Giám đốc Sở Nội Vụ Sài Gòn bị nhốt 2 tiếng đồng hồ

 


SÀI GÒN (NV) Sáng ngày 5 tháng 3, được chỉ thị của cấp trên đến ban bố quyết định cách chức ông hiệu trưởng trường Ðại Học Hùng Vương, ông Giám đốc Sở Nội Vụ Sài Gòn Ðặng Công Luận bị trường này nhốt hơn hai tiếng đồng hồ mới được thả.


Theo báo Người Lao Ðộng, khoảng 3 ngày trước đó, chính quyền thành phố Sài Gòn thông báo cho biết đã yêu cầu Bộ Giáo Dục Việt Nam cấm trường đại học dân lập Hùng Vương thu nhận sinh viên năm học 2012 vì đã để “mất đoàn kết và mâu thuẫn nội bộ kéo dài.”

Trường Ðại Học Hùng Vương. (Hình: Báo Người Lao Ðộng)


Sau đó, một cuộc thanh tra trường đại học này hoàn tất trước đó dẫn đến quyết định cách chức ông Ðặng Thành Tâm-chủ tịch Hội Ðồng Quản Trị và ông Lê Văn Lý-hiệu trưởng của trường để “kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân.”


Ðến sáng ngày 5 tháng 3, thi hành chỉ thị của cấp trên, ông Giám đốc Sở Nội Vụ Ðặng Công Luận dẫn đoàn cán bộ của chính quyền Sài Gòn đến trường Ðại Học Hùng Vương để công bố quyết định đình chỉ chức vụ hai ông nói trên.


Ðoàn cán bộ lãnh đạo đến trường Ðại Học Hùng Vương yêu cầu ban lãnh đạo nhà trường mở cửa phòng họp ở lầu 1 để họ chủ tọa cuộc họp thông báo quyết định cách chức ông Tâm và ông Lý vào khoảng 10 giờ sáng ngày 5 tháng 3. Ông hiệu trưởng Lê Văn Lý được mời tham dự cuộc họp để nghe quyết định cách chức nhưng ông này không đến.


Dù vậy, ông Ðặng Công Luận vẫn tiếp tục mở cuộc họp để làm phận sự theo chỉ thị của cấp lãnh đạo. Trong khi ông đang hùng hồn phát biểu thì một nhóm cán bộ chức sắc của trường Ðại Học Hùng Vương gồm phó bí thư đảng ủy, đảng ủy viên, bí thư đoàn, giám đốc trung tâm nguồn nhân lực… ùa vào phòng hò hét, la ó và vung tay đánh ông phó hiệu trưởng của trường Ðại Học Hùng Vương mà họ cho là người theo phe chính quyền thành phố.


Sau đó, nhóm cán bộ này chặn cửa không cho đoàn “công tác” bước ra ngoài trừ phi họ ký tên vào một biên bản do người của trường Ðại Học Hùng Vương thảo ra sẵn.


Theo VNExpress, hơn ba tiếng đồng hồ sau, từ 10 giờ sáng cho đến gần 1 giờ trưa, đoàn cán bộ chính quyền thành phố phải gọi điện thoại báo tin để công an quận Tân Bình đến can thiệp.


Một thành viên của đoàn cán bộ nói rằng họ “cực lực phản đối hành vi chống người thi hành công vụ và giữ người trái pháp luật” của nhóm cán bộ lãnh đạo của trường Ðại Học Hùng Vương.


Trong khi đó, theo ông chỉ huy trưởng công an quận Tân Bình, đó là chuyện “nội bộ của các quan chức với nhau” cho nên họ không can thiệp. (PL)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Đinh La Thăng bị xác minh hai căn nhà

Ngày 17 Tháng Tám, Cục Thi Hành Án Dân Sự thành phố Hà Nội cho biết hiện đang tiến hành xác minh hai căn nhà của bị án Đinh La Thăng.

Tù nhân lương tâm Trần Thị Nga ‘bị đánh và dọa giết’ trong trại giam

“Qua điện thoại Nga vội vàng cho biết thời gian qua liên tục bị đánh và dọa giết, thư từ anh chị em rất nhiều người thương mến gởi vào thì không hề nhận được.”

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Nghệ An, Thanh Hóa tan hoang vì bão số 4

Mưa lũ ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đã khiến nhiều người chết và mất tích, nhiều bản làng ngập sâu trong nhiều mét nước.

Mỹ lo ngại vụ ông Lê Đình Lượng bị tù 20 năm

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy lên tiếng bày tỏ lo ngại vụ Việt Nam vừa kết án nhà hoạt động Lê Đình Lượng 20 năm tù giam và 5 năm quản chế, và kêu gọi Hà Nội trả tự do tất cả tù nhân lương tâm.

Cứu 2 em nhỏ chết đuối, 2 vợ chồng ở Hà Giang thiệt mạng

Hai học sinh đi câu cá không may trượt chân ngã xuống hồ treo. Hai vợ chồng cắt cỏ gần đó thấy vậy lao xuống cứu thì chẳng may cả bốn người cùng chết.

Hàng chục công nhân ở Hà Nam bị ngộ độc thực phẩm

Sau khi dùng bữa tối tại nhà ăn của công ty, hàng chục công nhân có dấu hiệu đau bụng, đi ngoài, đau đầu, buồn nôn... phải nhập viện cấp cứu.

Tù nhân lương tâm Trần Hoàng Phúc bị cấm nhận sách luật, sách ngoại ngữ

“Phúc nói gởi cho Phúc sách học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật để Phúc tự học. Hai cán bộ quản giáo không cho gởi vào"

Một bà ở Tây Ninh chết sau khi ‘đoàn liên ngành’ tới làm việc

“Đoàn liên ngành” của xã đến kiểm tra giấy phép kinh doanh một điểm thu mua mì. Bất ngờ một người trong đoàn xô chủ điểm thu mua mì ngã xuống đất, khiến bà này chết tại chỗ.

Mưa lớn gây sạt lở, nhiều nơi ở Nghệ An, Thanh Hóa bị cô lập

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày qua đã gây sạt lở đất đá, khiến nhiều đường lên các huyện vùng cao, miền núi Thanh Hóa, Nghệ An bị chia cắt.