Bắt chước Mỹ, thi hoa hậu ở Việt Nam bỏ trình diễn bikini?

Các thí sinh thi hoa hậu tại Việt Nam trình diện ban giám khảo trong bộ áo tắm hai mảnh (bikini). (Hình: Lao Động)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Việt Nam rục rịch bỏ màn trình diễn mặc bộ áo tắm hai mảnh (bikini) của các thí sinh tham dự cuộc thi hoa hậu hiện đang bị đa số trong dư luận phản đối.

Hôm 8 Tháng Sáu vừa qua, báo chí trong nước cho hay “Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn” của Bộ Thể Dục-Thể Thao-Văn Hóa” sẽ “lấy ý kiến” về vấn đề “có nên hay không bỏ phần thi áo tắm trong các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam.”

Tờ Lao Động thuật lời ông Lê Minh Tuấn, phó cục trưởng Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn, hội nghị “lấy ý kiến” cho một dự thảo nghị định sẽ diễn ra ngày 22 Tháng Sáu sắp tới, trong đó cơ quan vừa kể “sẽ lấy ý kiến từ các tổ chức, cá nhân liên quan về việc bỏ phần thi bikini tại các cuộc thi nhan sắc.”

Cuộc thi hoa hậu khắp nơi trên thế giới có phần thi mặc báo tắm bikini để thí sinh “khoe” đường cong, nét đẹp thân thể bên cạnh các hình thức khác để ban giám khảo nhận xét toàn diện và cho điểm. Không phải tự dưng “Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn” ở Hà Nội đưa đề nghị “lấy ý kiến” để bỏ hay giữ phần thi mặc bikini của thí sinh các cuộc thi hoa hậu.

Chỉ ba ngày trước khi có cái “xin ý kiến” ở Hà Nội, ban giám khảo kỳ thi hoa hậu ở Mỹ (Miss America Board) đã quyết định bỏ phần thi bikini để chú trọng hơn cho các hình thức tranh đua khác, chú trọng nhiều hơn về tinh thần.

Bản tin ngày 5 Tháng Sáu, 2018, của tờ Washington Post cho hay bắt đầu từ năm nay sẽ không còn thi mặc áo tắm trong cuộc thi hoa hậu của nước Mỹ nữa.

Thay vào đó, theo bản thông cáo báo chí của tổ chức vừa kể thì “mỗi thí sinh sẽ tham dự các phần ứng đối với ban giám khảo để làm nổi bật những gì cô đã đạt được và các mục tiêu của đời cô. Làm thế nào cô sẽ dùng tài năng, nhiệt tình và tham vọng để biểu dương danh hiệu hoa hậu nước Mỹ.”

Sau khi nhiều báo trong nước đăng tin cái “cục” nói trên ở Hà Nội nhanh nhảu “lấy ý kiến,” tờ báo điện tử VNExpress cũng mau mắn thăm dò dư luận độc giả của mình qua câu hỏi “Ý kiến của bạn về bỏ thi bikini ở cuộc thi hoa hậu?”

Kết quả: 30% người tham dự (1,501 phiếu) thăm dò trên mạng của VNExpress đồng ý bỏ thi bikini. Nhưng có tới 70% (3,524 phiếu) trả lời cuộc thăm dò không đồng ý bỏ phần thi biểu diễn bikini trên tổng số 5,025 người tham dự thăm dò.

Tờ Đất Việt hôm Chủ Nhật dẫn lời nhà thơ Dương Xuân Nam – người được coi là “cha đẻ,” người khởi xướng cuộc thi tìm kiếm Hoa Hậu Việt Nam phản đối bỏ phần thi áo tắm khỏi cuộc thi hoa hậu.

Theo ông Dương Xuân Nam: “Quan điểm của tôi là không cần thiết phải bỏ phần thi bikini tại các cuộc thi sắc đẹp. Bởi vì không phải bỏ thi bikini là tôn vinh được văn hóa, trí tuệ của các người đẹp, hoa hậu.”

Hiện ý kiến về việc bỏ hay giữ phần thi bikini trong các kỳ thi hoa hậu tại Việt Nam, qua một số cuộc phỏng vấn trên một số tờ báo, kể cả những cô từng đoạt chức hoa hậu, đều thấy người bênh kẻ chống. (TN)

Mời độc giả xem chương trình “Nghệ sĩ và đời thường” với đề tài “Với Trúc Linh, đẹp chỉ là bonus”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công an ngăn chặn, đánh người tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa

Sáng hôm 19 Tháng Giêng, một số thành viên Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đến tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng, 1974, giữ đảo Hoàng Sa.

Hoàng Sa trong trí nhớ người Việt

Vào ngày này của 45 năm về trước Trung Quốc đưa quân đánh chiếm phần còn lại của quần đảo Hoàng Sa, do Chính phủ Việt Nam Cộng hòa quản lý hợp pháp, trước sự làm ngơ của Hoa Kỳ.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Hoa Kỳ hủy bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam, hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Hoàng Sa, 45 năm sau

Ngày 19 Tháng Giêng, 1974, quân Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Mời quý vị đọc bài thơ của Phan Nhật Nam.

Quan chức xã ở Quảng Bình dùng trụ sở ủy ban làm đám cưới cho con

Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, đã biến thành nơi tổ chức đám cưới cho con trai của cán bộ xã ngay trong giờ hành chính.

Interpol điều tra cái chết của một ông người Anh ở Việt Nam

Steve Bush, từ Nottinghamshire, đã sống ở Việt Nam 10 năm nhưng biến mất khỏi một khách sạn nơi ông đang lưu trú vào tuần trước.

Thanh niên trộm 230 lượng vàng ở Quảng Nam đã bị bắt

Công An tỉnh Quảng Nam đã bắt Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, thành phố Hội An) để tiếp tục điều tra tội “trộm cắp tài sản (vàng)."

Truyền thông CSVN lần đầu tiên ‘được quyền’ nói Trung Quốc ‘cưỡng chiếm Hoàng Sa’

Một số tờ báo lớn như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Sài Gòn Giải Phóng lần đầu tiên đã dùng từ "cưỡng chiếm" đối với Trung Quốc khi nhắc đến Hoàng Sa

TT Trump sẽ gặp chủ tịch Bắc Hàn lần thứ nhì vào cuối Tháng Hai

Tổng Thống Donald Trump sẽ có cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào gần cuối Tháng Hai.

Số người bị bệnh sởi ở Việt Nam tăng bất ngờ

Vì nhiều người mắc bệnh sởi phải vào bệnh viện, Cục Y Tế Dự Phòng, Bộ Y Tế, đã phải lên tiếng cảnh báo ngừa dịch bệnh nguy hiểm này.