Tuần hành khắp nơi trên thế giới ủng hộ nữ quyền

Người tham dự biểu tình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 20 Tháng Giêng, 2018. (Hình: AP Photo/Jae C. Hong)

SAINT PETERSBURG, Florida (AP) – Hôm Chủ Nhật lại có thêm nhiều cuộc xuống đường nhằm bày tỏ sự ủng hộ các nỗ lực tạo thêm sức mạnh cho nữ giới, một ngày sau khi có các cuộc biểu tình tuần hành lớn, không chỉ để ủng hộ nữ quyền, mà còn để lên án các chính sách của Tổng Thống Donald Trump liên quan đến lãnh vực gồm cả di trú, phá thai và quyền của giới đồng tính, chuyển giới.

Các cuộc xuống đường này diễn ra ở nhiều thành phố ở khắp nơi trên thế giới, gồm cả Miami, Melbourne và Munich.

Cuộc biểu tình ở Las Vegas sẽ là dịp để khởi sự nỗ lực ghi danh thêm khoảng 1 triệu cử tri và vận động người dân đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa khóa năm nay.

Những người tham dự biểu tình tuần hành hôm Thứ Bảy bày tỏ sự vui mừng khi có sự tham dự nhiều hơn của nữ giới sau khi có các cuộc xuống đường lớn vào năm 2017. Họ cũng cho hay được thúc đẩy bởi phong trào “#MeToo,” vốn chống lại tình trạng lạm dụng tính dục và hành xử sai trái với nữ giới.

Những người không đồng ý với các cuộc biểu tình này nói rằng đây thực ra chỉ là hành động chống lại Tổng Thống Donad Trump.

Cá nhân ông Trump hôm Thứ Bảy cũng gửi tweet ra nói rằng đây là “ngày lý tưởng” cho nữ giới tuần hành nhằm hoan nghênh “các thành quả kinh tế và tạo thêm giàu có” xảy ra trong năm đầu tiên cầm quyền của ông.

Cuộc tuần hành ở Washington, DC hôm Thứ Bảy mang màu sắc chính trị nhiều hơn khi nữ Thượng Nghị Sĩ Kirsten Gillibrand và nữ Dân Biểu Nancy Pelosi, cả hai đều thuộc đảng Dân Chủ, kêu gọi có thêm phụ nữ ra ứng cử và bỏ phiếu chống ông Trump cũng như các chính sách của phía Cộng Hòa.

Bà Pelosi nói: “Chúng ta sẽ tuần hành, chúng ta sẽ tranh cử, chúng ta sẽ đi bỏ phiếu và chúng ta sẽ chiến thắng.” (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Nữ nghệ sĩ cắt giấy 3D Lý Thoại Thanh”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Nguyen văn Nguyen

  Không phải cứ tuần hành là thắng nổi Trump, không phải cứ chửi nhiều là thắng nổi Trump, không phải cứ nữ quyền mà thắng nổi Trump ! Mọi thứ này xưa nay vẫn có, hỏi làm được gì ?
  Đủ thứ như vậy có hết mà cứ nghèo, mà thất nghiệp, mà nợ nần, mà Dow rất kém, an ninh kém, thất nghiệp lan tràn … không làm nổi cho những thứ cần thiết này thì đừng hòng thắng nổi Trump !
  Tiền là tiên là phật ! thua nó là thua tất cả !

 • Ba Ra^u

  Bà cụ Nancy Pelosi đã quá tuổi về hưu lâu rồi mà vẫn cứ giữ chặt lấy cái ghế quyền lực để huởng bổng lộc quốc gia.
  Bà đã quá giầu của ăn của để cũng quá đủ.
  Bây giờ bà lại xuất hiện và lại giở trò chính trị để đánh bóng cái vị của bà đang có.
  Tham danh lợi và quyền lực cho đến hơi thở cuối cùng.
  Phục vụ quốc gia? Hay phục vụ lòng tham của bà .
  Không lạ gì khi ông tổng thống Trump tuyên bố đụng chạm đến những cây đa cây đề ,gốc cổ thụ này thì ông bị cả Dân Chủ và Cộng Hòa chống đối ông.

