Hàng ngàn người dân Texas phải chờ nhiều tháng để nhận thức ăn từ SNAP

AUSTIN, Texas (NV) – Phái Đoàn Quốc Hội của Đảng Dân Chủ – Texas đang kêu gọi chính phủ liên bang “chỉnh đốn” Ủy Ban Y Tế và Dịch Vụ An Sinh do tiểu bang đảm trách, với lý do chậm trễ hoàn tất đơn xin hỗ trợ lương thực mà những người tố cáo cho rằng cơ quan này từ chối hỗ trợ lương thực cho hàng ngàn người.

Trong bức thư gửi Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 25 Tháng Chín, Dân Biểu Hoa Kỳ Lloyd Doggett và 12 thành viên Đảng Dân Chủ Hạ Viện Hoa Kỳ cho biết Texas bất tuân các yêu cầu của liên bang, trì hoãn chi viện theo Chương Trình Cấp Dưỡng Bổ Túc (Supplemental Nutrition Assistance Program – SNAP). Họ cho biết Texas không đáp ứng yêu cầu 30 ngày đòi buộc các tiểu bang phải xét duyệt đơn xin SNAP mới hoặc xin tiếp quyền lợi này kể từ Tháng Bảy 2021.

Nhóm Dân Chủ Texas cáo buộc, các gia đình phải chờ hơn 100 ngày đơn ghi danh của họ mới được xem xét. Các nhân viên tố giác trong cơ quan, quan ngại rằng thời gian chờ đợi có thể lên tới 200 ngày vào cuối năm 2023.

Ngân Hàng Lương Thực Trung Tâm Texas nhận thấy nhu cầu tăng đột biến 30% kể từ Tháng Ba, khi SNAP hỗ trợ trong thời kỳ đại dịch hết hạn. Hiện nay họ đang phục vụ tới 60,000 người dân miền Trung Texas mỗi tuần.

Sari Vatske, Tổng Giám Đốc Ngân Hàng Lương Thực Trung Tâm Texas lo ngại, việc chính phủ có thể đóng cửa chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn khi các nhân viên liên bang được cho nghỉ phép và phúc lợi SNAP bị hạn chế.

Chương trình liên bang SNAP, hay Chương Trình Cấp Dưỡng Bổ Túc, giúp các gia đình lợi tức thấp mua thực phẩm. Tại Texas, các gia đình hội đủ điều kiện có thể dùng Thẻ Lone Star để nhận SNAP.

“Hàng ngàn người dân Texas không có lương thực trong nhiều tháng vì đơn xin ứ đọng vẫn tiếp diễn và ngày càng trầm trọng hơn”, trích nội dung bức thư. (TTHN)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT