Bắt chước Mỹ, thi hoa hậu ở Việt Nam bỏ trình diễn bikini?

Các thí sinh thi hoa hậu tại Việt Nam trình diện ban giám khảo trong bộ áo tắm hai mảnh (bikini). (Hình: Lao Động)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Việt Nam rục rịch bỏ màn trình diễn mặc bộ áo tắm hai mảnh (bikini) của các thí sinh tham dự cuộc thi hoa hậu hiện đang bị đa số trong dư luận phản đối.

Hôm 8 Tháng Sáu vừa qua, báo chí trong nước cho hay “Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn” của Bộ Thể Dục-Thể Thao-Văn Hóa” sẽ “lấy ý kiến” về vấn đề “có nên hay không bỏ phần thi áo tắm trong các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam.”

Tờ Lao Động thuật lời ông Lê Minh Tuấn, phó cục trưởng Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn, hội nghị “lấy ý kiến” cho một dự thảo nghị định sẽ diễn ra ngày 22 Tháng Sáu sắp tới, trong đó cơ quan vừa kể “sẽ lấy ý kiến từ các tổ chức, cá nhân liên quan về việc bỏ phần thi bikini tại các cuộc thi nhan sắc.”

Cuộc thi hoa hậu khắp nơi trên thế giới có phần thi mặc báo tắm bikini để thí sinh “khoe” đường cong, nét đẹp thân thể bên cạnh các hình thức khác để ban giám khảo nhận xét toàn diện và cho điểm. Không phải tự dưng “Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn” ở Hà Nội đưa đề nghị “lấy ý kiến” để bỏ hay giữ phần thi mặc bikini của thí sinh các cuộc thi hoa hậu.

Chỉ ba ngày trước khi có cái “xin ý kiến” ở Hà Nội, ban giám khảo kỳ thi hoa hậu ở Mỹ (Miss America Board) đã quyết định bỏ phần thi bikini để chú trọng hơn cho các hình thức tranh đua khác, chú trọng nhiều hơn về tinh thần.

Bản tin ngày 5 Tháng Sáu, 2018, của tờ Washington Post cho hay bắt đầu từ năm nay sẽ không còn thi mặc áo tắm trong cuộc thi hoa hậu của nước Mỹ nữa.

Thay vào đó, theo bản thông cáo báo chí của tổ chức vừa kể thì “mỗi thí sinh sẽ tham dự các phần ứng đối với ban giám khảo để làm nổi bật những gì cô đã đạt được và các mục tiêu của đời cô. Làm thế nào cô sẽ dùng tài năng, nhiệt tình và tham vọng để biểu dương danh hiệu hoa hậu nước Mỹ.”

Sau khi nhiều báo trong nước đăng tin cái “cục” nói trên ở Hà Nội nhanh nhảu “lấy ý kiến,” tờ báo điện tử VNExpress cũng mau mắn thăm dò dư luận độc giả của mình qua câu hỏi “Ý kiến của bạn về bỏ thi bikini ở cuộc thi hoa hậu?”

Kết quả: 30% người tham dự (1,501 phiếu) thăm dò trên mạng của VNExpress đồng ý bỏ thi bikini. Nhưng có tới 70% (3,524 phiếu) trả lời cuộc thăm dò không đồng ý bỏ phần thi biểu diễn bikini trên tổng số 5,025 người tham dự thăm dò.

Tờ Đất Việt hôm Chủ Nhật dẫn lời nhà thơ Dương Xuân Nam – người được coi là “cha đẻ,” người khởi xướng cuộc thi tìm kiếm Hoa Hậu Việt Nam phản đối bỏ phần thi áo tắm khỏi cuộc thi hoa hậu.

Theo ông Dương Xuân Nam: “Quan điểm của tôi là không cần thiết phải bỏ phần thi bikini tại các cuộc thi sắc đẹp. Bởi vì không phải bỏ thi bikini là tôn vinh được văn hóa, trí tuệ của các người đẹp, hoa hậu.”

