Bắt dân chui qua háng, chửi bí thư, vẫn đắc cử ‘chủ tịch Mặt Trận’

Ông Vì Văn Hà dù có nhiều vi phạm song vẫn tái cử Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thị trấn Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ mới. (Hình: Pháp Luật TP.HCM)

THANH HÓA, Việt Nam (NV) – Đánh dân, bắt chui qua háng; chửi mắng bí thư thị trấn Lang Chánh, nhận tín nhiệm thấp trong đảng…, thế nhưng ông chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc thị trấn này vẫn được tái cử khóa mới.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM ngày 12 Tháng Ba, 2019, ông Vì Văn Hà, người vừa đắc cử chức chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc thị trấn Lang Chánh (huyện Lang Chánh), hồi năm 2006 lúc đang còn là trưởng công an thị trấn trên đã từng đánh người dân tại làng Cui (xã Đồng Lương) và bắt dân phải chui qua háng. Sau việc này, ông Hà bị “cảnh cáo trong đảng,” cách chức trưởng công an thị trấn xuống làm xã đội phó thị trấn Lang Chánh.

Đến năm 2008, ông Hà tiếp tục chửi bới cán bộ trong cơ quan nhưng không bị kỷ luật. Một năm sau, ông Hà được thăng lên làm phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thị trấn Lang Chánh.

Trong thời gian làm phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thị trấn, ông Hà lại nổi máu côn đồ vốn có của giới công an tiếp tục đánh cán bộ văn phòng, chửi bới bí thư đảng ủy và cả chủ tịch thị trấn. Bị “đồng chí” tố cáo, một lần nữa ông Hà bị kỷ luật, chuyển sang làm chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc.

Chưa dừng lại, mặc dù bị giáng chức nhưng đến cuối năm 2017, ông Hà lại tiếp tục chửi bới, hành hung hai “đồng chí” phó chủ tịch, phó bí thư thị trấn. Đến Tháng Tư, 2018, ông Hà bị kỷ luật “khiển trách về đảng và chính quyền.”

Bà Nguyễn Thị Liên, bí thư đảng ủy thị trấn Lang Chánh, xác nhận những vi phạm của ông Hà với báo chí. (Hình: Pháp Luật TP.HCM)

Cuối năm 2018 ông Hà bị đánh giá “không hoàn thành nhiệm vụ.” Theo đó, ông Hà có 63% phiếu tín nhiệm thấp trong hội nghị “Đánh giá lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đại hội đảng 2018” và 47% phiếu tín nhiệm thấp trong chính quyền.

Thế nhưng, không hiểu vì sao ngày 29 Tháng Giêng vừa qua, ông Hà vẫn được giới thiệu tái cử và trúng cử vào chức chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc khóa mới.

Bà Nguyễn Thị Liên, bí thư đảng ủy thị trấn Lang Chánh, xác nhận những vi phạm của ông Hà trong quá trình công tác từ những năm 2006.

Tuy nhiên, theo bà Liên, điều khó hiểu là trước khi làm “quy trình nhân sự” cho đại hội Mặt Trận Tổ Quốc thị trấn, thường trực đảng ủy thị trấn “xin ý kiến” thường trực huyện ủy về trường hợp của ông Hà và được đồng ý.

Theo ông Hà Văn Cho, chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc huyện Lang Chánh, cho biết quy trình giới thiệu nhân sự là thị trấn giới thiệu lên. Mặt Trận Tổ Quốc huyện thẩm định hồ sơ, sau đó sẽ hướng dẫn thực hiện các bước để Đại hội.

Trước câu hỏi hàng loạt các vi phạm của ông Hà, kèm theo “phiếu tín nhiệm thấp” trong 2 lần hội nghị và kỳ họp Hội Đồng Nhân Dân trước đó sao hồ sơ vẫn được thẩm định? Ông Cho cho rằng: “cái đó không liên quan gì tới chức danh chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc mà ông Hà đang đảm nhiệm.”

Trong khi đó, nói với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Hà Văn Ca, phó bí thư Huyện Ủy Lang Chánh, chỉ cho biết: “Căn cứ vào hồ sơ bên Mặt Trận Tổ Quốc huyện làm thì đúng cả, không vấn đề gì. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, chúng tôi sẽ giao cho Ban Tổ Chức xem xét lại toàn bộ quy trình để xử lý theo quy định.” (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Cách ly’ thầy giáo ‘gạ tình’ nữ sinh lớp 10 ở Thái Bình

Nhắn tin “nhớ nhung cồn cào” một nữ sinh do mình làm chủ nhiệm, một thầy giáo trường chuyên bị “cách ly hoàn toàn với hoạt động giáo dục.”

Tổ chức Lương Nông Quốc Tế thúc Việt Nam công bố dịch tả heo

FAO thúc hối Việt Nam công bố dịch tả heo cấp quốc gia khi thấy dịch ngày càng lây lan nhanh, hiện đã có 19 tỉnh, thành từ Bắc tới Trung.

Liên Âu gia tăng hiện diện trên Biển Đông

Các nước EU sẽ gia tăng sự hiện diện trên Biển Đông phối hợp cùng với Mỹ để đối phó với sự bành trướng bá quyền của Trung Cộng ở khu vực.

Cựu phó chủ tịch và 6 cựu cán bộ Đà Nẵng bị khởi tố vì dính tới Vũ ‘Nhôm’

Khi đương chức, họ đã tham mưu, ký các văn bản giảm giá nhà, đất công bán rẻ cho công ty của ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “Nhôm.”

Cô giáo và nam sinh lớp 10 vào nhà nghỉ ‘có quan hệ yêu đương’

Cô giáo và nam sinh lớp 10 “có quan hệ tình cảm yêu đương, có vào nhà nghỉ,” nhưng “không có cơ sở về việc hai cô trò quan hệ tình dục.”

Công an Hà Nội ‘bắt lại’ nghi can xâm hại bé gái 9 tuổi

Liên quan đến vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại tình dục đến rạn xương nhưng Công An huyện Chương Mỹ thả nghi can, Công An Hà Nội phải "bắt lại."

Sài Gòn, đường Gò Cẩm Đệm lạ mà quen

Ngày nay, hàng triệu người dân nhập cư nhất là thế hệ trẻ, ít ai có thói quen tìm hiểu về địa danh hay tên các con đường như những người Sài Gòn cố cựu.

Người Việt trên đất Thái: Buồn vui chuyện kiếm sống ‘chui’ xứ người

Thống kê của chính phủ Thái Lan hồi đầu Tháng Chín, 2018, cho biết có đến khoảng 50,000 người Việt Nam làm việc bất hợp pháp trên đất Thái.

Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị CSVN xử y án rất nặng

Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam gồm ông Lưu Văn Vịnh và 4 người bạn ra tòa phúc thẩm ngày Thứ Hai 18/3/2019 đã bị xử y án sơ thẩm với các bản án rất nặng.

Rùa đá 20 tấn lớn nhất Việt Nam, trả 600 triệu đồng chưa bán

Một con rùa được nghệ nhân ở Đồng Nai làm bằng đá tự nhiên nặng 20 tấn, ngẩng cao đầu, ngậm gươm báu, như trong hình tượng rùa thiêng.