Bệnh nhân người Úc phóng xe cấp cứu đụng chết người


HÀ NỘI (NV) –
Một người đàn ông quốc tịch Úc nghi mắc bệnh tâm thần đã lái xe cấp cứu tông chết người giữa phố Hà Nội. Sau đó, ông này phóng từ tầng hai của một bệnh viện khác xuống đất nhưng không chết.

Bệnh viện Việt Pháp ở Hà Nội quá sơ suất để du khách ngoại quốc phóng xe cứu thương tông chết người. (Hình: báo Tiền Phong)


Theo báo Tiền Phong, khoảng 11 giờ đêm 29 tháng 11, người ta nhìn thấy một người đàn ông tha thẩn tại phi trường Nội Bài, Hà Nội, với dáng vẻ không bình thường, lại mang một số vết thương trên người.


Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội đưa ông này vào bệnh viện Bắc Thăng Long để chữa trị các vết thương. Tại đây, người ta tìm thấy giấy tờ tùy thân cho biết đó là một du khách ngoại quốc tên Reardon Jason, quốc tịch Úc.


Chừng một tiếng đồng hồ sau, công an huyện Sóc Sơn lại chuyển ông Jason đến bệnh viện Việt-Pháp Hà Nội để điều trị. Tuy nhiên, sau đó không lâu, khoảng 3 giờ sáng ngày 30 tháng 11, ông Jason lẻn ra khỏi phòng bệnh, thừa lúc không ai để ý, trèo lên một chiếc xe cấp cứu trong sân bệnh viện, phóng đi.


Khi phóng xe trên phố thuộc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, ông này tông phải một người đang lái xe gắn máy khiến người này chết liền tại chỗ.


Ông Jason còn phóng xe đi một đoạn và chỉ dừng lại khi chiếc xe đâm vào cổng bệnh viện Vinmec. Ông này lại nhảy xuống xe, leo lên tầng hai của bệnh viện phóng xuống đất bất tỉnh nhân sự. Ông Jason lúc đó lại được đưa vào phòng cấp cứu bệnh viện Vinmec để cứu chữa.


Theo công an địa phương, đây là vụ án hi hữu chưa từng có. Người ta đang tìm hiểu nguyên nhân khiến du khách Úc có hành động điên rồ như vừa kể trên.


Người ta nghi ông này lao mình từ lầu 2 bệnh viện Vinmec xuống đất để tự tử nhưng may mắn không chết. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mả tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Hà Nội siết chặt an ninh cho thượng đỉnh Mỹ – Bắc Hàn

Nhà cầm quyền CSVN siết chặt an ninh ở thủ đô Hà Nội, chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ và chủ tịch Bắc Hàn dự trù diễn ra trong 10 ngày nữa.

Thái Lan sẽ phải làm rõ vụ ‘bắt cóc Trương Duy Nhất?’

Một số tờ báo Thái Lan đang săn tìm thông tin về vụ Trương Duy Nhất mất tích, trong đó quan tâm đến "Trương Duy Nhất thực chất là người thế nào."

Hà Nội bắt người tưởng niệm ngày ‘chiến tranh biên giới’

Việc tưởng niệm ngày nổ ra chiến tranh biên giới Việt-Trung của người dân bị nhà cầm quyền CSVN ngăn cản triệt để ở Hà Nội và Sài Gòn.

Dân náo loạn vì không được… cướp phết trong lễ hội dân gian của miền Bắc

Người dân địa phương cho rằng nếu ai giành được quả phết hay chỉ cần chạm được tay vào là cả năm sẽ rất may mắn.