Hiện ý kiến về việc bỏ hay giữ phần thi bikini trong các kỳ thi hoa hậu tại Việt Nam, qua một số cuộc phỏng vấn trên một số tờ báo, kể cả những cô từng đoạt chức hoa hậu, đều thấy người bênh kẻ chống. (TN)

Mời độc giả xem chương trình “Nghệ sĩ và đời thường” với đề tài “Với Trúc Linh, đẹp chỉ là bonus”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn: Biểu tình không nổ ra, nhưng hàng trăm người bị bắt

Không ngoài dự báo, hôm 17 Tháng Sáu tại Sài Gòn không thể diễn ra biểu tình do nhà cầm quyền siết chặt an ninh tại các khu trọng điểm.

Hàng ngàn giáo dân biểu tình chống luật ‘Đặc Khu’ và ‘An Ninh Mạng’

Hàng ngàn giáo dân Công giáo tại nhiều giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh đã biểu tình hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Sáu 2018 chống 2 luật “Đặc Khu” và “An Ninh Mạng.”

Clip dân chất vấn ‘đại biểu Quốc Hội’ CSVN được hàng ngàn người ‘share’

Tính đến tối 17 Tháng Sáu, đã có gần 9,000 lượt share và 4,000 lượt like clip một bà gọi điện chất vấn 20 “đại biểu Quốc Hội” ở đoàn thành phố Hà Nội về việc họ bỏ phiếu thông qua Luật An Ninh Mạng hôm 12 Tháng Sáu.

CSVN truy tố 8 người biểu tình ở Phan Rí

Ít nhất tám người dân địa phương đã bị nhà cầm quyền CSVN tại tỉnh Bình Thuận khởi tố sau các cuộc biểu tình bị đàn áp rồi biến thành bạo động chống “Luật Đặc Khu” xảy ra tại thị xã Phan Rí Cửa.

Việt Nam phải khẩn thiết ra luật về biểu tình

Việc dây dưa, “ngâm” luật về biểu tình đưa Việt Nam vào tình thế... chông chênh và hơn thế nữa - Tình trạng dầu sôi, lửa bỏng!

Việt Nam: ‘Bộ bóp cổ’ âm mưu tăng giá xăng lên 50 ngàn đồng/lít?

Nếu vài năm trước, dân chúng và cả một phần lớn trong đội ngũ công chức “còn đảng còn mình” bức bối vì âm mưu của nhóm lợi ích xăng dầu sẽ kích động giá xăng lên thì đến nay cái mốc 25,000 đồng kia chỉ còn là tương lai gần.

Lớp học miễn phí của cô giáo khuyết tật ở Gia Lai

Lớp học dạy miễn phí của cô giáo Rmah H'Blao (31 tuổi) với hàng trăm học sinh J'rai, ở xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, nghèo khó theo học.

Việt Nam ‘bất ngờ’ bị đứt cáp Internet trước ngày dự trù biểu tình

Việc tuyến cáp kết nối Internet bị đứt hoặc “bị cá mập cắn” đã trở thành “thông lệ” mỗi khi Việt Nam có sự kiện chính trị, xã hội thôi thúc người dân xuống đường biểu tình.

Người Trung Quốc ‘ở chui,’ Nha Trang chỉ phạt, không trục xuất

Tình trạng người Trung Quốc cố tình ở lại thành phố Nha Trang để làm việc, kinh doanh trái phép, nhưng chính quyền chỉ phạt mà không trục xuất.

Nhân viên gác chắn đau bụng, xe lửa phải dừng khẩn cấp

Đường sắt Việt Nam lạc hậu đến nỗi chỉ cần nhân viên gác chắn đau bụng đột ngột, không kịp quay biển báo, là cả đoàn xe lửa phải thắng gấp để dừng khẩn cấp.