BÌNH PHƯỚC, Việt Nam (NV) – Gói thầu đường cao tốc Sài Gòn – Thủ Dầu Một – Chơn Thành đoạn qua tỉnh Bình Phước đã được trao cho công ty có giá dự thầu cao nhất, trong khi bốn nhà thầu khác bỏ giá thấp hơn lại bị trượt khiến công luận hoài nghi.
Báo VNExpress hôm 27 Tháng Năm cho biết kết quả vừa được chủ đầu tư dự án là Ban Quản Lý Dự Án Đầu Tư Xây Dựng Tỉnh Bình Phước thuộc Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Bình Phước phê duyệt, với giá trúng thầu là 866.4 tỷ đồng ($33.4 triệu) so với giá mời thầu gần 881 tỷ đồng ($33.9 triệu) cho đơn vị trúng thầu là liên danh Cao Tốc HCM – TDM – CT (gồm tổng công ty Xây Dựng Trường Sơn, công ty Thương Mại Dịch Vụ và Xây Dựng NTV Thành Phát).

Cao tốc Sài Gòn – Thủ Dầu Một – Chơn Thành đoạn qua tỉnh Bình Phước dài 7 km, khởi công hồi cuối năm 2024 với tổng mức đầu tư gần 1,500 tỷ đồng ($57.8 triệu).
Gói thầu xây lắp ở dự án này do đơn vị tư vấn là công ty cổ phần tư vấn Văn Phú lập hồ sơ, mời đấu thầu rộng rãi trong nước qua mạng Internet, thu hút năm nhà thầu tham gia.
Ngoài đơn vị trúng thầu nêu trên còn có hai nhà thầu độc lập là tập đoàn Cienco4 và tập đoàn Sơn Hải, cùng hai liên danh khác.
Điều bất ngờ là tập đoàn Sơn Hải, đơn vị có giá dự thầu thấp nhất trong năm nhà thầu với 732.2 tỷ đồng ($28.2 triệu) đã bị trượt do “không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật.”
Theo phúc trình của “tổ chuyên gia” của công ty tư vấn Văn Phú, các lý do chính khiến bốn nhà thầu bị loại là do “không đáp ứng yêu cầu vật tư thiết bị cung cấp cho gói thầu, tổ chức thực hiện BIM (mô hình thông tin công trình) và yêu cầu về máy, thiết bị xây dựng phục vụ thi công gói thầu.”
Không đồng tình kết quả đấu thầu, trong văn bản gửi chủ đầu tư hôm 26 Tháng Năm, tập đoàn Sơn Hải thắc mắc cho rằng họ có giá dự thầu thấp nhất, tiết kiệm cho nhà nước nhiều nhất với gần 150 tỷ đồng ($5.78 triệu) so với giá mời thầu, đồng thời cam kết bảo hành về phẩm chất dài nhất 10 năm, nhưng sao lại không được chọn.
Ngoài ra, tập đoàn Sơn Hải cũng đề cập về các nhà thầu bị loại đều là những doanh nghiệp “có tiếng trong xây dựng giao thông Việt Nam.”
Phía Sơn Hải cho rằng chủ đầu tư “có dấu hiệu làm trái quy định pháp luật trong đấu thầu dẫn đến thất thoát, lãng phí rất lớn tiền của nhà nước.”
Trả lời báo đài trong nước về phản ảnh của tập đoàn Sơn Hải, ông Phạm Văn Trinh, chánh Văn Phòng Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Bình Phước, cho biết đến chiều 26 Tháng Năm, tỉnh chưa nhận văn bản từ tập đoàn này, ngoài thông tin từ báo chí.
“Việc đấu thầu được chủ đầu tư đưa lên hệ thống đấu thầu quốc gia, mọi thông tin hồ sơ đều công khai, minh bạch. Đến nay tập đoàn Sơn Hải chưa phản hồi ý kiến,” ông Trinh khẳng định.
Trong khi đó, theo chủ đầu tư, quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu “có một số nội dung cần làm rõ” và chủ đầu tư cũng đã “khai triển đúng quy định.”

Hiện tại, kết quả lựa chọn nhà thầu đã được thông báo trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia có đính kèm theo báo cáo đánh giá đầy đủ của tổ chuyên gia đánh giá E-HSDT.
Vì vậy, chủ đầu tư cho biết nhà thầu nếu có kiến nghị nội dung đánh giá thì thực hiện theo các quy định ở Luật Đấu Thầu. Khi nhận được kiến nghị chính thức, Ban Quản Lý Dự Án Đầu Tư “sẽ giải quyết theo đúng quy định.”
Phản ảnh trên báo Người Lao Động, độc giả “Khang” thẳng thắn: “Do thời hạn bảo hành của Sơn Hải dài hơn thời hạn bảo hành được yêu cầu trong hợp đồng.”
Trong khi đó, trên mạng xã hội Facebook, danh khoản Vuong Khanh bày tỏ: “Qua đây mới thấy sự bẩn thỉu của một bộ phận các quan chức có quyền phê duyệt các gói thầu. Các ngài chỉ quan tâm đến ai có phong bì dày hơn cho quý ngài thôi!”
“Đầu tư hàng triệu tỷ đồng làm hạ tầng kinh tế, nhưng các với kiểu làm việc cũ, vài ba năm đường sá lại xuống cấp,” độc giả “Trần Tín” kết. (Tr.N) [qd]















































































