Tài xế gắn camera để bắt lỗi công an giao thông


VIỆT NAM (NV) –
Chuyện chỉ xảy ra ở Việt Nam hiện nay, các tài xế gắn camera để có nhiều dịp chìa ra, bắt lỗi ngược công an giao thông. Nhờ vậy, họ tránh được nhiều “cú” phạt oan uổng.


Gắn máy ghi hình trên xe để bắt lỗi ngược công an giao thông “vòi vĩnh.” (Hình: báo Sài Gòn Tiếp Thị)


Theo báo Sài Gòn Tiếp Thị, giới tài xế lái xe hơi, đặc biệt là xe vận tải chở hàng, xe chở hành khách… đua nhau gắn camera ghi hình trên xe mình. Máy chỉ nhỏ bằng lòng bàn tay, có thể gắn dính trên kính trước của ô tô để quay phim bao quát suốt chuyến hành trình.


Báo Sài Gòn Tiếp Thị dẫn lời một số tài xế lái xe vận tải cho biết những “lỗi”mà họ thường xuyên bị công an giao thông bắt phạt là “lấn tuyến,” “không bật đèn hiệu,” “vượt đèn đỏ,” “chạy quá tốc độ”… May thay, nhờ cái camera làm “chứng nhân,” giới tài xế thoát được nhiều “bàn phạt trông thấy.”


Ông Lê Quý Ly, cư dân quận Ðống Ða, Hà Nội kể chuyện mới tuần rồi bị công an giao thông “vịn,” đòi phạt về “tội cán lằn ranh, qua mặt xe khác trái phép.”


Nhờ chiếc camera ghi hình gắn trên xe mình, ông Lê Quý Ly mới chứng minh cho ông cán bộ công an giao thông thấy chiếc xe trước mặt chạy rất chậm và bật tín hiệu xin tấp vào lề một đoạn đường dài trên một cây số, mà không chịu tấp vào. Buộc lòng, ông Ly phải qua mặt chiếc xe vận tải có ông tài xế nghi “ngủ gục.” Cuối cùng nhờ vậy mà ông Ly không bị phạt oan.


Ðây là loại camera ghi hình có thể hoạt động suốt 8 tiếng đồng hồ liên tiếp. Giá bán máy chỉ vào khoảng 1 triệu đồng, tương đương 50 USD. Vì vậy, trong thời gian gần đây, rất nhiều tài xế lái xe vận tải đua nhau lắp máy ghi hình trên xe mình để đối phó với công an giao thông thường “bé cái nhầm.”


Còn theo dư luận, máy camera đã trở thành công cụ giúp giới tài xế xe vận tải chống lại tệ nạn đòi hối lộ, bắt chẹt của công an giao thông. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”

Quốc lộ ở Quảng Ninh bị rải chông sắt, hàng chục xe hơi bể bánh

Những ngày qua, nhiều lái xe bị dính bẫy chông sắt trên quốc lộ 18, đoạn qua xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều.

Dân Đà Nẵng dựng barie chặn hàng trăm xe vận tải gây ô nhiễm

Hết chịu nổi ô nhiễm, người dân ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, phải dựng barie chặn xe vận tải chở đá.

Vĩnh Long: Giả say, phó trưởng công an xã sàm sỡ nữ sinh

Theo tố cáo của nữ sinh lớp 9, sau khi vào nhà xin số điện thoại em để “hẹn đi nhà trọ” không thành, phó công an xã đã lao vào ôm chặt sờ mó khắp người, khiến em phải tạm lánh nơi khác, không dám về nhà.

Ép uống bia không được, cán bộ Tỉnh Ủy Đồng Nai đánh phụ nữ

Một ông cán bộ Ban Nội Chính Tỉnh Ủy Đồng Nai bị tố là đã đánh, xúc phạm phụ nữ sau màn chào hỏi tại một quán nhậu vào giờ hành chính.

Ngôi nhà kỳ lạ liên tục tự phát hỏa ở Long An

Không mở điện, không dùng lửa nhưng quần áo, vật dụng trong nhà của một người dân ở thị trấn Thủ Thừa, liên tục tự bốc cháy một cách khó hiểu.