Mất nước vì ăn cắp

Ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng công khai gọi quốc nạn tham nhũng là “GIẶC NỘI XÂM.” Dân có tham nhũng không? Không, dân có quyền gì đâu mà tham nhũng! Vậy chỉ có chính quyền tham nhũng mà thôi. Theo phép tam đoạn luận, theo ý của ông Nguyễn Phú Trọng thì chính quyền của ông đúng là giặc nội xâm rồi.

Chao ôi, khi một chính quyền biến thành giặc thì dân bị đày xuống địa ngục mất rồi! Vậy mà ông Nguyễn Phú Trọng cách đây ít tháng còn vỗ ngực tự hào chưa bao giờ đất nước tốt đẹp như hôm nay! Đúng như cha ông ta đã nói trong một câu tục ngữ: “muốn nói gian làm quan mà nói”!

Trần Mạnh Hảo tôi cứ huỵch toẹt ra cho nó dễ hiểu mà gọi bệnh tham nhũng là bệnh ăn cắp.

Cứ chịu khó đến các địa phương để nhìn vào nhà các ông bí thư xã, chủ tịch xã trở lên xem có ông nào nhà không to hơn nhà dân, có ông nào nghèo hơn dân không? Tất cả sự giàu có vượt bậc của quan chức chính quyền từ dưới lên, hầu như do ăn cắp của công mà có.

Vừa mới hôm qua thôi, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương đã công bố tên của hai ba ông bộ trưởng văn hóa và hàng loạt quan chức cao cấp tướng lĩnh bị kỷ luật vì tội ăn cắp. Khi mấy bộ trưởng văn hóa mắc tội ăn cắp cả trăm đến nghìn tỉ, thì văn hóa ôi, ta vĩnh biệt mi vì ăn cắp đã đồng nghĩa với văn hóa mất rồi!

Ngay cả ông bộ trưởng giáo dục ngọng líu lưỡi là Phùng Xuân Nhạ cũng bị báo chí phê phán là ăn cắp luận án của người khác làm của mình, thì giáo dục ơi, ta cũng chào mi, vì khái niệm giáo dục đồng nghĩa với ăn cắp mất rồi!

Cho nên việc báo chí vừa khui ra một bài thơ lục bát được dạy trong nhà trường ăn cắp hai cặp lục bát nổi tiếng của người khác làm của mình đã được nhiều người bênh cho là chuyện nhỏ, nhằm nhò gì, nó ăn cắp cả đất nước kia còn chẳng bị làm sao nữa là?

Rồi có hàng trăm hàng nghìn việc đạo văn, việc ăn cắp cả cuốn sách của người ta như hai ông giáo sư tiến sĩ viện sĩ hàng đầu ngành ngôn ngữ học là Trần Ngọc Thêm và Nguyễn Đức Tồn; báo chi đã khui ra 30 năm trước chuyện ông Thêm ăn cắp cả cuốn sách của Kim Định làm của mình mà cũng chẳng làm sao, vẫn lên cấp lên chức. Hai ông đại giáo sư ăn cắp này vẫn lên truyền hình, lên giảng đường nói về đạo đức cách mạng, về sự liêm sỉ! Thậm chí ông GS.TS.viện sĩ Trần Ngọc Thêm còn nói các ông ăn cắp có nhân văn…Ngay cả ông Hữu Thỉnh hiện là chủ tịch Hội Liên Hiệp Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam, kiêm chủ tịch Hội Nhà Văn Việt Nam, kiêm bí thư đảng đoàn hội liên hiệp và bí thư đảng đoàn hội nhà văn cũng chỉ là một ông cắp cắp (thằng), vẫn hằng ngày rao giảng đạo đức cách mạng, thì quả là sự mỉa mai đến nghiêng trời lệch đất!

Có lẽ tội ăn cắp của xã hội ta từ ăn cắp cái kim sợi chỉ đến ăn cắp đất nước được gọi là NỀN ĂN CẮP CÓ NHÂN VĂN chăng?

Sắp tới “cuốc hội” sẽ ăn cắp ba hòn đảo của nhân dân là Vân Đồn, Vân Phong, Phú Quốc để bán cho giặc Tầu 99 năm làm nhượng địa, mở ra cơ hội mất nước. Ôi, do ăn cắp mà mất nước mới đau làm sao…

(Sài Gòn, 1.7.2018)

T.M.H.

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 2 tháng 7 năm 2018


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

Hình ảnh Mẹ Nấm cùng gia đình đặt chân đến Houston

Những tấm hình ghi nhớ một chặng đường mới của blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng gia đình sau khi CSVN trục xuất...

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đến Mỹ tị nạn

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.

Hành trình blogger Mẹ Nấm và gia đình đến Mỹ tị nạn (*)

Mẹ Nấm bị bắt và sau đó là hàng loạt những người hoạt động khác cũng đã bị kết án tù nặng nề. Đây là một chiến dịch ruồng bắt quy mô vì áp lực của Bắc Kinh.

Chuyện Biển Đông được chú trọng nhất trong phiên họp ASEAN tuần tới

Các căng thẳng kéo dài liên quan đến tranh chấp Biển Đông dự trù sẽ là chuyện chính yếu để bàn khi các giới chức quốc phòng ASEAN sắp sửa họp tuần tới ở Singapore.

CSVN muốn xây nhà sàn và ao cá ông Hồ trên đất cướp của dân Thủ Thiêm

Người dân Thủ Thiêm bị cướp đất phải đi khiếu kiện ròng rã hơn 20 năm trời, nay chính quyền ở Sài Gòn muốn xây nhà sàn và ao cá Hồ Chí Minh.

Nhà hát Thủ Thiêm $64 triệu sẽ nằm cạnh ‘nấm mồ hoang phế’ $35 triệu

Nhà hát giao hưởng hơn $64 triệu sẽ được đặt cạnh Trung Tâm Triển Lãm Quy Hoạch Thành Phố trị giá $35 triệu nay đang bỏ hoang ở Thủ Thiêm.

CSVN bắt giam nhiều người trước khi Luật An Ninh Mạng có hiệu lực

Ông Lê Minh Thể, 55 tuổi, là trường hợp mới nhất ở Cần Thơ bị khởi tố, bắt tạm giam vì “kích động biểu tình phản đối Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng.

Bán thân và bán miệng

Bán thân và bán miệng. Ðiếm cấp thấp bán trôn nuôi miệng. Điếm cấp cao bán miệng nuôi trôn. (để mưu sinh) thì có khác gì nhau đâu.