Tai nạn giao thông tăng vọt ở 16 tỉnh của Việt Nam


VIỆT NAM (NV)
Bằng một công văn chính thức, văn phòng Phó Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cho biết, cán bộ lãnh đạo 16 tỉnh, thành bị phê bình vì chưa làm tốt công tác bảo đảm trật tự-an toàn giao thông, để số người tử vong vì tai nạn giao thông tăng vọt ba tháng đầu năm nay.

Tai nạn giao thông thảm khốc tại Huế hồi tháng 2, 2013 làm 6 người chết. (Hình: News.go.vn)


Báo Dân Trí dẫn công văn liệt kê một danh sách dài 16 tỉnh thành bao gồm: Bình Ðịnh, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Hà Nam, Hà Giang, Nam Ðịnh, Ðồng Nai, Trà Vinh, Kiên Giang, Lai Châu, Bến Tre, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Quảng Nam, Bắc Kạn, Cà Mau.


Báo Dân Trí cũng dẫn phúc trình của Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia cho biết, riêng trong quý 1, 2014, xảy ra tổng cộng gần 6,600 vụ tai nạn giao thông, làm gần 2,500 người thiệt mạng, và gần 6,500 người bị thương tại Việt Nam. Cũng theo phúc trình này, Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia Việt Nam tán dương 22 tỉnh thành “nhờ thực hiện xuất sắc các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông nên giảm 20% số người chết” so với giai đoạn trước đó.

Hai xe chở hành khách “đấu đầu” tại tỉnh Khánh Hòa tháng 3, 2013 làm 11 người chết. (Hình: VietNamNet)


Các tỉnh được tán dương gồm: Bắc Ninh, Bình Dương, Lạng Sơn, Bắc Giang, Ninh Thuận, Tây Ninh, Gia Lai, Bình Thuận, Hậu Giang, Ðiện Biên, Vĩnh Phúc, An Giang, Phú Yên, Quảng Bình, Hải Dương, Cần Thơ, Lâm Ðồng, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Phú Thọ, Ðà Nẵng và Sóc Trăng.


Ban An Toàn Giao Thông Việt Nam cũng cho hay, đang thúc đẩy việc kiểm soát sức khỏe của các tài xế lái xe kinh doanh vận tải để loại bỏ tài xế nghiện ma túy, và không đủ sức khỏe điều khiển các phương tiện vận tải. Việc thứ hai không kém phần quan trọng của ngành này là tổng kiểm soát độ an toàn của các loại cầu treo tại Việt Nam.


Hôm 27 tháng 3, 2014 vừa qua, Sở Giao Thông-Vận Tải tỉnh Nghệ An cho 600 tài xế lái xe vận tải khám sức khỏe, lòi ra ít nhất 10 người dương tính với ma túy, chiếm tỉ lệ khoảng 1.7%. Còn tại thành phố Hải Phòng, đơn vị đầu tiên kiểm soát sức khỏe tài xế, Sở Giao Thông-Vận Tải Hải Phòng phát giác có đến 217 tài xế bị nghiện ma túy, hoặc bị bệnh điếc, mờ mắt… trong số 7,500 tài xế hành nghề tại đây. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

CSVN siết Facebook, Google ‘để dập tắt tiếng nói bất đồng’

Giới bất đồng chính kiến sẽ là những người bị thiệt hại nhiều nhất khi nhà cầm quyền áp đặt các yêu cầu pháp lý mới đối với các công ty Internet.

Nhiều tổ chức, cá nhân đòi trả lại chùa, nhà thờ ở Thủ Thiêm

Mười tổ chức dân sự và nhiều cá nhân đã cùng ký tên trên một bản tuyên bố đòi nhà cầm quyền CSVN trả lại nhà đất đã bị nhà nước tước đoạt, đặc biệt vụ việc đang nóng tại Thủ Thiêm, thành phố Sài Gòn.

‘Tư bản đỏ’ thao túng mọi chính sách ở Việt Nam

Giới “tư bản đỏ” mới chỉ hình thành vài ba chục năm nay, sau khi đảng CSVN tuyên bố “đổi mới” kể từ 1986, nhưng giờ đây đã thao túng, lũng đoạn mọi chính sách của nhà cầm quyền Cộng Sản tại Việt Nam.

Sợ dân phẫn nộ, công an mang xe vòi rồng đến phiên tòa xử bác sĩ

Trong phiên tòa mở lại từ ngày 15 Tháng Năm, Bác Sĩ Hoàng Công Lương, bác sĩ Khoa Hồi Sức Tích Cực (Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Hòa Bình) bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.”

Ấn Độ đưa 3 chiến hạm đến Việt Nam tập trận chung

Ba chiến hạm của Hải Quân Ấn Độ cập Đà Nẵng mở đầu chuyến thăm viếng 5 ngày và tập trận chung với Hải Quân Việt Nam như một dấu hiệu tăng thêm mức độ hợp tác giữa hải quân hai nước.

CSVN lại ‘cải thiện nhân quyền?’

Ngôi nhà nằm khuất trong một con hẻm của Bác Sĩ Quế chợt như rộng mở hơn vào ngày 30 Tháng Tư: Đã chẳng có một bóng công an nào theo dõi hoặc ngăn chặn vị bác sĩ đáng kính này bước chân khỏi nhà.

Đinh Thế Huynh hai năm vắng họp vẫn là ‘đại biểu quốc hội’

Ông Huynh dù “đã hai năm không họp quốc hội” nhưng “phải đợi Bộ Chính Trị có ý kiến” thì mới xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu của ông này.

Công chức ở Quảng Trị ‘kêu trời’ vì bị ép ‘giải cứu’ ớt

Doanh nghiệp liên kết trồng ớt với người dân rồi không thu mua. Để “giải cứu,” chính quyền ra văn bản “kêu gọi” mỗi công chức mua 9 ký ớt.

‘Hiệp sĩ đường phố’ ở Sài Gòn bị cáo buộc ‘từng đánh người biểu tình’

Mạng xã hội dấy lên tranh cãi xoay quanh cáo buộc một “hiệp sĩ” ở Sài Gòn từng hành hung người biểu tình chống Formosa hồi Tháng Năm, 2016.

Bí thư kiêm chủ tịch xã ‘bán chui’ hàng trăm lô đất bị khởi tố

Bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch xã Phúc Thành vừa bị khởi tố sau khi bán hàng trăm lô đất với diện tích gần 89,000 mét vuông như… bán rau.