Tài xế gắn camera để bắt lỗi công an giao thông


VIỆT NAM (NV) –
Chuyện chỉ xảy ra ở Việt Nam hiện nay, các tài xế gắn camera để có nhiều dịp chìa ra, bắt lỗi ngược công an giao thông. Nhờ vậy, họ tránh được nhiều “cú” phạt oan uổng.


Gắn máy ghi hình trên xe để bắt lỗi ngược công an giao thông “vòi vĩnh.” (Hình: báo Sài Gòn Tiếp Thị)


Theo báo Sài Gòn Tiếp Thị, giới tài xế lái xe hơi, đặc biệt là xe vận tải chở hàng, xe chở hành khách… đua nhau gắn camera ghi hình trên xe mình. Máy chỉ nhỏ bằng lòng bàn tay, có thể gắn dính trên kính trước của ô tô để quay phim bao quát suốt chuyến hành trình.


Báo Sài Gòn Tiếp Thị dẫn lời một số tài xế lái xe vận tải cho biết những “lỗi”mà họ thường xuyên bị công an giao thông bắt phạt là “lấn tuyến,” “không bật đèn hiệu,” “vượt đèn đỏ,” “chạy quá tốc độ”… May thay, nhờ cái camera làm “chứng nhân,” giới tài xế thoát được nhiều “bàn phạt trông thấy.”


Ông Lê Quý Ly, cư dân quận Ðống Ða, Hà Nội kể chuyện mới tuần rồi bị công an giao thông “vịn,” đòi phạt về “tội cán lằn ranh, qua mặt xe khác trái phép.”


Nhờ chiếc camera ghi hình gắn trên xe mình, ông Lê Quý Ly mới chứng minh cho ông cán bộ công an giao thông thấy chiếc xe trước mặt chạy rất chậm và bật tín hiệu xin tấp vào lề một đoạn đường dài trên một cây số, mà không chịu tấp vào. Buộc lòng, ông Ly phải qua mặt chiếc xe vận tải có ông tài xế nghi “ngủ gục.” Cuối cùng nhờ vậy mà ông Ly không bị phạt oan.


Ðây là loại camera ghi hình có thể hoạt động suốt 8 tiếng đồng hồ liên tiếp. Giá bán máy chỉ vào khoảng 1 triệu đồng, tương đương 50 USD. Vì vậy, trong thời gian gần đây, rất nhiều tài xế lái xe vận tải đua nhau lắp máy ghi hình trên xe mình để đối phó với công an giao thông thường “bé cái nhầm.”


Còn theo dư luận, máy camera đã trở thành công cụ giúp giới tài xế xe vận tải chống lại tệ nạn đòi hối lộ, bắt chẹt của công an giao thông. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đà Nẵng: Tòa xử hòa thượng thua kiện chủ tịch tỉnh vụ thu hồi đất chùa Linh Thứu

Một phiên tòa phúc thẩm vừa diễn ra lặng lẽ mà nếu Facebook của Luật Sư Võ An Đôn không đăng tin thì người ta không biết phiên tòa đã diễn ra và vị hòa thượng bị xử thua.

Cứu 7 ngư dân Quảng Bình gặp nạn trên biển

Sau năm ngày tàu đánh cá bị nạn trên biển, tưởng chừng sắp chết vì khát và đói thì bảy ngư dân ở Quảng Bình được cứu đưa về đất liền.

Ba tấn chim cút bốc mùi hôi thối bị chặn bắt tại Sài Gòn

Một tài xế không bằng lái chạy, chở 3 tấn chim cút đông lạnh đang bốc mùi hôi, không rõ nguồn gốc và giấy tờ kiểm dịch vào Sài Gòn.

Vatican bổ nhiệm GM Vũ Văn Thiên làm tổng giám mục Hà Nội

Giám Mục Vũ Văn Thiên, hiện là giám mục Giáo Phận Hải Phòng, vừa được Đức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm làm tổng giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Hồ chứa nước ô nhiễm hôi thối, quan chức tiệc tùng, bỏ mặc dân chịu đựng

Tảo màu xanh xuất hiện dày đặc ở hồ Sông Ray, kèm với tình trạng cá chết, thế nhưng ông giám đốc thủy lợi mê tiệc tùng, vô trách nhiệm.

Hai tướng công an ra tòa được ưu đãi, báo chí bị cấm loan tin ‘bất lợi’

Sau khi phiên tòa xét xử cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa thì hai bị cáo lần lượt phải vào phòng chăm sóc y tế.

Cá chết dạt vào bờ Đà Nẵng do mìn hay môi trường ô nhiễm?

Vụ một tấn cá chết dạt trắng bãi tắm Xuân Thiều, Đà Nẵng, vài ngày qua khiến công luận hoang mang, lo ngại về một thảm họa Formosa tái diễn.

‘Thần tài gõ cửa,’ một ông ở Tây Ninh trúng cùng lúc 80 vé số

Một ông ở huyện Trảng Bàng đã may mắn trúng “cặp nguyên” (nguyên lô sêri số) vé số kiến thiết, gồm 8 giải độc đắc và 72 giải phụ.

‘Phượt thủ’ ở Sài Gòn lên Đà Lạt dựng lều đi…cướp

 Một ông ở Sài Gòn một mình vào khu vực Khu Du Lịch Hồ Tuyền Lâm dựng lều sống kiểu 'phượt thủ' rồi ra phố chuyên đi cướp giật.