Tai nạn giao thông tăng vọt ở 16 tỉnh của Việt Nam


VIỆT NAM (NV)
Bằng một công văn chính thức, văn phòng Phó Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cho biết, cán bộ lãnh đạo 16 tỉnh, thành bị phê bình vì chưa làm tốt công tác bảo đảm trật tự-an toàn giao thông, để số người tử vong vì tai nạn giao thông tăng vọt ba tháng đầu năm nay.

Tai nạn giao thông thảm khốc tại Huế hồi tháng 2, 2013 làm 6 người chết. (Hình: News.go.vn)


Báo Dân Trí dẫn công văn liệt kê một danh sách dài 16 tỉnh thành bao gồm: Bình Ðịnh, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Hà Nam, Hà Giang, Nam Ðịnh, Ðồng Nai, Trà Vinh, Kiên Giang, Lai Châu, Bến Tre, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Quảng Nam, Bắc Kạn, Cà Mau.


Báo Dân Trí cũng dẫn phúc trình của Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia cho biết, riêng trong quý 1, 2014, xảy ra tổng cộng gần 6,600 vụ tai nạn giao thông, làm gần 2,500 người thiệt mạng, và gần 6,500 người bị thương tại Việt Nam. Cũng theo phúc trình này, Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia Việt Nam tán dương 22 tỉnh thành “nhờ thực hiện xuất sắc các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông nên giảm 20% số người chết” so với giai đoạn trước đó.

Hai xe chở hành khách “đấu đầu” tại tỉnh Khánh Hòa tháng 3, 2013 làm 11 người chết. (Hình: VietNamNet)


Các tỉnh được tán dương gồm: Bắc Ninh, Bình Dương, Lạng Sơn, Bắc Giang, Ninh Thuận, Tây Ninh, Gia Lai, Bình Thuận, Hậu Giang, Ðiện Biên, Vĩnh Phúc, An Giang, Phú Yên, Quảng Bình, Hải Dương, Cần Thơ, Lâm Ðồng, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Phú Thọ, Ðà Nẵng và Sóc Trăng.


Ban An Toàn Giao Thông Việt Nam cũng cho hay, đang thúc đẩy việc kiểm soát sức khỏe của các tài xế lái xe kinh doanh vận tải để loại bỏ tài xế nghiện ma túy, và không đủ sức khỏe điều khiển các phương tiện vận tải. Việc thứ hai không kém phần quan trọng của ngành này là tổng kiểm soát độ an toàn của các loại cầu treo tại Việt Nam.


Hôm 27 tháng 3, 2014 vừa qua, Sở Giao Thông-Vận Tải tỉnh Nghệ An cho 600 tài xế lái xe vận tải khám sức khỏe, lòi ra ít nhất 10 người dương tính với ma túy, chiếm tỉ lệ khoảng 1.7%. Còn tại thành phố Hải Phòng, đơn vị đầu tiên kiểm soát sức khỏe tài xế, Sở Giao Thông-Vận Tải Hải Phòng phát giác có đến 217 tài xế bị nghiện ma túy, hoặc bị bệnh điếc, mờ mắt… trong số 7,500 tài xế hành nghề tại đây. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Việt Nam ‘quan ngại diễn biến Biển Đông’ với Trung Quốc

Việt Nam và Trung Quốc đàm phán cấp thứ trưởng về các vấn đề biên giới lãnh thổ tại Lào Cai nhưng không thấy có các kết quả cụ thể

Amazon chính thức vào Việt Nam

Sau nhiều lời đồn đoán, Công ty Amazon, Hoa Kỳ đã chính thức vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ người bán hàng ở Việt Nam tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Nhật Bản giúp phóng vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo lên quỹ đạo

Trung Tâm Vũ Trụ Uchinoura Space Center của Nhật sẽ giúp phóng vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chế tạo

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Công an chuẩn bị biến ‘đầu gấu’ thành ‘hiệp sĩ đường phố’

Dân đâm thuê chém mướn sắp được “quản lý, huấn luyện” theo một số quy chế và còn được cấp “công cụ hỗ trợ” biến chúng thành “hiệp sĩ đường phố” làm cánh tay nối dài cho công an.

Hiệp Ðịnh Toàn Diện Tiến Bộ Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương chính thức có hiệu lực với Việt Nam

Thứ Hai, 14/1/2019, hàng nghìn dòng thuế được xóa bỏ theo lộ trình khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) bắt đầu có hiệu lực tại Việt Nam. .