Mất nước vì ăn cắp

Ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng công khai gọi quốc nạn tham nhũng là “GIẶC NỘI XÂM.” Dân có tham nhũng không? Không, dân có quyền gì đâu mà tham nhũng! Vậy chỉ có chính quyền tham nhũng mà thôi. Theo phép tam đoạn luận, theo ý của ông Nguyễn Phú Trọng thì chính quyền của ông đúng là giặc nội xâm rồi.

Chao ôi, khi một chính quyền biến thành giặc thì dân bị đày xuống địa ngục mất rồi! Vậy mà ông Nguyễn Phú Trọng cách đây ít tháng còn vỗ ngực tự hào chưa bao giờ đất nước tốt đẹp như hôm nay! Đúng như cha ông ta đã nói trong một câu tục ngữ: “muốn nói gian làm quan mà nói”!

Trần Mạnh Hảo tôi cứ huỵch toẹt ra cho nó dễ hiểu mà gọi bệnh tham nhũng là bệnh ăn cắp.

Cứ chịu khó đến các địa phương để nhìn vào nhà các ông bí thư xã, chủ tịch xã trở lên xem có ông nào nhà không to hơn nhà dân, có ông nào nghèo hơn dân không? Tất cả sự giàu có vượt bậc của quan chức chính quyền từ dưới lên, hầu như do ăn cắp của công mà có.

Vừa mới hôm qua thôi, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương đã công bố tên của hai ba ông bộ trưởng văn hóa và hàng loạt quan chức cao cấp tướng lĩnh bị kỷ luật vì tội ăn cắp. Khi mấy bộ trưởng văn hóa mắc tội ăn cắp cả trăm đến nghìn tỉ, thì văn hóa ôi, ta vĩnh biệt mi vì ăn cắp đã đồng nghĩa với văn hóa mất rồi!

Ngay cả ông bộ trưởng giáo dục ngọng líu lưỡi là Phùng Xuân Nhạ cũng bị báo chí phê phán là ăn cắp luận án của người khác làm của mình, thì giáo dục ơi, ta cũng chào mi, vì khái niệm giáo dục đồng nghĩa với ăn cắp mất rồi!

Cho nên việc báo chí vừa khui ra một bài thơ lục bát được dạy trong nhà trường ăn cắp hai cặp lục bát nổi tiếng của người khác làm của mình đã được nhiều người bênh cho là chuyện nhỏ, nhằm nhò gì, nó ăn cắp cả đất nước kia còn chẳng bị làm sao nữa là?

Rồi có hàng trăm hàng nghìn việc đạo văn, việc ăn cắp cả cuốn sách của người ta như hai ông giáo sư tiến sĩ viện sĩ hàng đầu ngành ngôn ngữ học là Trần Ngọc Thêm và Nguyễn Đức Tồn; báo chi đã khui ra 30 năm trước chuyện ông Thêm ăn cắp cả cuốn sách của Kim Định làm của mình mà cũng chẳng làm sao, vẫn lên cấp lên chức. Hai ông đại giáo sư ăn cắp này vẫn lên truyền hình, lên giảng đường nói về đạo đức cách mạng, về sự liêm sỉ! Thậm chí ông GS.TS.viện sĩ Trần Ngọc Thêm còn nói các ông ăn cắp có nhân văn…Ngay cả ông Hữu Thỉnh hiện là chủ tịch Hội Liên Hiệp Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam, kiêm chủ tịch Hội Nhà Văn Việt Nam, kiêm bí thư đảng đoàn hội liên hiệp và bí thư đảng đoàn hội nhà văn cũng chỉ là một ông cắp cắp (thằng), vẫn hằng ngày rao giảng đạo đức cách mạng, thì quả là sự mỉa mai đến nghiêng trời lệch đất!

Có lẽ tội ăn cắp của xã hội ta từ ăn cắp cái kim sợi chỉ đến ăn cắp đất nước được gọi là NỀN ĂN CẮP CÓ NHÂN VĂN chăng?

Sắp tới “cuốc hội” sẽ ăn cắp ba hòn đảo của nhân dân là Vân Đồn, Vân Phong, Phú Quốc để bán cho giặc Tầu 99 năm làm nhượng địa, mở ra cơ hội mất nước. Ôi, do ăn cắp mà mất nước mới đau làm sao…

(Sài Gòn, 1.7.2018)

T.M.H.

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 2 tháng 7 năm 2018


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân mạng nực cười việc ‘tăng lương’ của chủ tịch nước, thủ tướng

Lâu nay mức lương mỗi tháng của chủ tịch nước, thủ tướng CSVN là điều bí ẩn với người dân trong lúc các vị này luôn thể hiện mình là người “cần kiệm, liêm chính, hết lòng vì dân” mỗi khi xuất hiện trước đám đông.

Cấm học sinh vui Giáng sinh 2018: ‘Họ quyết tâm không buông tha cho người dân được tự do’

Mùa Giáng Sinh năm 2018 sẽ thật khó quên với câu chuyện các trường học ở Sài Gòn đột nhiên nhận được công văn yêu cầu không được tổ chức hay tham gia vui chơi Lễ Giáng Sinh.

UBND TP. HCM thu hồi khu đất “vàng” trên đường Lê Duẫn

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) - UBND TP.HCM vừa có quyết định 5671 về việc thu hồi mặt bằng của khu đất “vàng” rộng gần 5.000m2 tại số 8-12 đường Lê Duẩn, do Thanh tra Chính phủ đưa ra...

Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2018, kỷ niệm 70 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền

Hai tổ chức Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN), cùng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2018, và Lễ Trao Giải Dân Quyền và Cây Mùa Xuân Dân Chủ 2018.

Cựu Tổng Giám Ðốc Vinashin Trương Văn Tuyến bị bắt

Trương Văn Tuyến, cựu tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ quốc doanh Việt Nam (Vinashin) vừa bị tống giam cùng hai thuộc cấp vì bị cáo buộc tham nhũng.

Tại sao đạo đức tan hoang?

Sự tuột dốc đạo đức không có điểm dừng. Không chỉ những giá trị căn bản nhất của đạo đức đang thoái hóa mà thậm chí tình người cũng cạn kiệt. Sự khủng hoảng đạo đức đang trở nên điên loạn.

Cựu phó chủ tịch thành phố Sài Gòn Nguyễn Thành Tài bị bắt

Nguyễn Thành Tài bị bắt và khởi tố vì “sai phạm đất đai” liên quan đến việc giao, cho thuê khu đất 5,000 m2 số 8-12 đường Lê Duẩn, quận 1.

Cô giáo ở Long An đánh học sinh khuyết tật thâm tím cả người

Bé trai khuyết tật học lớp 1 trường Tiểu Học Bình Hữu, thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, bị cô giáo đánh đến thâm tím cả vùng sườn, mông.

Ủy viên trung ương đảng Tất Thành Cang bị đề nghị kỷ luật

Cơ quan kiểm tra đề nghị Bộ Chính Trị CSVN, Ban Chấp Hành Trung Ương kỷ luật ông Tất Thành Cang, ủy viên Trung Ương Đảng, phó bí thư thường trực Thành Ủy Sài Gòn.

Đại Sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink thăm Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam có mặt tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, ở tỉnh Bình Dương, hôm Thứ Năm, 6 Tháng Mười Hai, 2018.