Bí thư huyện ở An Giang vỡ nợ, ưu ái vợ làm ăn ‘chui’

Một góc hồ Soài So - nơi ông Men Pholly, bí thư Huyện Ủy Tri Tôn, cho vợ kinh doanh “chui.” (Hình: Tuổi Trẻ)

AN GIANG, Việt Nam (NV) – Bí thư Huyện Ủy Tri Tôn và vợ được xác định vay, mượn tiền không trả của nhiều tổ chức, cá nhân hàng chục tỷ đồng. Ngoài ra, ông quan huyện này còn “ưu ái” để vợ xây khu du lịch “chui” không phép.

Theo báo VietNamNet, Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy An Giang vừa kỷ luật “cảnh cáo” ông Men Pholly, bí thư Huyện Ủy Tri Tôn, vì kê khai tài sản không rõ ràng, vay hàng chục tỷ đồng không thể chi trả và ưu ái vợ là bà Trần Ánh Vân kinh doanh “chui” ở hồ Soài So (hay còn gọi suối Vàng, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn).

Kết luận của ủy ban này cho biết, khi thực hiện quy định về kê khai, công khai tài sản, thu nhập ông Men Pholly “có công khai bản kê khai tại chi bộ.” Tuy nhiên, ông này lại “không kê khai chi tiết, đầy đủ về biến động tăng, giảm tài sản, giá trị tài sản, thu nhập, nhất là giải trình, kê khai nợ, kê khai nguồn tiền trả nợ, số tiền còn nợ… đến thời điểm kiểm tra là vi phạm quy định của pháp luật về kê khai tài sản, thu nhập.”

“Đặc biệt, ông Men Pholly và vợ đứng tên, thừa kế vay mượn nợ tiền, vàng của một số tổ chức tín dụng và cá nhân với số lượng lớn, không thể chi trả, thanh toán. Tính đến thời điểm kiểm tra, tổng số nợ là hơn 40 tỷ đồng (hơn $1.7 triệu), 10 lượng vàng, $2,000, một thẻ tín dụng 50 triệu đồng (hơn $2,195),” kết luận nêu cụ thể.

Khu du lịch của gia đình ông Men Pholly, bí thư Huyện Ủy Tri Tôn. (Hình: VietNamNet)

Ngoài ra, với trách nhiệm người đứng đầu địa phương, nhưng ông Men Pholly để cho vợ đầu tư kinh doanh khu du lịch hồ Soài So, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, trái phép. Theo đó, “đầu tư dự án và kinh doanh khi chưa thực hiện đầy đủ quy định, chưa đủ điều kiện nhận dự án để đầu tư theo pháp luật và vi phạm Điều 2 Điều lệ đảng,” theo kết luận của Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy An Giang.

Theo báo Tuổi Trẻ, Sở Nông Nghiệp-Phát Triển Nông Thôn tỉnh An Giang cho biết dự án nâng cấp hồ Soài So có diện tích khoảng 5 hécta để trữ nước phục vụ tiêu dùng cho người dân Khmer trong vùng, đồng thời sẽ hình thành một điểm du lịch nhưng đã bị vợ chồng ông Men Pholly làm điểm kinh doanh mà chưa được chính quyền cấp phép.

Trong ba lần làm việc với đoàn kiểm tra, ông Men Pholly đều thừa nhận có vi phạm toàn bộ những kết luận nêu trên và hứa sẽ cùng gia đình khắc phục.

“Sau khi ông Men Pholly bị kỷ luật, Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy An Giang đã họp, thống nhất sắp tới sẽ đưa một lãnh đạo ở Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy An Giang về thay thế để chấn chỉnh lại huyện này,” một nguồn tin nói với báo Tuổi Trẻ hôm 16 Tháng Năm.

Ngoài ra, Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy An Giang còn yêu cầu lãnh đạo Ủy Ban Nhân Dân huyện Tri Tôn và các cơ quan chuyên môn kiểm điểm vì đã để vợ ông Men Pholly xây dựng và kinh doanh khu du lịch hồ Soài So khi chưa hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Chính quyền ở Sài Gòn lại giở bài ‘xin lỗi’ dân oan Thủ Thiêm

Lần thứ hai trong vòng một tháng, lãnh đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nói lời xin lỗi đối với người dân Thủ Thiêm.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...

Bị cây tăm đâm thủng dạ dày do vừa uống nước vừa xỉa răng

Sau khi ăn trưa, một thanh niên ở Bình Dương uống nước khi đang xỉa răng nên đã nuốt trôi cây tăm vào bụng.

Bột chiên ngon, bổ, rẻ ở Sài Gòn

Bột chiên là món ăn vặt phổ biến tại Sài Gòn. Đa số hàng quán chế biến phục vụ món bột chiên là những hàng quán bình dân...

Giới nhà giàu Việt chuộng sản phẩm hữu cơ nhập cảng

Nhiều sản phẩm hữu cơ nhập cảng có giá đắt gấp vài chục lần hàng trong nước vẫn được người tiêu dùng săn lùng.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đến Mỹ tị nạn

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.

Hành trình blogger Mẹ Nấm và gia đình đến Mỹ tị nạn (*)

Mẹ Nấm bị bắt và sau đó là hàng loạt những người hoạt động khác cũng đã bị kết án tù nặng nề. Đây là một chiến dịch ruồng bắt quy mô vì áp lực của Bắc Kinh.

Lại chuyện ‘bức xúc’ khi về Việt Nam

Sau khi về Việt Nam, vừa qua Mỹ, anh Andy Tống gọi điện thoại cho báo Người Việt để nói những điều mà anh chịu đựng trong suốt hai tuần qua.