp 100 lá cờ VNCH cho đồng bào đi diễn hành.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.