Tài xế gắn camera để bắt lỗi công an giao thông


VIỆT NAM (NV) –
Chuyện chỉ xảy ra ở Việt Nam hiện nay, các tài xế gắn camera để có nhiều dịp chìa ra, bắt lỗi ngược công an giao thông. Nhờ vậy, họ tránh được nhiều “cú” phạt oan uổng.


Gắn máy ghi hình trên xe để bắt lỗi ngược công an giao thông “vòi vĩnh.” (Hình: báo Sài Gòn Tiếp Thị)


Theo báo Sài Gòn Tiếp Thị, giới tài xế lái xe hơi, đặc biệt là xe vận tải chở hàng, xe chở hành khách… đua nhau gắn camera ghi hình trên xe mình. Máy chỉ nhỏ bằng lòng bàn tay, có thể gắn dính trên kính trước của ô tô để quay phim bao quát suốt chuyến hành trình.


Báo Sài Gòn Tiếp Thị dẫn lời một số tài xế lái xe vận tải cho biết những “lỗi”mà họ thường xuyên bị công an giao thông bắt phạt là “lấn tuyến,” “không bật đèn hiệu,” “vượt đèn đỏ,” “chạy quá tốc độ”… May thay, nhờ cái camera làm “chứng nhân,” giới tài xế thoát được nhiều “bàn phạt trông thấy.”


Ông Lê Quý Ly, cư dân quận Ðống Ða, Hà Nội kể chuyện mới tuần rồi bị công an giao thông “vịn,” đòi phạt về “tội cán lằn ranh, qua mặt xe khác trái phép.”


Nhờ chiếc camera ghi hình gắn trên xe mình, ông Lê Quý Ly mới chứng minh cho ông cán bộ công an giao thông thấy chiếc xe trước mặt chạy rất chậm và bật tín hiệu xin tấp vào lề một đoạn đường dài trên một cây số, mà không chịu tấp vào. Buộc lòng, ông Ly phải qua mặt chiếc xe vận tải có ông tài xế nghi “ngủ gục.” Cuối cùng nhờ vậy mà ông Ly không bị phạt oan.


Ðây là loại camera ghi hình có thể hoạt động suốt 8 tiếng đồng hồ liên tiếp. Giá bán máy chỉ vào khoảng 1 triệu đồng, tương đương 50 USD. Vì vậy, trong thời gian gần đây, rất nhiều tài xế lái xe vận tải đua nhau lắp máy ghi hình trên xe mình để đối phó với công an giao thông thường “bé cái nhầm.”


Còn theo dư luận, máy camera đã trở thành công cụ giúp giới tài xế xe vận tải chống lại tệ nạn đòi hối lộ, bắt chẹt của công an giao thông. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Đại gia Hòa Bình chi trên $115 ngàn đô để mua một chậu lan

Chậu hoa có giá lên đến 2,7 tỷ (tức hơn $115,000) được một đại gia ở Hòa Bình mua là một loại hoa lan có tên phi điệp 5 cánh trắng, theo báo Dân Trí.

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.

Ân Xá Quốc Tế kêu gọi hành động khẩn cấp cứu bà Trần Thị Nga

Hôm Thứ Hai 20 Tháng 8, 2018 Tổ chức Ân Xá Quốc Tế thuật lại nội dung cuộc điện đàm giữa bà Trần Thị Nga với chồng là ông Phan Văn Phong hôm 17 Tháng 8, 2018. Trong đó, bà Nga cho chồng biết bà bị bạn tù đánh đập nhiều lần và còn dọa giết.

12 người của nhóm ông Đào Minh Quân bị đưa ra tòa tại Việt Nam

Mười hai người thuộc nhóm ông Đào Minh Quân ở quận Cam, California bị chế độ Hà Nội dự trù đưa ra tòa kết án với cáo buộc “âm mưu lật đổ chính quyền” .

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bắt quả tang đội trưởng Thanh Tra Giao Thông huyện đánh bạc

Công an bắt quả tang năm người, trong đó có đội trưởng Thanh Tra Giao Thông Huyện Phong Điền đang đánh bạc ăn tiền tại một căn nhà bỏ hoang.