Một chủ cơ sở khai nhận thu mua cà phê thải, phế phẩm vỏ cà phê, cà phê vụn… sau đó dùng lõi pin hòa với nước, rồi nhuộm đen cà phê, đóng gói bán ra thị trường.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Henry Nguyễn

    Góp ý: Xin quý vị nghe cô xướng viên đọc câu này: “Một chủ cơ sở khai nhận thu mua cà phê thải, phế phẩm vỏ cà phê, cà phê vụn… sau đó dùng lõi pin hòa với nước, rồi nhuộm đen cà phê, đóng gói bán ra thị trường”.
    Tôi nghe đi nghe lại mấy lần mà vẫn không hiểu khi cô đọc chữ “lõi pin”. Đúng ra những từ ngữ cốt lõi đó phải được nhấn mạnh và đọc chậm lại thì người nghe mới hiểu được.
    Nên học cách đọc bản tin của Cô Kiều Trâm của đài VIETV nghe được hết mọi từ ngữ.

    Cám ơn Quý vị