Giám đốc Sở Nội Vụ Sài Gòn bị nhốt 2 tiếng đồng hồ

 


SÀI GÒN (NV) Sáng ngày 5 tháng 3, được chỉ thị của cấp trên đến ban bố quyết định cách chức ông hiệu trưởng trường Ðại Học Hùng Vương, ông Giám đốc Sở Nội Vụ Sài Gòn Ðặng Công Luận bị trường này nhốt hơn hai tiếng đồng hồ mới được thả.


Theo báo Người Lao Ðộng, khoảng 3 ngày trước đó, chính quyền thành phố Sài Gòn thông báo cho biết đã yêu cầu Bộ Giáo Dục Việt Nam cấm trường đại học dân lập Hùng Vương thu nhận sinh viên năm học 2012 vì đã để “mất đoàn kết và mâu thuẫn nội bộ kéo dài.”

Trường Ðại Học Hùng Vương. (Hình: Báo Người Lao Ðộng)


Sau đó, một cuộc thanh tra trường đại học này hoàn tất trước đó dẫn đến quyết định cách chức ông Ðặng Thành Tâm-chủ tịch Hội Ðồng Quản Trị và ông Lê Văn Lý-hiệu trưởng của trường để “kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân.”


Ðến sáng ngày 5 tháng 3, thi hành chỉ thị của cấp trên, ông Giám đốc Sở Nội Vụ Ðặng Công Luận dẫn đoàn cán bộ của chính quyền Sài Gòn đến trường Ðại Học Hùng Vương để công bố quyết định đình chỉ chức vụ hai ông nói trên.


Ðoàn cán bộ lãnh đạo đến trường Ðại Học Hùng Vương yêu cầu ban lãnh đạo nhà trường mở cửa phòng họp ở lầu 1 để họ chủ tọa cuộc họp thông báo quyết định cách chức ông Tâm và ông Lý vào khoảng 10 giờ sáng ngày 5 tháng 3. Ông hiệu trưởng Lê Văn Lý được mời tham dự cuộc họp để nghe quyết định cách chức nhưng ông này không đến.


Dù vậy, ông Ðặng Công Luận vẫn tiếp tục mở cuộc họp để làm phận sự theo chỉ thị của cấp lãnh đạo. Trong khi ông đang hùng hồn phát biểu thì một nhóm cán bộ chức sắc của trường Ðại Học Hùng Vương gồm phó bí thư đảng ủy, đảng ủy viên, bí thư đoàn, giám đốc trung tâm nguồn nhân lực… ùa vào phòng hò hét, la ó và vung tay đánh ông phó hiệu trưởng của trường Ðại Học Hùng Vương mà họ cho là người theo phe chính quyền thành phố.


Sau đó, nhóm cán bộ này chặn cửa không cho đoàn “công tác” bước ra ngoài trừ phi họ ký tên vào một biên bản do người của trường Ðại Học Hùng Vương thảo ra sẵn.


Theo VNExpress, hơn ba tiếng đồng hồ sau, từ 10 giờ sáng cho đến gần 1 giờ trưa, đoàn cán bộ chính quyền thành phố phải gọi điện thoại báo tin để công an quận Tân Bình đến can thiệp.


Một thành viên của đoàn cán bộ nói rằng họ “cực lực phản đối hành vi chống người thi hành công vụ và giữ người trái pháp luật” của nhóm cán bộ lãnh đạo của trường Ðại Học Hùng Vương.


Trong khi đó, theo ông chỉ huy trưởng công an quận Tân Bình, đó là chuyện “nội bộ của các quan chức với nhau” cho nên họ không can thiệp. (PL)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân huyện ở Sài Gòn hiến đất, mất tiền

Khi triển khai dự án làm đường, chính quyền huyện Bình Chánh hứa thưởng tiền cho nhà dân nào sớm giao đất, nhưng dân chờ “dài cả cổ” đã 3 năm

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.