Cán bộ thú y đâm trưởng thôn bằng ống chích cho súc vật

Tiêm vaccine phòng dịch lở mồm long móng trên đàn trâu, bò. (Hình minh họa: Báo điện tử Đài Tiếng Nói Việt Nam VOV)

THANH HÓA, Việt Nam (NV) – Trong lúc cãi nhau, cán bộ thú y xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, cầm ống chích đang tiêm thuốc cho trâu, bò đâm vào người ông trưởng thôn ba nhát khiến ông này phải nhập viện.

Theo báo Lao Động, ông Lê Đức Đệ, chủ tịch xã Thọ Xương, cho biết đã phúc trình huyện Thọ Xuân vụ việc ông Nguyễn Văn Phương, cán bộ thú y xã, dùng ống chích cho súc vật đâm vào người ông Nguyễn Xuân Yên, trưởng thôn Hữu Lễ 1, thuộc xã.

Tuy nhiên, ông Đệ lại cho rằng: “Vụ việc không có vấn đề gì lớn. Do sơ suất trong quá trình bắt chó tiêm phòng nên ông Phương quệt xi lanh trúng ông Yên.” Ông Đệ còn cho biết “hai bên đang dàn xếp.”

Theo tường thuật của báo Gia Đình & Xã Hội, sự việc xảy ra vào ngày 7 Tháng Chín, trong lúc đoàn cán bộ gồm bốn người của cả thôn và xã đi chích ngừa cho chó và trâu, bò cho các hộ dân trong thôn Hữu Lễ 1, xã Thọ Xương thì có một số người dân thắc mắc về việc ông Phương không trả biên lai và giấy chứng nhận tiêm phòng cho người dân trong lần chích ngừa cách đây sáu tháng.

Khi người dân phản ảnh sự việc nêu trên, với chức trưởng thôn, ông Yên cũng có ý kiến, khiến hai bên xảy ra to tiếng. Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Phương bất ngờ cầm ống chích chứa đầy thuốc đang chích cho trâu bò đâm ông Yên ba mũi ở ngực và hông. Sự việc chỉ dừng lại khi những người đi cùng can ngăn.

Sau khi bị đâm, ông Yên thấy choáng váng, nên mọi người đưa ông đi bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân. Sau đó chuyển lên bệnh viện tỉnh Thanh Hóa, rồi đưa tiếp ra Khoa Chống Độc bệnh viện Bạch Mai Hà Nội điều trị.

Hai ngày sau khi được truyền dịch và tiêm chống phơi nhiễm, ông Yên xuất viện. Song các bác sĩ cho hay, hiện không thể đẩy số thuốc đó ra khỏi cơ thể và yêu cầu ông Yên tiếp tục theo dõi, một tháng sau sẽ kiểm tra lại.

Ông Yên cũng cho biết, từ ngày xảy ra sự việc đến nay, ông Phương không có một lời hỏi thăm hoặc xin lỗi. “Sức khỏe tôi đã bình phục nhưng còn mê sảng lúc ngủ, miệng thi thoảng có mùi kháng sinh và vị đắng,” ông Yên nói.

Hiện ông Yên đang đề nghị cơ quan chức năng làm rõ tội “Xâm hại sức khỏe và cố ý gây thương tích” của ông Phương. (Tr.N)

Việt Nam lo lắng đón bão Doksuri sẽ ập vào Bắc Trung Bộ

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bí thư và chủ tịch Đà Nẵng cùng bị ‘kỷ luật’

Cả Bí Thư Thành Ủy Nguyễn Xuân Anh và Phó Bí Thư Thành Ủy kiêm Chủ Tịch Huỳnh Đức Thơ của thành phố Đà Nẵng bị “kỷ luật” vì nhiều tội khác nhau “làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng” nhưng không nói rõ hình thức “kỷ luật” đó là gì.

Mùa bánh trung thu ‘xuất trận’

Cuộc chiến của những “ông lớn” lại bắt đầu khi mùa trung thu đang đến, mặc cho những cơn bão đang hình thành ngoài Biển Đông, mặc cho thiên tai gió lốc, năm nào cũng vậy đến hẹn lại lên...

Sài Gòn, ba gác xà bần miệt mài kiếm sống

Mặc dù đã bắt đầu mùa mưa nhưng việc xây dựng nhà cửa vẫn tiến hành. Mặc mưa thì mưa, nhà cửa không thể chỉ gói ghém xây dựng trong vòng sáu tháng mùa khô được.

Cựu tù lương tâm Nguyễn Văn Oai lại bị kết án 5 năm tù

Cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai lại vừa bị tòa án Nghệ An kết án 5 năm tù và 4 năm quản chế với cáo buộc “Chống người thi hành công vụ” và “Vi phạm lệnh quản chế.”

Thiếu hụt năng lượng đe dọa tăng trưởng của Việt Nam

Vì bị Trung Quốc ngăn cản không cho tìm kiếm và khai thác dầu khí trên thềm lục địa, Việt Nam nhiều phần phải tìm kiếm các nguồn năng lượng khác cho nhu cầu ngày một tăng cao.

Việt Nam: Dự án BOT là ‘trấn lột’ nhân dân

Các dự án xây dựng cầu đường tại Việt Nam theo hình thức BOT là “trấn lột” người dân để làm giàu cho các công ty “sân sau” của đám quan chức chế độ hoặc có quan hệ lớn.