 • Minh Nguyen

  nguoi dan tin nhiem ba nancy

 • QUỚI trieu

  Tôi xin nói thẳng họ bị đằng sau xúi dục chứ về gái thì sự thật giửa ông TRUMP và ông CLINTON ai hơn ai và ai coi thường dư luận coi thường đạo Đức , coi thường phụ nử , các bạn có thấy sự điềm tỉnh của ông TRUMP không từ lúc lên tới giờ ổng có được ngồi yên ổng bị bên DÂN CHỦ NÉM ĐÁ không ngừng nhưng ông vẩn chống trả ĂN MIẾNG TRẢ MIẾNG và cố xây dựng HẬU PHƯƠNG vửng mạnh , nhìn sự quấy phá củ DÂN CHỦ thì biết ông TRUMP làm QUÁ TỐT , theo tôi nghỉ bọn họ sợ ông TRUMP điều tra nhửng việc làm của ông OBAMA và bà HILLARY , Tôi là người đảng Dân Chủ tôi chọn người không chọn đảng , còn nói về bà NANCY PEPCY tôi thấy chán bả chống và cản trở ông TRUMP làm và sau đó bà nói ông TRUMP không làm gì ???

Trường mẫu giáo cấm trẻ dùng từ ‘bạn thân nhất’ vì làm buồn bạn khác

Một cặp vợ chồng ở tiểu bang Massachusetts hiện đang phải kiếm một trường mẫu giáo khác cho đứa con gái 4 tuổi vì nơi em nhỏ này đang học cấm không cho dùng từ ngữ "bạn thân nhất"

Hai cảnh sát viên Florida bị bắn chết trong tiệm ăn

Một tay súng bắn chết hai cảnh sát viên ở Florida trong lúc họ đang ngồi ăn tại một nhà hàng Tàu hôm Thứ Năm, theo Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Gilchrist County.

Southwest tặng hành khách chuyến bay bị nổ động cơ $5,000/người

Một số hành khách đi trên chuyến máy bay Southwest Airlines số hiệu 1380 nhận được chi phiếu $5,000, sau khi một động cơ của máy bay chở họ bị nổ làm máy bay phải đáp khẩn cấp xuống Philadelphia.

Cựu thị trưởng New York đại diện TT Trump trong vụ điều tra Nga

Ông Rudy Giuliani, cựu thị trưởng New York và là một người ủng hộ mạnh mẽ ông Donald Trump từ ngày đầu cuộc vận động tổng thống, vừa tham gia nhóm luật sư đại diện vị tổng thống trong cuộc điều tra Nga bị tố cáo xen vào bầu cử Mỹ.

TT Trump không dự đám tang bà Barbara Bush

Tổng Thống Donald Trump sẽ không cùng Đệ Nhất Phu Nhân Melania tham dự đám tang cựu Đệ Nhất Phu Nhân Barbara Bush, “mẫu hậu” của một triều đại chính trị mà ông Trump thường có mâu thuẫn trong suốt thời gian tranh cử năm 2016.

Nghề dạy cắt tóc ở Little Saigon

Nghề dạy cắt tóc ở Little Saigonvideo
Nghề cắt tóc là một trong những nghề khá nhiều người Việt theo học và hành nghề nghề trên đất Mỹ, trong đó có trường dạy nghề barber lâu năm nhất ở Little Saigon tên là Pro Hair Design Collge Barber trên đường Westminster.

Bán tiệm tóc, tiệm nail: Nhiều người Việt bị lừa vì chiêu ‘đưa check giả, xin tiền cò’

Một chủ tiệm tóc người Việt xém bị lường gạt sau khi rao đăng báo bán tiệm. Một người bạn của chủ tiệm này cho biết, bạn của người này ở tiểu bang Arizona trước đó bị lừa tương tự khi bán tiệm nail, và mất $5,000.

Tòa Chicago: Chính phủ không được ngưng trợ cấp ‘thành phố an toàn’

Chính quyền liên bang Mỹ không được ngưng các trợ giúp tài chánh về tăng cường an ninh cho các thành phố tự nhận là nơi "an toàn" cho các thành phần di dân bất hợp pháp, không chịu hợp tác với chính sách về thi hành luật di trú của Tổng Thống Donald Trump

Tàu cá trá hình của Trung Quốc hoạt động rầm rộ ở Trường Sa

Hàng chục tàu cá Trung Quốc các loại tập trung xung quanh căn cứ xây dựng trái phép trên bãi Huy Gơ của Việt Nam và liên tục qua lại bãi cạn Ba Đầu, cách xa 9 hải lý để khai thác các loại hải sản.

Vi khuẩn E. coli hoành hành tại 16 tiểu bang

Số người vào bệnh viện vì nhiễm vi khuẩn E. coli đang tăng, nhất là sau khi ăn rau sống romaine cắt nhỏ, Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết, theo CNN.