Hai trẻ sinh đôi dính ở đầu sau giải phẫu được về nhà đúng Lễ Tạ Ơn

(Hình: đài truyền hình CBS 3 Philadelphia)

PHILADELPHIA, Pennsylvania (NV) – Hai trẻ sinh đôi, từng bị dính với nhau ở đầu, được về nhà tuần này sau 485 ngày trong bệnh viện ở thành phố Philadelphia, đúng vào dịp Lễ Tạ Ơn.

Bản tin của tờ USA Today cho hay Erin và Abby Delaney sinh non 10 tuần vào ngày 24 Tháng Bảy năm 2016 tại bệnh viện nhi đồng Children’s Hospital of Philadelphia. Hai em này khi mới sinh bị dính với nhau ở đầu. Khi hai em được 10 tháng, một toán chuyên viên y tế gồm 30 người tiến hành cuộc giải phẫu để tách ra.

Bản thông cáo của bệnh viện cho hay cuộc giải phẫu Erin và Abby kéo dài 11 tiếng và đánh dấu lần thứ 24 các bác sĩ nơi đây tách rời cặp song sinh bị dính với nhau.

Mẹ của hai em bé, bà Heather Delaney, cho hay gia đình này dự trù sẽ đón ngày Lễ Tạ Ơn tại nhà ở tiểu bang North Carolina.

“Là cha mẹ, ông chồng Riley và tôi chứng kiến tận mắt những khó khăn mà hai con của chúng tôi phải vượt qua,” bà Delaney cho hay. “Chúng tôi chờ đợi những bước tiến tới của các con mình trong tương lai.”

Theo University of Maryland Medical Center, trường hợp song sinh dính với nhau xảy ra trong cứ khoảng 200,000 vụ sinh đẻ.

Theo bệnh viện ở Philadelphia, hai em Erin và Abbey sẽ phải có thêm các cuộc giải phẫu khác khi lớn lên và các giới chức bệnh viện sẽ thường xuyên theo dõi sức khỏe của hai em này. (V.Giang)

Tiếng nổ lớn nghe thấy trong cuộc tìm kiếm tàu ngầm Argentina mất tích

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Interpol điều tra cái chết của một ông người Anh ở Việt Nam

Steve Bush, từ Nottinghamshire, đã sống ở Việt Nam 10 năm nhưng biến mất khỏi một khách sạn nơi ông đang lưu trú vào tuần trước.

Chiến đấu cơ Nga đụng trên Biển Nhật Bản, ít nhất 1 phi công thiệt mạng

Cuộc tìm kiếm cứu nạn trong vùng Viễn Đông của Nga đã thu hồi được thi thể của một phi công Nga và cứu sống một người khác...

Thanh niên trộm 230 lượng vàng ở Quảng Nam đã bị bắt

Công An tỉnh Quảng Nam đã bắt Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, thành phố Hội An) để tiếp tục điều tra tội “trộm cắp tài sản (vàng)."

Hệ thống tòa liên bang Mỹ chỉ còn tiền hoạt động 2 tuần nữa

Hệ thống tòa án liên bang Mỹ đang bắt đầu cạn tiền trong khi tình trạng chính phủ đóng cửa vẫn tiếp tục và không biết khi nào mới chấm dứt.

Truyền thông CSVN lần đầu tiên ‘được quyền’ nói Trung Quốc ‘cưỡng chiếm Hoàng Sa’

Một số tờ báo lớn như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Sài Gòn Giải Phóng lần đầu tiên đã dùng từ "cưỡng chiếm" đối với Trung Quốc khi nhắc đến Hoàng Sa

TT Trump sẽ gặp chủ tịch Bắc Hàn lần thứ nhì vào cuối Tháng Hai

Tổng Thống Donald Trump sẽ có cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào gần cuối Tháng Hai.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ lệnh cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Video Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ lệnh cấm vận thương mại đối với Việt Namvideo
-Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ lệnh cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Mỹ chuẩn bị giảm trừng phạt doanh gia thân cận lãnh đạo Nga

Bộ Tài Chính Mỹ chuẩn bị tháo gỡ bớt các biện pháp trừng phạt ba công ty của doanh gia thân cận với thành phần lãnh đạo Nga...

Số người bị bệnh sởi ở Việt Nam tăng bất ngờ

Vì nhiều người mắc bệnh sởi phải vào bệnh viện, Cục Y Tế Dự Phòng, Bộ Y Tế, đã phải lên tiếng cảnh báo ngừa dịch bệnh nguy hiểm này.

Trump – Putin và chuyện gặp nhau 5 lần

Trump quả quyết ông và Putin chỉ gặp nhau thôi, chứ không thông đồng gì ráo. Ông không tiết lộ mục đích của cuộc gặp là để làm gì?