DB Loretta Sanchez vinh danh 3 phụ nữ Việt Nam nhân Ngày 8 tháng BaWASHINGTON DC. (NV) – Trong một bài phát biểu tại Hạ Viện Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày Quốc Tế Phụ Nữ,  8 tháng Ba, nữ Dân Biểu Loretta Sanchez đã vinh danh 3 người phụ nữ tiêu biểu  ở Việt Nam là bà Bùi Thị Minh Hằng, cô Đỗ Thị Minh Hạnh và cô Phạm Thanh Nghiên.Xem Video


Nữ  Dân Biểu Loretta Sanchez đại diện cho địa hạt 47 của Quận Cam, miền Nam tiểu bang California và là một trong số các Dân Biểu quan tâm đặc biệt đến tình hình nhân quyền, tự do tôn giáo tại Việt Nam.


Bà Bùi Thị Minh Hằng, người tham gia hầu hết các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội hồi năm ngoái và hiện nay đang bị giam giữ tại ‘Cơ sở giáo dục’ Thanh Hà, tỉnh Vĩnh Phúc.


Cô Đỗ Thị Minh Hạnh, một sinh viên ở Sài Gòn, bị tòa án ở Trà Vinh kết án 7 năm tù vì vận động cho quyền của người lao động tại Việt Nam vào tháng Ba năm 2011.


Còn cô Phạm Thanh Nghiêm, một cư dân của quận Hải An, thành phố Hải Phòng, bị kết án 4 năm tù, 3 năm quản chế, vì bị cáo buộc tội tuyên truyền chống nhà nước trong một phiên tòa hồi tháng 1 năm 2010.


Cả ba phụ nữ này từng được nhiều tổ chức bảo vệ nhân quyến quốc tế kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do nhưng đến nay họ vẫn đang bị giam giữ. (KN)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thanh Hóa: Em trai đặt mìn muốn giết cả nhà anh ruột

Nhà của ông Nguyễn Huy Liên bị đặt 10 thỏi mìn làm nổ tung. Ông Liên không bất ngờ khi công an bắt em trai của mình, vì ông thường xuyên bị ông em cầm dao đuổi chém.

Các Dân Biểu kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với VN

Dân Biểu Liên Bang gửi thư kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm trước Thượng đỉnh Mỹ- Bắc Hàn

Người dân Đà Nẵng lo lắng vì nước máy bị ô nhiễm

Mặc dù cơ quan hữu trách cho rằng kết quả kiểm nghiệm nguồn nước máy tại Đà Nẵng “đạt yêu cầu vệ sinh”, thế nhưng người dân vẫn thấy nước lắng cặn đen sì, khiến càng thêm lo ngại khi sử dụng.

Nhiều người tố cáo những bê bối ở phi trường Tân Sơn Nhất

Sau khi ông đại sứ Việt Nam tại Indonesia tố cáo phi trường Tân Sơn Nhất làm hư hỏng hành lý, nhiều người dân đã cùng nhau tố thêm những bê bối ở phi trường này.

Bảo vệ TT Trump, Mỹ kiểm soát kỹ lưỡng xăng mua của Việt Nam

Báo Tuổi Trẻ cho hay 3 chiếc C-17 với biệt danh "Globemaster" của không quân Mỹ xuất phát từ Nhật Bản hạ cánh xuống phi trường Nội Bài, chở theo các xe bồn chuyên chở nhiên liệu.

Ngoại Trưởng CSVN Phạm Bình Minh thăm Đức nhằm nối lại quan hệ

Các báo của nhà nước ở Việt Nam cho hay Phó Thủ Tướng, Bộ Trưởng Ngoại Giao CSVN Phạm Bình Minh có chuyến thăm Đức trong hai ngày 20 và 21 Tháng Hai.

100 luật sư tham gia bảo vệ tài xế phản đối trạm BOT Bến Thủy

Ông Nguyễn Quang Tuy bị bắt để điều tra tội “chống người thi hành công vụ”. Luật Sư Phạm Công Út viết trên trang cá nhân rằng khoảng 100 tình nguyện tham gia bào chữa cho ông Tuy.

Món cao lầu thu hút thực khách ở Sài Gòn

Quán Boong, một trong số quán ăn chế biến phục vụ món cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút thực khách Sài Gòn nhiều năm qua.

Ông Nguyễn Phú Trọng ‘né’ khi Kim Jong Un đến Việt Nam?

Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn Phú Trọng đi thăm hai nước Cambodia và Lào vào đúng dịp Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un thăm Việt Nam rồi sau đó họp thượng đỉnh với Tổng Thống Donald Trump.

Lộ khối tài sản kếch xù của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên

Số tài sản trong ngân hàng được đưa vào hồ sơ tranh chấp để phân chia trong vụ án ly hôn theo ông chủ Trung Nguyên chỉ là "bề nổi."