Giám đốc đài truyền hình Long An tự vận vì con?


LONG AN (NV) –
Thêm một viên chức lãnh đạo ở Việt Nam tự tử, mà người ta nghi vì giận “con gái rượu.” Ông này đang là giám đốc đài phát thanh-truyền hình tỉnh Long An, được cho là đã treo cổ tự vận tại nhà riêng ở thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Dân chúng thành phố Tân An xôn xao vì vụ ông giám đốc đài phát thanh-truyền hình treo cổ tự tử. (Hình: báo Thanh Niên)


Báo Thanh Niên cho biết, ông Phan Thanh Vân 59 tuổi, giám đốc đài phát thanh-truyền hình Long An đã treo cổ chết tại nhà, được phát giác khoảng 10 giờ sáng ngày 4 tháng 12. Ông Vân, cựu chủ tịch huyện Bến Lức, đã giữ chức vụ giám đốc đài phát thanh-truyền hình Long An suốt 10 năm nay.


Theo dư luận, gần đây, ông Vân thường tỏ ra buồn bực chuyện gia đình cũng như công việc.


Một số người dân địa phương thì cho rằng ông Phan Thanh Vân tìm đến cái chết vì đứa con gái “rượu” hư hỏng. Báo Thanh Niên cho biết, con gái cưng của ông tên Phan Thị Kiều Giang đã bị tố quịt 750 triệu đồng tiền nợ, tương đương 35,000 USD trước đó khoảng 6 tháng.


Dư luận cũng cho rằng, bà Kiều Giang từng là cán bộ đài truyền hình “kỹ thuật số,” một chi nhánh của đài phát thanh-truyền hình Long An mà cha ruột của bà làm giám đốc. Tuy nhiên, đầu năm 2012, bà này lại thuyên chuyển sang làm việc tại trụ sở chính của đài phát thanh-truyền hình Long An.


Người ta còn đồn rằng bà Kiều Giang ăn xài hoang phí, mượn 750 triệu đồng của ba người trong tỉnh để ăn chơi từ nhiều năm nay. Ðòi hoài mà bà Kiều Giang không chịu trả, ba người chủ nợ làm đơn tố giác. Ðến giữa năm 2012, bà này bị bắt về tội quịt nợ.


Vì sự kiện này, ông Phan Thanh Vân phải làm phúc trình cho cấp trên về việc đã nhận con gái của mình đang bị tố quịt nợ vào làm việc ở đài phát thanh-truyền hình Long An.


Một nhân viên thuộc cấp của ông Phan Thanh Vân nói rằng trong những ngày gần đây, ông Vân trở nên ít nói và tỏ ra lo lắng, buồn phiền một cách khác thường. Ông này cũng kể rằng vào khoảng 10 giờ sáng ngày 4 tháng 12, thấy sếp đến trụ sở đài quá trễ, một nhân viên của đài đi bộ đến nhà ông, cách đó khoảng 500m để tìm. Người nhà đập cửa phòng của ông thì phát giác ra thi thể ông Vân lủng lẳng trên trần nhà.


Còn theo VTC News, ông Phan Thanh Vân đã trả xong món nợ 35,000 USD của cô con gái rượu rồi mới chết.


Phúc trình mới nhất của công an tỉnh Long An xác nhận ông Phan Thanh Vân treo cổ tự tử. Ðây là cái chết của một viên chức cao cấp của tỉnh Long An gây chấn động dư luận, sau vụ ký giả Hoàng Hùng, cư dân thành phố này bị vợ đốt sống hồi đầu năm rồi. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

Thứ trưởng Bộ Công Thương bị cách chức, Công Ty Điện Quang lao đao

Cổ phiếu của Công Ty Cổ Phần Bóng Đèn Điện Quang liên tục rớt giá, buộc công ty này phải quyết định bỏ ra 100 tỷ đồng gom cổ phiếu quỹ để tự cứu mình.

Bắc Ninh: Gần 150 gốc đào Tết bị chặt phá lúc nửa đêm

Lợi dụng mọi người đang xem đá banh lúc nửa đêm, kẻ gian đã ra tay chặt phá 147 gốc đào chuẩn bị bán Tết của 11 gia đình ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, làm thiệt hại hàng trăm triệu đồng.