Cà Mau: Hai y sĩ huyện vô trách nhiệm, 84 học sinh ngộ độc

Học sinh trường Tiểu Học 1 Khánh Bình nhập viện sau khi súc miệng bằng fluor. (Hình: Thanh Niên)

CÀ MAU, Việt Nam (NV) – Tám mươi bốn học sinh trường Tiểu Học 1 Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, phải nhập viện do bị nôn ói, đau bụng, vật vã… sau khi được hai cán bộ trạm y tế huyện này cho súc miệng bằng chất Fluor.

Ngày 22 Tháng Hai, 2019, xác nhận với báo Dân Việt, ông Nguyễn Văn Thạnh, phó giám đốc Trung Tâm Y Tế huyện Trần Văn Thời, cho biết hai cán bộ bị kỷ luật khiển trách là y sĩ Trần Trọng Tiên và y sĩ Dương Công Hiếu, cùng là cán bộ Trạm Y Tế xã Khánh Bình.

Ông Tiên bị kỷ luật vì là viên chức phụ trách chương trình nha học đường, nhưng không phối hợp với nhà trường trong việc cho học sinh súc miệng bằng fluor. Ngoài ra, khi thấy học sinh nôn ói, ông Tiên “đã có những chỉ định sai dẫn đến xử lý sai quy trình chuyên môn.”

Riêng ông Phạm Hoàng Bắc, trưởng Trạm Y Tế xã Khánh Bình, bị kiểm điểm phê bình vì khi nhận tin báo của nhà trường có học sinh nôn ói sau khi súc miệng bằng fluor, nhưng “không trực tiếp đến nhà trường để xử lý mà giao cho y sĩ phụ trách chương trình xuống trường.”

Chiều cùng ngày, ông Trần Hùng Dũng, trưởng phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện Trần Văn Thời, cho biết vào tuần tới ngành giáo dục sẽ tiến hành kiểm điểm ba người, trong đó có ông Nguyễn Văn Hận, hiệu trường Trường Tiểu Học 1 Khánh Bình.

Trước đó, báo chí Việt Nam đã loan tin, ngày 11 Tháng Giêng, trường Khánh Bình tổ chức cho học sinh súc miệng bằng dung dịch fluor để phòng ngừa sâu răng. Sau khi súc miệng, có 89 học sinh ngậm dung dịch fluor nhưng hết 84 người phải nhập viện do có biểu hiện bị nôn ói, đau bụng.

Nguyên nhân được xác định là tại thời điểm súc miệng, các học sinh “chưa được ăn uống nên dễ bị kích thích. Sau khi súc miệng xong không được giám sát nên các em uống nước liền, dẫn đến nuốt dung dịch Fluor.” (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xây chưa xong, công trình hơn $62 triệu ở Hải Phòng đã sụt lún

 “Dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc,” với số vốn đầu tư lên tới hơn 1,400 tỷ đồng, chưa hoàn tất, đã bị sụt lún.

Cả gia đình quỳ lạy trước nhà bà chủ tịch phường xin nhận lại con

Mặc dù những ngày mưa bão, những người nhận là cha, mẹ ruột của bé gái bị bỏ rơi vẫn quỳ lạy trước nhà bà chủ tịch phường ở Cà Mau để xin được nhận lại con lỡ bị bỏ rơi.

Hơn $90 triệu của vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên ‘biến mất’

Khối tài sản kếch xù của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên, gồm tiền, vàng, ngoại tệ trị giá $90.50 triệu do bà vợ đứng tên đã không còn.

Thắng cảnh đầm Ô Loan bị phá nát để nuôi tôm, do chính quyền ‘yếu kém?’

Thắng cảnh quốc gia đầm Ô Loan, huyện Tuy An đã bị biến thành trang trại nuôi tôm khổng lồ mà phần lớn là xây dựng trái phép.

Công an chỉ lo ‘bảo vệ trạm BOT’ nên trùm ma túy có dịp hoành hành

Trong thời gian Bình Tân dốc toàn lực công an để bảo vệ BOT An Sương thì các ông trùm đã đem ma túy về quận này bán với số lượng rất lớn.

Xe lao xuống sông ở Thái Lan, 5 người Việt thiệt mạng

Kanchanaburi , THÁI LAN (NV) - Một chiếc xe chở người lao động ngoại quốc tại Thái Lan đã gặp tai nạn lao xuống sông làm chết ít nhất 9 người, trong đó có lao động người Việt Nam. Tờ...

Vụ chùa Ba Vàng: Cuộc chiến giữa hai ‘sư quốc doanh?’

Cả hai vị chức sắc Thích Thanh Quyết và Thích Trúc Thái Minh đều là “sư quốc doanh”, do họ đảm nhiệm chức danh trong các tổ chức liên quan đến nhà cầm quyền CSVN

Lãnh đạo Đà Nẵng tráo trở khiến đại gia Bình Dương rút ‘quà tặng’ dân

Đà Nẵng đã triệu tập các sở, ban ngành họp để mong tìm cách giữ lại công trình “xử lý” nước mà đại gia Bình Dương tặng thành phố.

Chống BOT ‘bẩn’ Mỹ Lộc, nhiều xe húc gãy rào cản

Trạm BOT Mỹ Lộc thu phí trở lại, để tỏ thái độ không đồng tình, nhiều nhà xe không trả phí, cố tình tông hỏng rào cản.

Cứu 5 người Trung Quốc kẹt trong lửa cháy khách sạn ở Hạ Long

Năm người Trung Quốc mắc kẹt trong đám cháy tại khách sạn Helen ở thành phố Hạ Long đã được lính cứu hỏa giải cứu.