Chủ tịch huyện ở Đắk Nông thay vì bị sa thải vẫn được làm chuyên viên

chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Ông Nguyễn Ngọc Long
Ông Nguyễn Ngọc Long đã ký văn bản cho khai thác và tàn phá rừng thông. (Hình: Người Lao Động)

ĐẮK NÔNG, Việt Nam (NV) – Trong vòng chưa đầy nửa năm, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Tuy Đức bị kỷ luật hai lần và bị cách chức, thế nhưng thay vì sa thải, ông này lại được điều đi làm chuyên viên.

Theo báo Người Lao Động, chiều ngày  20 Tháng Mười Một, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đắk Nông đã công bố quyết định điều chuyển công tác đối với ông Nguyễn Ngọc Long, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, về làm chuyên viên tại Ban Quản Lý Công Viên Địa Chất Đắk Nông, kể từ ngày 3 Tháng Mười Hai, 2018.

Điều đáng nói là trước đó, Tỉnh Ủy Đắk Nông đã có các quyết định cách hàng loạt chức của ông Long như: ủy viên Ban Chấp Hành Huyện Ủy; ủy viên Ban Thường Vụ Huyện Ủy, phó bí thư huyện ủy, do ông này liên tục bị kỷ luật hai lần.

Báo Thanh Niên trước đó loan tin, hồi Tháng Năm, 2018, Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy Đắk Nông đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Long do “các sai phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vượt cấp cho phép khai thác rừng thông do Ban Quản Lý Rừng Cộng Đồng BuKoh (xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức) khiến xảy ra hậu quả nghiêm trọng; Ký bổ nhiệm một số cán bộ chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn chức danh cán bộ và trình tự, thủ tục bổ nhiệm theo quy định, trong đó có trường hợp bổ nhiệm em ruột ông Long.”

Chưa hết, mới đây ông Long còn cho phép xã Đắk R’tih tận thu gỗ gãy đổ. Tuy nhiên sau đó, lãnh đạo xã này đã nhận hối lộ của các lâm tặc để họ tự do chặt hạ hàng trăm cây thông còn tươi tốt.

Qua điều tra, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Minh, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Đắk R’tih, vì tội “nhận hối lộ” để làm ngơ cho nhóm lâm tặc phá rừng.

Ngoài ra, mới đây Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy Đắk Nông cũng kết luận, “Từ năm 2013 đến nay, ông Long đã cùng vợ vay mượn tiền của một số cá nhân với số tiền lớn, lãi suất vay cao vượt quá quy định; không thực hiện đúng cam kết, gia đình ông Long đã khất nợ nhiều lần, không có khả năng trả nợ, làm phát sinh đơn tố cáo.”

Về vụ này, sau khi xem xét, cuối Tháng Mười, 2018, Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy Đắk Nông đã thi hành kỷ luật ông Long bằng hình thức khiển trách. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

Khởi tố hàng loạt cán bộ cấp đất công cho bí thư huyện Đắk Nông

Bốn cán bộ liên quan đến việc cấp đất sai quy định cho gia đình ông bí thư Huyện Ủy Tuy Đức bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Vietjet sẽ mua 100 máy bay Boeing nhân thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn

Vietjet Air dự kiến sẽ ký một thỏa thuận mua 100 máy bay Boeing của Mỹ, bên lề cuộc gặp thượng đỉnh Trump-Kim ở Hà Nội vào tuần tới.

Cha đi dạo với con bị đâm chết vì nghi ‘bắt cóc trẻ em’

Dư luận đang phẫn nộ về vụ người cha ở huyện Đức Hòa khi đang dắt con đi dạo công viên thì bị hiểu lầm bắt cóc trẻ con và bị đâm chết.

Cà Mau: Hai y sĩ huyện vô trách nhiệm, 84 học sinh ngộ độc

Tám mươi bốn học sinh trường Khánh Bình phải nhập viện do bị nôn ói, đau bụng, sau khi được cho súc miệng bằng chất fluor.

Hành hương Yên Tử mỗi người dân phải nộp lệ phí $1.7

Khách hành hương Yên Tử bực tức khi họ buộc phải “mua vé tham quan” giá 40,000 đồng ($1.7)/lượt/người lớn, trẻ em mua nửa giá.

Chị gái, anh rể Vũ ‘Nhôm’ đứng tên nhiều nhà đất công sản ở Đà Nẵng

Thanh Tra Chính Phủ CSVN đã chuyển hồ sơ nhà đất công sản tại Đà Nẵng liên quan hoặc là tài sản của Vũ "Nhôm" sang Bộ Công An để “thu hồi.”

Công an Gia Lai bác tin ‘cảnh báo khi sử dụng điện thoại do nước ngoài tặng’

Công An tỉnh Gia Lai khẳng định thông tin trên mạng xã hội về cảnh báo khi sử dụng điện thoại do nước ngoài tặng là tin giả.

Thanh Hóa: Em trai đặt mìn muốn giết cả nhà anh ruột

Nhà của ông Nguyễn Huy Liên bị đặt 10 thỏi mìn làm nổ tung. Ông Liên không bất ngờ khi công an bắt em trai của mình, vì ông thường xuyên bị ông em cầm dao đuổi chém.

Các Dân Biểu kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với VN

Dân Biểu Liên Bang gửi thư kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm trước Thượng đỉnh Mỹ- Bắc Hàn