Ăn bánh thừa của khách thuê biệt thự, 3 bà tạp vụ ở Sài Gòn ngộ độc ma túy

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Nhà chức trách xác nhận ba bà tạp vụ bị ngộ độc ma túy dạng cần sa tại ở thành phố Thủ Đức, Sài Gòn, là do… ăn bánh của khách thuê biệt thự để lại.

Theo báo Thanh Niên hôm 9 Tháng Mười Hai, danh tính của ba nạn nhân là các bà ĐTP, PTH và PTKH, từ 31 đến 43 tuổi.

Căn biệt thự ở thành phố Thủ Đức, Sài Gòn, là nơi xảy ra sự việc. (Hình: Duy Khánh/Thanh Niên)

Điều tra sơ bộ của Công An Thành Phố Thủ Đức cho hay cả ba bà này cùng làm tạp vụ.

Nơi xảy ra vụ việc là căn biệt thự rộng 200 mét vuông ở đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Thủ Đức.

Hôm 7 Tháng Mười Hai, căn biệt thự được chủ nhà cho một nhóm khách thuê tổ chức tiệc, sự kiện.

Sau khi nhóm khách ra về, chủ nhà thuê bốn bà tạp vụ, trong đó có ba bà kể trên, đến dọn dẹp nhà cửa theo giờ.

Trong lúc làm việc, ba bà ĐTP, PTH và PTKH nhận thấy trên bàn còn nhiều đồ ăn, thức uống thừa do khách bỏ lại, trong đó có một loại bánh giống bánh quy nên đã lấy ăn.

Ngay sau khi ăn bánh, cả ba bà xuất hiện triệu chứng lơ mơ, mất khả năng giao tiếp nên được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Lê Văn Thịnh.

Lúc họ nhập viện, người nhà của ba bà này cho biết cả ba đã ăn một loại bánh giống bánh quy, không rõ nguồn gốc, không rõ bánh của ai.

Kết quả xét nghiệm nước tiểu của ba bà ĐTP, PTH và PTKH cho thấy họ dương tính với chất ma túy dạng cần sa.

Hiện cả ba bà đang tiếp tục được chữa trị tại bệnh viện.

Công An Thành Phố Thủ Đức sau đó đến khám nghiệm hiện trường căn biệt thự, phát giác khoảng 40 vỏ bong bóng, nhiều thức ăn, đồ uống và một loại bánh giống bánh quy còn sót lại.

Hiện nhà chức trách đang tiếp tục điều tra và làm rõ danh tính của nhóm khách thuê biệt thự nêu trên.

Trong bản tin một ngày trước, các báo ở Việt Nam đều ghi rằng ba bà tạp vụ ăn “bánh chocolate.”

Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Lê Văn Thịnh. (Hình: Đấu Thầu)

Trong một diễn biến khác, trang tin VTV hồi Tháng Mười Hai năm ngoái cảnh báo, trên thị trường xuất hiện bánh “Lazy Cakes” thường được dân chơi gọi là “bánh lười.” Đây là một loại bánh ngọt có tẩm cần sa được đưa vào Việt Nam và nhắm vào giới trẻ.

Công An Tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo rằng “bánh lười” thực chất là một loại ma túy được chế dưới dạng bánh ngọt.

Nguyên liệu để làm bánh là cần sa, chiết xuất thành dung dịch. Sau đó hỗn hợp này được trộn với bột mì, trái cây khô, chocolate rồi nướng, hấp thành bánh và đóng gói bán ra thị trường với giá 200,000-300,000 đồng ($8.2-$12.3) mỗi bánh. (N.H.K) [qd]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT