Bắt nhóm giang hồ nổ súng vào nhà dân ở Thanh Hóa

Ông Nguyễn Tuấn Anh, người cầm đầu trong đường dây chuyên đi đòi nợ thuê. (Hình: Người Lao Động)

THANH HÓA, Việt Nam (NV) – Chỉ trong một thời gian ngắn, một băng nhóm giang hồ chuyên hoạt động cầm đồ, bảo kê, kiêm đòi nợ thuê đã liên tiếp mang súng tới bắn vào nhà người dân và các cửa hàng buôn bán khắp thành phố Thanh Hóa.

Chiều ngày 19 Tháng Sáu, báo Người Lao Động dẫn tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã điều tra và bắt giữ 6 người gồm: Nguyễn Văn Thanh (25 tuổi, ngụ huyện Hoằng Hóa); Lê Văn Chung (23 tuổi, ngụ huyện Như Xuân); Nguyễn Tuấn Anh (32 tuổi, ngụ huyện Đông Sơn); Nguyễn Văn Quang (25 tuổi); Nguyễn Văn Sơn (23 tuổi) và Lê Văn Lộc (27 tuổi) cả ba cùng ngụ thành phố  Thanh Hóa, hoạt động trong nhóm  giang hồ chuyên đòi nợ thuê  và dùng súng bắn vào nhà người dân để điều tra tội “Sử dụng trái phép súng tự chế và hủy hoại tài sản.”

Kết quả điều tra cho thấy, nhóm người trên hoạt động mạnh trong lĩnh vực cho vay tín dụng, cầm đồ, bảo kê, đòi nợ thuê… Trong đó, ông Nguyễn Tuấn Anh trực tiếp điều hành, quản lý công ty Tuấn Anh, ở thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn.

Hai khẩu súng và số hung khí cơ quan công an thu được tại công ty Tuấn Anh. (Hình: Người Lao Động)

Khi khám xét công ty Tuấn Anh, công an thu giữ 2 khẩu súng tự chế, 5 viên đạn chưa sử dụng, nhiều dao, kiếm, tuýp nước các loại và 2 xe máy là tang vật gây án.

Trước đó, vào ngày 24 Tháng Năm, do mâu thuẫn trong việc làm ăn, ông Nguyễn Tuấn Anh đã cầm đầu một nhóm giang hồ cùng với 4 “đàn em” bịt mặt mang theo 2 khẩu súng tự chế, đi trên 2 xe máy không bảng số, kéo đến quán cà phê An, thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, bắn vỡ toàn bộ cửa kính.

Tiếp đó, đêm 30 Tháng Năm, nhóm giang hồ này tiếp tục mang theo súng và hung khí, đi  xe máy đến shop quần áo sắp khai trương ở đường Lê Hoàn, thành phố Thanh Hóa rồi bắn vào cửa hàng khiến cửa kính bị vỡ vụn khiến nhân viên ở đây bị thương do kính bắn vào người.

Hiện vụ án đang được công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục mở rộng điều tra. (Tr.N)

Trung Quốc chặn 20 tàu cá Việt Nam không cho tránh bão ở Hoàng Sa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quảng Nam: Doanh nghiệp chưa đầu tư đã bị cán bộ huyện ‘xin đểu’

Kêu gọi “ưu đãi” đầu tư nhưng khi doanh nghiệp vừa mới trình dự án đã bị Đội Kiểm Tra Quy Tắc huyện Thăng Bình gửi thư ngỏ làm tiền

Lăng mộ rộng lớn cho ông Trần Đại Quang gặp phản ứng của dư luận

Nhiều báo tại Việt Nam đưa tin cả trăm chiếc xe cơ giới đủ loại đã được huy động để san ủi, dựng lễ đài tại khu mộ huyệt mà ông Trần Đại Quang đã chuẩn bị từ lâu tại quê nhà cho mình sau khi chết.

Nhà cầm quyền cướp luôn đất tái định cư của dân Thủ Thiêm

Cả trăm người dân Thủ Thiêm đã ký kiến nghị thư gửi nhà cầm quyền trung ương Hà Nội cáo buộc nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn vẫn có ý định nuốt luôn 160 ha đất tái định cư.

Sài Gòn và ‘cuộc chiến’ chống ‘cà phê bẩn’

Khi Starbucks khai trương quán cà phê đầu tiên tại Sài Gòn vào đầu năm 2013, đã vô tình đã thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam “mở mặt trận” tấn công cà phê bẩn vốn thống trị lâu nay tại Sài Gòn.

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

CSVN đang giam cầm 228 người vận động nhân quyền

Ít nhất có 228 người vận động cho nhân quyền, sử dụng mạng xã hội để bày tỏ quan điểm cá nhân đang bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù với các bản án nặng nề.

Bóng đè chế độ và hội chứng ‘hốt cú chót’

Một chục năm sau thời điểm bắt đầu khởi động âm mưu “hốt đậm” với dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam mà khi đó tổng kinh phí xây dựng dự kiến vào khoảng $30-$40 tỷ

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Bị phạt tù vì ‘xúc phạm Hồ Chí Minh’ và ‘xuyên tạc nhà nước CSVN’

Nguyễn Hồng Nguyên bị hai năm tù và Trương Đình Khang một năm tù vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,..."

Tăng thuế xăng là cách móc túi dân ‘dễ nhất’

Dù bị dư luận chống đối kịch liệt, chế độ Hà Nội nhất quyết tăng “thuế bảo vệ môi trường” trên xăng dầu” vì ngân sách “thu không đủ chi” phải móc túi dân thêm nữa.