SÀI GÒN (NV).- Thêm một vụ án mạng đẫm máu vì tình xảy ra tại quận Gò Vấp, Sài Gòn sáng sớm 17 tháng 6. Nạn nhân là một cô giáo trường mầm non tên Trần Thị Thanh Huyền 21 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp. Hung thủ là một thanh niên trạc 25 – 26 tuổi, hiện chưa rõ danh tính.
Án mạng xảy ra trong hẻm nhỏ, trước mắt nhiều người. (Hình: VNExpress)
Một số nhân chứng cho biết, thanh niên nọ có vẻ mất bình tĩnh khi thấy có người định nhào tới để cứu cô gái. Ông ta giơ dao dọa chém khiến mọi người hoảng sợ, đứng từ xa đưa mắt nhìn.
Cả hai được đưa vào bệnh viện cứu cấp, hiện đang trong tình trạng nguy kịch.
Cũng theo dư luận, thanh niên nọ và cô Thanh Huyền quen nhau từ khi còn ở quê thuộc tỉnh Phú Thọ.
Cũng trong tuần, phiên tòa diễn ra tại quận Hải Châu, Đà Nẵng kết án tù chung thân kẻ cuồng si giết “người trong mộng” của y bằng cách rưới xăng đốt cháy. Vụ án mạng xảy ra hôm 20 tháng 4, 2013. Nạn nhân tên Phan Thị Hải Yến 24 tuổi, cư dân Đà Nẵng. Kẻ sát nhân tên Nguyễn Phước Thành 39 tuổi, quê quán ở Nghệ An và tạm ngụ tại thành phố Đà Nẵng.
Cái chết của cô gái vô tội khiến dư luận thương xót cô và phẫn nộ trước hành vi tàn bạo của hung thủ.
VNExpress dẫn hồ sơ vụ án cho biết, nạn nhân là nhân viên kế toán của một công ty ở thành phố Đà Nẵng. Ban đêm, cô làm việc tại phòng trà để kiếm thêm tiền sinh kế. Còn Thành từ quê nhà vào Đà Nẵng làm thợ sơn, đang ôm mối hận tình vì bị một cô gái cùng quê bỏ rơi.
Cũng theo cuộc điều tra, ông Thành đến phòng trà nghe nhạc, bị thu hút bởi khuôn mặt dễ thương và tính tình dịu dàng, đằm thắm của cô Yến. Trong suốt mười tháng trời, ông ta quyết lòng theo đuổi Yến. Hai người đã nhiều lần gặp gỡ, điện đàm và gửi tin nhắn cho nhau. Tuy nhiên, đến lúc ông ta tỏ tình thì cô Yến cự tuyệt, cho biết sẽ lên xe hoa vài tháng tới. Lời từ chối tình yêu của cô gái khiến ông Thành sân hận, ra tay giết chết cô gái không chút xót thương. (PL)










