Keo bẫy chó gây nghiện dẫn đến chết người

 


 


SÀI GÒN (NV)“Phê” keo bẫy chó, một cô bé 12 tuổi “bụi đời” rơi tòm xuống cầu Kinh, quận Bình Thạnh chết tốt khoảng giữa trưa ngày 2 tháng 12. Phải hai tiếng đồng hồ sau, người ta mới vớt được xác của cô bé. Từ cái chết này, dư luận mới nhận ra rằng cơn sốt hít keo bẫy chó đã lan tràn ở trẻ em từ Sài Gòn cho đến Ðà Nẵng.

Loại keo bẫy chó gây nghiện, dẫn đến chết người. (Hình: VNExpress)


Theo báo Dân Trí, cô bé nói trên tên Phạm Thị Bích Trâm 12 tuổi, cư dân Bình Thạnh. Vào giờ nói trên, người ta nghe tiếng tri hô cầu cứu của một nhóm trẻ đang quy tụ ở dạ cầu cầu Kinh, Bình Thạnh, nói có một bé gái vừa té sông chìm lỉm. Một số người nhảy xuống tìm vớt nhưng không thành vì nước chảy xiết đã cuốn nạn nhân trôi đi.


Sau hai tiếng đồng hồ tìm kiếm sau đó, người ta mới vớt được xác của cô bé.


Bà ngoại của bé Trâm cho biết, cha mẹ của bé chia tay nhau từ khi bé còn trong bụng mẹ. Cháu ra đời, bị bỏ mặc cho bà ngoại. Vì nhà quá nghèo, bé Trâm được gửi vào học ở trường dành cho trẻ “đường phố.” Lang thang nhiều hơn học hành, Trâm cùng nhóm bạn khoảng chục trẻ thường xuyên hít keo bẫy chó, lâu ngày thành nghiện. Ðây là loại keo rẻ tiền, có thể làm người hít “đê mê” không khác ma túy.


Khoảng giữa trưa ngày 2 tháng 12, nằm trên trụ bê tông dưới chân cầu Kinh “phê” keo bẫy chó, bé Trâm không kiểm soát được mình, rơi xuống sông chết thảm.


Theo báo Tin Mới, nạn hít keo bẫy chó, còn được gọi là keo Dog-X đã được báo động trong xã hội Việt Nam vài năm trở lại đây. Báo này cho biết, keo Dog-X do Thái Lan sản xuất, được dùng để dán giày dép, gỗ, ống nhựa… có thể gây nghiện cho người hít thường xuyên. Loại keo này tạo cảm giác lâng lâng, say “xỉn,” mà nhiều nhóm thanh thiếu niên lang thang đường phố rủ nhau hít.


Tin Mới cũng cho biết, nhiều nhóm trẻ nhỏ thường tụ tập tại các công viên chia nhau keo Dog-X để hít cho “đã ghiền.” Tại công viên Lê Thị Riêng, quận 1, Sài Gòn hiện nay, ngày nào cũng có ít nhất một nhóm khoảng 10 em nhỏ tụ tập hít keo Dog-X. Một nhân viên bảo vệ công viên thú nhận, không biết làm sao hơn là tìm cách xua nhóm trẻ đi. Nhưng nhóm này bỏ đi thì nhóm khác lại tới, cuối cùng thì ông cũng đành phải bó tay thôi.


Ông này cũng cho biết thêm, đám trẻ tụ tập, đổ cả hũ keo – một loại nhựa sền sệt, vào túi nylon, thổi căng phồng rồi đưa lên mũi hít lấy, hít để. Một em hít xong rồi thì chuyển cái túi nhựa cho em khác đang chờ sẵn. Hít vài hơi, lũ trẻ đờ đẫn mặt mày, có đứa nằm lịm trên nền đất. Khi được hỏi, hầu như cô cậu nào cũng cho biết: “Hít cho quên đời, vì đời đáng chán và quá khổ.”


Tại Ðà Nẵng vài tháng qua cũng xuất hiện nhiều nhóm học sinh bỏ học, lang thang bụi đời đua nhau hít keo bẫy chó, biến thành người nghiện lúc nào không hay.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân huyện ở Sài Gòn hiến đất, mất tiền

Khi triển khai dự án làm đường, chính quyền huyện Bình Chánh hứa thưởng tiền cho nhà dân nào sớm giao đất, nhưng dân chờ “dài cả cổ” đã 3 năm

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.