Bamboo Airways của ‘đại gia’ Việt bị tố thuê máy bay cũ ‘12 năm tuổi’

Cả ba máy bay mà Bamboo Airways đi thuê đều khoảng 12 năm tuổi. (Hình: FLC Group)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Truyền thông Việt Nam cho biết tuổi đời trung bình của máy bay Vietjet Air khoảng 3 năm tuổi, của Vietnam Airlines là 6.2 năm tuổi, nhưng máy bay của Bamboo Airways “sắp cất cánh” lên đến 12 năm tuổi!

Khẳng định sẽ cất cánh vào ngày 10 Tháng Mười, nhưng tới Tháng Mười Một, Bamboo Airways, hãng hàng không đang chờ cấp phép của “đại gia” Trịnh Văn Quyết, mới nhận hai chiếc máy bay đi thuê đầu tiên.

Điều đáng nói, báo Zing tố ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Tập Đoàn FLC, chủ nhân Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Hàng Không Tre Việt (Bamboo Airways), rằng “máy bay mà Bamboo Airways chuẩn bị thuê đều khá cũ với tuổi đời trung bình khoảng 12 năm.”

Ngày 5 Tháng Chín, 2018, Bamboo Airways đã đề nghị Cục Hàng Không Việt Nam cấp số cho ba máy bay gồm một chiếc Airbus A319 và hai chiếc Airbus 320 mà hãng dự định thuê từ Công Ty Cho Thuê Tàu Bay WWTAI AirOpco II DAC, và dự trù tiếp nhận lần lượt vào Tháng Mười Một, 2018, và Tháng Giêng, 2019.

“Như vậy tới 10 Tháng Mười, nhiều khả năng Bamboo Airways vẫn chưa có máy bay nào được Cục Hàng Không cấp số. Theo số liệu của Air Fleets, chiếc A319 MSN 2568 mà Bamboo Airways sắp thuê đang được Silk Air của Singapore biên chế trong đội bay và đã 13 năm tuổi. Trong khi đó, hai chiếc A320 mang mã số MSN 2934 và 3010 đều đang trong biên chế đội bay của Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ và đều đã gần 12 năm tuổi,” báo Zing viết.

Thông tin này đi ngược lại với loan báo trước đó của Bamboo Airways được chính báo Zing và một số báo khác đăng tải: Cuối Tháng Ba, 2018, Bamboo Airways đã đặt mua 24 máy bay A321NEO từ Airbus với tổng giá trị hợp đồng tính theo giá niêm yết là khoảng $3 tỷ. Tới cuối Tháng Sáu, 2018, FLC tiếp tục mạnh tay mua sắm máy bay cho Bamboo Airways khi đặt 20 chiếc 787-9 từ Boeing với tổng giá trị hợp đồng tính theo giá niêm yết là $5.6 tỷ.

Ông Trịnh Văn Quyết (phải) đưa nhiều tuyên bố rầm rộ về tham vọng của Bamboo Airways. (Hình: VnMedia)

Đáng lưu ý, dù chỉ còn độ một tháng trước ngày cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên theo dự trù, Bamboo Airways vẫn chưa được Cục Hàng Không Việt Nam cấp giấy phép bay, trong lúc hãng này được ghi nhận có nhiều hoạt động quảng bá rầm rộ.

Hồi Tháng Bảy, ông Trịnh Văn Quyết được báo VNExpress dẫn những phát ngôn gây chú ý: “Bamboo Airways cứ bay là có lãi. Hãng này sẽ cung cấp dịch vụ hàng không 5 sao nhưng cũng có những chặng bay giá vé rẻ, thậm chí hành khách sẽ được miễn phí tiền vé nếu đã đặt phòng ở tại các khu nghỉ dưỡng (của FLC). Chúng tôi đã làm việc với phía Mỹ sau khi Tập Đoàn FLC mua 20 máy bay Boeing. Mỹ cũng đã cam kết hỗ trợ hãng có thể mở đường bay đến Mỹ.”

Từ vài năm nay, ông Quyết được xem là một “đại gia” gây nhiều tranh cãi và nghi hoặc về tiềm lực tài chính thật sự. Những dự án khu đô thị, khu nghỉ dưỡng của ông này bị cộng đồng mạng đưa cáo buộc xâm hại môi trường, cướp đất của dân, thậm chí chiếm cả đất của đồn biên phòng ở các tỉnh thành.

Hồi Tháng Mười, 2017, báo Nhà Đầu Tư trích lời phản hồi của ông Quyết về các cáo buộc: “Cả báo chí chính thống lẫn không chính thống đều vu khống FLC trong vấn đề xây cáp treo dẫn vào hang Sơn Đoòng và việc cướp đất của dân, cũng như một số vấn đề liên quan đến môi trường. Báo chí từng có các bài viết oan uổng và không có sự xây dựng cho doanh nghiệp, trong khi chính FLC đã có sức ảnh hưởng, lan tỏa và thay đổi cả vùng kinh tế, thay đổi tư duy làm du lịch, cơ cấu kinh tế Sầm Sơn nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung.” (T.K.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quảng Nam: Doanh nghiệp chưa đầu tư đã bị cán bộ huyện ‘xin đểu’

Kêu gọi “ưu đãi” đầu tư nhưng khi doanh nghiệp vừa mới trình dự án đã bị Đội Kiểm Tra Quy Tắc huyện Thăng Bình gửi thư ngỏ làm tiền

Lăng mộ rộng lớn cho ông Trần Đại Quang gặp phản ứng của dư luận

Nhiều báo tại Việt Nam đưa tin cả trăm chiếc xe cơ giới đủ loại đã được huy động để san ủi, dựng lễ đài tại khu mộ huyệt mà ông Trần Đại Quang đã chuẩn bị từ lâu tại quê nhà cho mình sau khi chết.

Nhà cầm quyền cướp luôn đất tái định cư của dân Thủ Thiêm

Cả trăm người dân Thủ Thiêm đã ký kiến nghị thư gửi nhà cầm quyền trung ương Hà Nội cáo buộc nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn vẫn có ý định nuốt luôn 160 ha đất tái định cư.

Sài Gòn và ‘cuộc chiến’ chống ‘cà phê bẩn’

Khi Starbucks khai trương quán cà phê đầu tiên tại Sài Gòn vào đầu năm 2013, đã vô tình đã thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam “mở mặt trận” tấn công cà phê bẩn vốn thống trị lâu nay tại Sài Gòn.

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

CSVN đang giam cầm 228 người vận động nhân quyền

Ít nhất có 228 người vận động cho nhân quyền, sử dụng mạng xã hội để bày tỏ quan điểm cá nhân đang bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù với các bản án nặng nề.

Bóng đè chế độ và hội chứng ‘hốt cú chót’

Một chục năm sau thời điểm bắt đầu khởi động âm mưu “hốt đậm” với dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam mà khi đó tổng kinh phí xây dựng dự kiến vào khoảng $30-$40 tỷ

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Bị phạt tù vì ‘xúc phạm Hồ Chí Minh’ và ‘xuyên tạc nhà nước CSVN’

Nguyễn Hồng Nguyên bị hai năm tù và Trương Đình Khang một năm tù vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,..."

Tăng thuế xăng là cách móc túi dân ‘dễ nhất’

Dù bị dư luận chống đối kịch liệt, chế độ Hà Nội nhất quyết tăng “thuế bảo vệ môi trường” trên xăng dầu” vì ngân sách “thu không đủ chi” phải móc túi dân thêm nữa.