Cộng Sản VN đã nợ nước Đức một lời xin lỗi về việc sát hại ba giáo sư
và một bác sĩ phu nhân người Đức trong Tết Mậu Thân ở Huế. Đã không biết liêm sĩ,
các tay lãnh đạo đảng lại đua nhau sang Đức cầu xin viện trợ.
Cuối cùng, vụ tổ chức bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ngay trên lãnh thổ cửa Đức Quốc đã
là một giọt nước tràn ly. Nước Đức đã nhìn đất nước và con người VN như thế nào?


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Isabella Johnson

  ” Thời gian quá nữa đời người, và ta đã tỏ tường rồi’VK,

  CS nói” đánh cho Mỹ cúp, Nguỵ nhào”

  1/” Mỹ Cúp” Năm 1975 CSBV chiếm miền nam thì Mỷ đã bỏ đi 2 năm về trước rồi (1973)

  Mỹ vào miền Nam 1965 trong lúc CS đã dự định chiếm miền nam từ ngay sau Hiệp định Geneve 1954 bằng cách gài người ở lại miền Nam , đưa người tập kết ra Bắc huấn luyện để trờ vô nam.

  Mỹ đã từng đánh thắng Phát xít Đức và Nhật trong đệ nhị thế chiến 1945, với khoa học kỷ thuật hiện đại có thể khoang dầu ở miền Nam trong thời gian 10 năm 1965-1975 nhưng Mỹ không hề lấy một giọt dầu, một tấc đất của Việt Nam để bây giờ CS VN để cho Táu cộng lấy đất, lấy biển và sẽ lấy dầu của VN.

  2/ ” Nguỵ nhào” trong 21 năm từ 1954-1975 với bao nhiêu trận đánh, với bao nhiêu chết chóc…CSBV không thể chiếm được một tình hay thành phố nào của miền Nam cho đến khi không còn viện trợ thì miền Nam mới thất thủ mà thôi.

  Cả khi CS lừa dối nói hưu chiến ngày Tết Mậu Thân 1968 nhưng phản bội lời hứa , đánh bất ngờ trong lúc VNCH quân sĩ 50% về nhà ăn Tết không đề phòng mà củng không chiếm được thành phố nào lâu hơn 1 tháng. Sở dĩ CS chiếm được 25 ngày ở Huế là vì VNCH và quân Mỹ tránh không dám dùng vũ khí lớn có thể gây thiệt hại lớn cho người dân và cho đền đài lịch sữ cũa cô đô Huế. Trong lúc CSBV lấy dân làm bia đỡ đạn sau cùng thì giết hết dân bị chúng bắt theo.

  Tổng thống ” nguỵ” NVThiệu ,năm 1975 ra nước ngoài KHÔNG lấy một cây vàng của miến nam đi theo , sau đó CSBV Lê Duẫn lấy hết 16 tấn vàng của VNCH ra Bắc, nghe nói trả cho Liên Xô hay bỏ túi riêng như các quan tham bây giờ? Vậy mà mấy chục năm sau CSVN vẩn đổ cho tổng thống” nguỵ” lấy 16 tấn vàng đi theo.

  Tóm lại: ” Thời gian quá nữa đời người, và ta đã tỏ tường rồi’VK,

  Với thời gian sự thật lịch sử sẽ trả lại chính nghĩa cho VNCH (dù nay không có miệng để đính chánh.)