Chiêu mới cướp giật điện thoại xuất hiện ở Bình Dương


BÌNH DƯƠNG (NV) –
Một chiêu để mới để cướp điện thoại di động xuất hiện tại tỉnh Bình Dương, bằng cách gọi để buộc “con mồi” phải móc điện thoại ra cầm trên tay và chạy ngang “xớt ngọt.”

iPhone được nhiều người ở Việt Nam ưa thích và nó cũng là món mồi ngon của kẻ cướp. (Hình: VNE)


Báo Bình Dương cho biết, chỉ trong vài ngày qua, có ít nhất hai vụ bị giật điện thoại di động tương tự xảy ra tại trung tâm thành phố Bình Dương.


Kẻ cướp giăng bẫy bằng cách gọi, người nghe máy vội vàng móc chiếc điện thoại di động iPhone xinh xắn của mình ra đưa lên tai nghe. Chỉ một thoắt, hai kẻ lạ mặt chở nhau trên xe gắn máy từ đàng sau vọt tới giật phăng chiếc điện thoại di động rồi bỏ chạy mất dạng. Khổ chủ chỉ còn nước kêu trời.


Báo Bình Dương đưa tin cho biết nạn nhân trong vụ gần đây nhất, hôm 6 tháng 3 là bà Trần Thị H. bị cướp khi đang trên đường từ sở làm về nhà nằm trong địa phận thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Bà này nghe tiếng chuông điện thoại rung, vội vã bốc máy đưa lên tai nghe. Bà đang lo ở sở làm có điều gì chưa ổn nên có người gọi, bất ngờ bị một thanh niên đeo khẩu trang chạy ép sát đưa tay giật chiếc iPhone.


May mắn cho bà, chiếc điện thoại rơi xuống đường nên kẻ cướp bỏ chạy luôn. Ðến lúc này, bà H vẫn không biết mình vừa là nạn nhân của gã thanh niên ban nãy. Bà nhặt chiếc điện thoại lên rồi gọi lại số phone khi nãy. Không có người bắt máy, bà H. mới sinh nghi.


Sau bà H., một khổ chủ khác cũng bị sa vào bẫy của kẻ gian. Bà này cũng là một công chức bị giật mất chiếc iPhone mới mua trị giá 10 triệu đồng, tương đương 500 đô la.


Bà Nguyễn Thị T đã rơi bẫy đúng với “kịch bản” của bà H. Nghe tiếng chuông điện thoại reo, bà T. móc điện thoại ra nghe và chỉ kịp “alô” một tiếng thì kẻ gian từ đàng sau lao tới chụp xớt mất chiếc iPhone của bà.


Số người sử dụng iPhone hiện nay ở Việt Nam không ít đã trở thành mồi ngon của kẻ cướp. Mánh mới nói trên chắc chắn đã làm không ít người sập bẫy dễ dàng. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay

Trong lúc vận chuyển hành lý ký gửi từ máy bay xuống thùng hàng, hai nhân viên mặt đất nhiều lần quăng các thùng, gói hàng của hành khách như đồ bỏ.

ASEAN-Trung Quốc họp về COC cuối Tháng Hai

Mười nước ASEAN và Trung Quốc sẽ tiếp tục thảo luận về Bộ Quy Tắc Ứng Xử Trên Biển (COC) khi các bộ trưởng Quốc Phòng và các đối tác khu vực họp cuối Tháng Hai.

Bạn bè ở Canada lập quỹ quyên tiền giúp Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân

Số tiền ủng hộ chi phí điều trị cho anh Nghiêm và chị Trâm trên trang Gofundme.com đã lên hơn $16,000 sau 3 ngày gây quỹ.

Tạo kiểu tóc Donald Trump và Kim Jong Un miễn phí cho khách

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết: Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

Năm bị can khai sau khi lừa nữ sinh chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã bắt giữ, đưa đến một ngôi nhà hoang rồi thay nhau hãm hiếp liên tục 2 ngày trước khi ra tay sát hại.

Trái xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

Sau gần 10 năm đàm phán, Hoa Kỳ đã chính thức cấp phép cho trái xoài tươi của Việt Nam được nhập cảng vào thị trường nước này.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson