Giám đốc Sở Nội Vụ Sài Gòn bị nhốt 2 tiếng đồng hồ

 


SÀI GÒN (NV) Sáng ngày 5 tháng 3, được chỉ thị của cấp trên đến ban bố quyết định cách chức ông hiệu trưởng trường Ðại Học Hùng Vương, ông Giám đốc Sở Nội Vụ Sài Gòn Ðặng Công Luận bị trường này nhốt hơn hai tiếng đồng hồ mới được thả.


Theo báo Người Lao Ðộng, khoảng 3 ngày trước đó, chính quyền thành phố Sài Gòn thông báo cho biết đã yêu cầu Bộ Giáo Dục Việt Nam cấm trường đại học dân lập Hùng Vương thu nhận sinh viên năm học 2012 vì đã để “mất đoàn kết và mâu thuẫn nội bộ kéo dài.”

Trường Ðại Học Hùng Vương. (Hình: Báo Người Lao Ðộng)


Sau đó, một cuộc thanh tra trường đại học này hoàn tất trước đó dẫn đến quyết định cách chức ông Ðặng Thành Tâm-chủ tịch Hội Ðồng Quản Trị và ông Lê Văn Lý-hiệu trưởng của trường để “kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân.”


Ðến sáng ngày 5 tháng 3, thi hành chỉ thị của cấp trên, ông Giám đốc Sở Nội Vụ Ðặng Công Luận dẫn đoàn cán bộ của chính quyền Sài Gòn đến trường Ðại Học Hùng Vương để công bố quyết định đình chỉ chức vụ hai ông nói trên.


Ðoàn cán bộ lãnh đạo đến trường Ðại Học Hùng Vương yêu cầu ban lãnh đạo nhà trường mở cửa phòng họp ở lầu 1 để họ chủ tọa cuộc họp thông báo quyết định cách chức ông Tâm và ông Lý vào khoảng 10 giờ sáng ngày 5 tháng 3. Ông hiệu trưởng Lê Văn Lý được mời tham dự cuộc họp để nghe quyết định cách chức nhưng ông này không đến.


Dù vậy, ông Ðặng Công Luận vẫn tiếp tục mở cuộc họp để làm phận sự theo chỉ thị của cấp lãnh đạo. Trong khi ông đang hùng hồn phát biểu thì một nhóm cán bộ chức sắc của trường Ðại Học Hùng Vương gồm phó bí thư đảng ủy, đảng ủy viên, bí thư đoàn, giám đốc trung tâm nguồn nhân lực… ùa vào phòng hò hét, la ó và vung tay đánh ông phó hiệu trưởng của trường Ðại Học Hùng Vương mà họ cho là người theo phe chính quyền thành phố.


Sau đó, nhóm cán bộ này chặn cửa không cho đoàn “công tác” bước ra ngoài trừ phi họ ký tên vào một biên bản do người của trường Ðại Học Hùng Vương thảo ra sẵn.


Theo VNExpress, hơn ba tiếng đồng hồ sau, từ 10 giờ sáng cho đến gần 1 giờ trưa, đoàn cán bộ chính quyền thành phố phải gọi điện thoại báo tin để công an quận Tân Bình đến can thiệp.


Một thành viên của đoàn cán bộ nói rằng họ “cực lực phản đối hành vi chống người thi hành công vụ và giữ người trái pháp luật” của nhóm cán bộ lãnh đạo của trường Ðại Học Hùng Vương.


Trong khi đó, theo ông chỉ huy trưởng công an quận Tân Bình, đó là chuyện “nội bộ của các quan chức với nhau” cho nên họ không can thiệp. (PL)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cá chết dạt vào bờ Đà Nẵng do mìn hay môi trường ô nhiễm?

Vụ một tấn cá chết dạt trắng bãi tắm Xuân Thiều, Đà Nẵng, vài ngày qua khiến công luận hoang mang, quan ngại về một thảm họa Formosa có nguy cơ tái diễn.

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của

Một nhóm thanh niên từ Sài Gòn xuống nhà bạn ở huyện Châu Thành chơi. Đến khi xài hết tiền đã cùng nhau bàn bạc kế hoạch chờ đêm khuya giết người quen, cướp tài sản.

Hai tướng công an ra tòa được ưu đãi, báo chí bị cấm loan tin ‘bất lợi’

phiên tòa xử hai tướng công an CSVN Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa tiếp tục diễn ra với ưu đãi đặc biệt và truyền thông phải “tránh đưa thông tin bất lợi cho các bị cáo”.

‘Phượt thủ’ ở Sài Gòn lên Đà Lạt dựng lều đi…cướp

 Một ông ở Sài Gòn một mình vào khu vực Khu Du Lịch Hồ Tuyền Lâm dựng lều sống kiểu 'phượt thủ' rồi ra phố chuyên đi cướp giật.

Con trai Lê Đức Anh bị ‘khiển trách’ trong thương vụ MobiFone-AVG

Vụ MobiFone mua AVG, Bùi Quang Vinh - cựu bộ trưởng Kế Hoạch-Đầu Tư bị kỷ luật, Lê Mạnh Hà - cựu phó Văn Phòng Chính Phủ bị khiển trách.

Bị đổ dầu hỏa, nhiều vườn chôm chôm ở Vĩnh Long chết khô

Hàng loạt cây chôm chôm của người dân ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, bị kẻ gian chế dầu hỏa vào gốc cây dẫn đến vàng lá, chết khô...

Ca sĩ Châu Việt Cường bị khởi tố tội ‘có dấu hiệu giết người’

Công an xác định ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng một nữ sinh khiến nạn nhân tử vong là “có dấu hiệu tội giết người.”

CSVN chối những vụ tra tấn và chết người trong đồn công an

Phái đoàn CSVN phủ nhận mọi cáo buộc về tra tấn cũng như về những cái chết trong đồn công an tại Ủy Ban Chống Tra Tấn của Liên Hiệp Quốc.

169 trẻ em lớp mầm non ở Hà Nội bị ngộ độc thực phẩm

Gần 170 học sinh Trường Mầm Non xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn ở trường.

Đánh chết người, 2 công an ở Sài Gòn bị bắt

Điều tra cái chết của một nghi can cướp điện thoại di động, hai công an Trại Tạm Giam Công An quận 11 đã “dùng nhục hình” đánh chết người.