Giám đốc Sở Nội Vụ Sài Gòn bị nhốt 2 tiếng đồng hồ

 


SÀI GÒN (NV) Sáng ngày 5 tháng 3, được chỉ thị của cấp trên đến ban bố quyết định cách chức ông hiệu trưởng trường Ðại Học Hùng Vương, ông Giám đốc Sở Nội Vụ Sài Gòn Ðặng Công Luận bị trường này nhốt hơn hai tiếng đồng hồ mới được thả.


Theo báo Người Lao Ðộng, khoảng 3 ngày trước đó, chính quyền thành phố Sài Gòn thông báo cho biết đã yêu cầu Bộ Giáo Dục Việt Nam cấm trường đại học dân lập Hùng Vương thu nhận sinh viên năm học 2012 vì đã để “mất đoàn kết và mâu thuẫn nội bộ kéo dài.”

Trường Ðại Học Hùng Vương. (Hình: Báo Người Lao Ðộng)


Sau đó, một cuộc thanh tra trường đại học này hoàn tất trước đó dẫn đến quyết định cách chức ông Ðặng Thành Tâm-chủ tịch Hội Ðồng Quản Trị và ông Lê Văn Lý-hiệu trưởng của trường để “kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân.”


Ðến sáng ngày 5 tháng 3, thi hành chỉ thị của cấp trên, ông Giám đốc Sở Nội Vụ Ðặng Công Luận dẫn đoàn cán bộ của chính quyền Sài Gòn đến trường Ðại Học Hùng Vương để công bố quyết định đình chỉ chức vụ hai ông nói trên.


Ðoàn cán bộ lãnh đạo đến trường Ðại Học Hùng Vương yêu cầu ban lãnh đạo nhà trường mở cửa phòng họp ở lầu 1 để họ chủ tọa cuộc họp thông báo quyết định cách chức ông Tâm và ông Lý vào khoảng 10 giờ sáng ngày 5 tháng 3. Ông hiệu trưởng Lê Văn Lý được mời tham dự cuộc họp để nghe quyết định cách chức nhưng ông này không đến.


Dù vậy, ông Ðặng Công Luận vẫn tiếp tục mở cuộc họp để làm phận sự theo chỉ thị của cấp lãnh đạo. Trong khi ông đang hùng hồn phát biểu thì một nhóm cán bộ chức sắc của trường Ðại Học Hùng Vương gồm phó bí thư đảng ủy, đảng ủy viên, bí thư đoàn, giám đốc trung tâm nguồn nhân lực… ùa vào phòng hò hét, la ó và vung tay đánh ông phó hiệu trưởng của trường Ðại Học Hùng Vương mà họ cho là người theo phe chính quyền thành phố.


Sau đó, nhóm cán bộ này chặn cửa không cho đoàn “công tác” bước ra ngoài trừ phi họ ký tên vào một biên bản do người của trường Ðại Học Hùng Vương thảo ra sẵn.


Theo VNExpress, hơn ba tiếng đồng hồ sau, từ 10 giờ sáng cho đến gần 1 giờ trưa, đoàn cán bộ chính quyền thành phố phải gọi điện thoại báo tin để công an quận Tân Bình đến can thiệp.


Một thành viên của đoàn cán bộ nói rằng họ “cực lực phản đối hành vi chống người thi hành công vụ và giữ người trái pháp luật” của nhóm cán bộ lãnh đạo của trường Ðại Học Hùng Vương.


Trong khi đó, theo ông chỉ huy trưởng công an quận Tân Bình, đó là chuyện “nội bộ của các quan chức với nhau” cho nên họ không can thiệp. (PL)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân số Việt Nam năm 2019 hơn 97 triệu người

Theo nguồn tin, dân số Việt Nam hiện chiếm 1.27% dân số thế giới. Việt Nam đang đứng thứ 14 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ.

Phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người đón Việt kiều về ăn Tết

Một người từ hải ngoại về Việt Nam ăn Tết thì hàng chục người thân đến đón khiến khu vực chờ của nhà ga quốc tế phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người.

125 quốc gia tại UPR khuyến nghị về tình hình nhân quyền với CSVN

125 quốc gia khuyến nghị về nhân quyền với CSVN

Chưa tới 30 tuổi cầm đầu đường dây đánh bạc $43 triệu

Một thanh niên 27 tuổi điều hành đường dây đánh bạc với số tiền lên tới $43 triệu tức là khoảng 1,000 tỷ VNĐ vừa bị bắt

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Phe cánh Nguyễn Phú Trọng củng cố vị thế, nắm chặt quyền lực đảng trị

Nguyễn Phú Trọng “đã quy hoạch” xong cán bộ, chuẩn bị “xây dựng quy hoạch Bộ Chính tr và các chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoãn xử phúc thẩm nhóm ‘Liên Minh Dân Tộc Việt Nam’

Phiên tòa phúc thẩm nhóm thành viên “Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” bị vu cho tội “âm mưu lật đổ” bị dời lại vào một ngày khác chưa biết.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019