QUẢNG TRỊ (NV) – Hàng chục người gặp nạn khi tàu chở hàng chìm gần đảo Cồn Cỏ. “Sống rồi! Sống rồi!”, nhiều nạn nhân đã hét lên như vậy khi được tàu của các ngư dân cứu hộ kịp thời.
Truyền thông Việt Nam loan tin, khoảng 7 giờ 30 ngày 11 tháng 10, tàu vận tải Tuấn Ngọc 01 chở hàng và khoảng 44 người từ cảng Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, đi đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị. Sau ba tiếng khởi hành, khi cách Cồn Cỏ khoảng 5 hải lý tàu bị chìm.
Nói với Thanh Niên, ông Lê Minh Tuấn, chủ tịch huyện đảo Cồn Cỏ cho biết, nhiều tàu cá của ngư dân và tàu công vụ đã có mặt sau khi nhận được tín hiệu cầu cứu và cứu được hầu hết những người trên tàu. Song, có một người đã tử nạn là bà Nguyễn Thị Huệ (53 tuổi), ở Đông Hà, đang ra đảo Cồn Cỏ nấu ăn cho một công ty xây dựng.
“Lúc nhận thông tin do Đồn Biên Phòng báo về tàu gặp nạn, ngay lập tức, anh em chúng tôi tiếp cận tàu bị chìm thì phát hiện những người trên tàu đang bám vào phao lênh đênh giữa biển. Các thành viên đã thả thuyền thúng cứu gần hết số người bị nạn và đưa vào đất liền”, ngư dân Lê Văn Hiếu, thuyền trưởng một tàu cá tham gia cứu nạn kể lại.
Vừa thoát khỏi “lưỡi hái của tử thần”, hầu hết các nạn nhân sống sót vẫn đang hoảng loạn. Khi đặt chân được vào đất liền nhiều người đã hét lên: “Sống rồi”. Một số cũng không cầm được nước mắt. (Tr.N)
Mời độc giả xem video: Bốn người bị thương trong “chuyến bay địa ngục” từ Sài Gòn
























































