Tai nạn giao thông tăng vọt ở 16 tỉnh của Việt Nam


VIỆT NAM (NV)
Bằng một công văn chính thức, văn phòng Phó Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cho biết, cán bộ lãnh đạo 16 tỉnh, thành bị phê bình vì chưa làm tốt công tác bảo đảm trật tự-an toàn giao thông, để số người tử vong vì tai nạn giao thông tăng vọt ba tháng đầu năm nay.

Tai nạn giao thông thảm khốc tại Huế hồi tháng 2, 2013 làm 6 người chết. (Hình: News.go.vn)


Báo Dân Trí dẫn công văn liệt kê một danh sách dài 16 tỉnh thành bao gồm: Bình Ðịnh, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Hà Nam, Hà Giang, Nam Ðịnh, Ðồng Nai, Trà Vinh, Kiên Giang, Lai Châu, Bến Tre, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Quảng Nam, Bắc Kạn, Cà Mau.


Báo Dân Trí cũng dẫn phúc trình của Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia cho biết, riêng trong quý 1, 2014, xảy ra tổng cộng gần 6,600 vụ tai nạn giao thông, làm gần 2,500 người thiệt mạng, và gần 6,500 người bị thương tại Việt Nam. Cũng theo phúc trình này, Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia Việt Nam tán dương 22 tỉnh thành “nhờ thực hiện xuất sắc các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông nên giảm 20% số người chết” so với giai đoạn trước đó.

Hai xe chở hành khách “đấu đầu” tại tỉnh Khánh Hòa tháng 3, 2013 làm 11 người chết. (Hình: VietNamNet)


Các tỉnh được tán dương gồm: Bắc Ninh, Bình Dương, Lạng Sơn, Bắc Giang, Ninh Thuận, Tây Ninh, Gia Lai, Bình Thuận, Hậu Giang, Ðiện Biên, Vĩnh Phúc, An Giang, Phú Yên, Quảng Bình, Hải Dương, Cần Thơ, Lâm Ðồng, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Phú Thọ, Ðà Nẵng và Sóc Trăng.


Ban An Toàn Giao Thông Việt Nam cũng cho hay, đang thúc đẩy việc kiểm soát sức khỏe của các tài xế lái xe kinh doanh vận tải để loại bỏ tài xế nghiện ma túy, và không đủ sức khỏe điều khiển các phương tiện vận tải. Việc thứ hai không kém phần quan trọng của ngành này là tổng kiểm soát độ an toàn của các loại cầu treo tại Việt Nam.


Hôm 27 tháng 3, 2014 vừa qua, Sở Giao Thông-Vận Tải tỉnh Nghệ An cho 600 tài xế lái xe vận tải khám sức khỏe, lòi ra ít nhất 10 người dương tính với ma túy, chiếm tỉ lệ khoảng 1.7%. Còn tại thành phố Hải Phòng, đơn vị đầu tiên kiểm soát sức khỏe tài xế, Sở Giao Thông-Vận Tải Hải Phòng phát giác có đến 217 tài xế bị nghiện ma túy, hoặc bị bệnh điếc, mờ mắt… trong số 7,500 tài xế hành nghề tại đây. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một doanh nghiệp gửi văn bản đòi ‘truy sát’ giám đốc truyền hình VTV9

Một công ty bất động sản ở Sài Gòn yêu cầu, nếu VTV9 tiếp tục đưa tin về công ty Smartland nữa thì sẽ “truy sát cả gia đình giám đốc truyền hình VTV9.”

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này chữa tiền liệt tuyến.

Phó cục trưởng Cục Thi Hành Án ở Hậu Giang bị tố dan díu với ‘vợ người’

Không chỉ bị tố quan hệ bất chính, ông phó cục trưởng Cục Thi Hành Án Dân Sự tỉnh Hậu Giang còn bung tiền và dụ dỗ vợ người khác dẫn con theo.

Dịch bệnh hoành hành ‘vương quốc quýt hồng’ ở Đồng Tháp

Lai Vung là địa phương có diện tích trồng quýt hồng lớn nhất Việt Nam nhưng vùng này đang bị dịch bệnh hoành hành.

Điện Biên: Mang súng trường xông vào nhà, bắn chết 2 người rồi tự sát

Một nghi can mang súng trường loại CKC xông vào nhà bắn chết hai vợ chồng rồi tự sát ngay tại hiện trường ở phường Mường Thanh, Điện Biên.

Mỏ cát lậu ở Đà Nẵng cách trụ sở ủy ban xã… 200 mét

Mỏ cát lậu “lộ thiên” chỉ cách trụ sở ủy ban xã Hòa Bắc khoảng 200 mét và tồn tại nhiều tháng qua nhưng ủy ban làm ngơ.