Chủ tịch huyện ở Đắk Nông thay vì bị sa thải vẫn được làm chuyên viên

chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Ông Nguyễn Ngọc Long
Ông Nguyễn Ngọc Long đã ký văn bản cho khai thác và tàn phá rừng thông. (Hình: Người Lao Động)

ĐẮK NÔNG, Việt Nam (NV) – Trong vòng chưa đầy nửa năm, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Tuy Đức bị kỷ luật hai lần và bị cách chức, thế nhưng thay vì sa thải, ông này lại được điều đi làm chuyên viên.

Theo báo Người Lao Động, chiều ngày  20 Tháng Mười Một, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đắk Nông đã công bố quyết định điều chuyển công tác đối với ông Nguyễn Ngọc Long, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, về làm chuyên viên tại Ban Quản Lý Công Viên Địa Chất Đắk Nông, kể từ ngày 3 Tháng Mười Hai, 2018.

Điều đáng nói là trước đó, Tỉnh Ủy Đắk Nông đã có các quyết định cách hàng loạt chức của ông Long như: ủy viên Ban Chấp Hành Huyện Ủy; ủy viên Ban Thường Vụ Huyện Ủy, phó bí thư huyện ủy, do ông này liên tục bị kỷ luật hai lần.

Báo Thanh Niên trước đó loan tin, hồi Tháng Năm, 2018, Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy Đắk Nông đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Long do “các sai phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vượt cấp cho phép khai thác rừng thông do Ban Quản Lý Rừng Cộng Đồng BuKoh (xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức) khiến xảy ra hậu quả nghiêm trọng; Ký bổ nhiệm một số cán bộ chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn chức danh cán bộ và trình tự, thủ tục bổ nhiệm theo quy định, trong đó có trường hợp bổ nhiệm em ruột ông Long.”

Chưa hết, mới đây ông Long còn cho phép xã Đắk R’tih tận thu gỗ gãy đổ. Tuy nhiên sau đó, lãnh đạo xã này đã nhận hối lộ của các lâm tặc để họ tự do chặt hạ hàng trăm cây thông còn tươi tốt.

Qua điều tra, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Minh, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Đắk R’tih, vì tội “nhận hối lộ” để làm ngơ cho nhóm lâm tặc phá rừng.

Ngoài ra, mới đây Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy Đắk Nông cũng kết luận, “Từ năm 2013 đến nay, ông Long đã cùng vợ vay mượn tiền của một số cá nhân với số tiền lớn, lãi suất vay cao vượt quá quy định; không thực hiện đúng cam kết, gia đình ông Long đã khất nợ nhiều lần, không có khả năng trả nợ, làm phát sinh đơn tố cáo.”

Về vụ này, sau khi xem xét, cuối Tháng Mười, 2018, Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy Đắk Nông đã thi hành kỷ luật ông Long bằng hình thức khiển trách. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nam sinh lớp 11 ở Bình Định đánh thầy giáo nhập viện

Sau khi cầm gậy đánh thầy giáo dạy Toán bị thương phải đi cấp cứu, nam sinh lớp 11 ở huyện Hoài Ân, Bình Định, đã bỏ trốn.

Khu đất ‘vàng’ Lê Duẫn: Thanh tra CP đòi thu hồi, Bộ Công an ngăn cản

Vào ngày 10 Tháng Mười Hai vừa qua, theo yêu cầu của Thanh tra chính phủ, TP HCM ra quyết định thu hồi khu đất này, vốn do cựu Phó chủ tịch Thường trực Nguyễn Thành Tài ký quyết định cho thuê sai quy định không qua đấu thầu.

Việt Nam tiếp tục nhân danh môi trường móc túi dân

Chính Phủ CSVN chỉ đạo Bộ Tài Chính nhân danh môi trường thúc ép sáu bộ hữu quan quyết “Thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.”

Cựu tổng giám đốc Dầu Khí bị khởi tố, liên quan đại án OceanBank

Cựu tổng giám đốc Tổng Công Ty Thăm Dò Khai Thác Dầu Khí bị bắt do đã nhận hối lộ 4 tỷ đồng (hơn $171,514) từ Ngân Hàng Đại Dương.

Nỗi lo người Việt đứng tên mua nhà cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Vì những giới hạn trong luật lệ làm chủ bất động sản của Việt Nam, rất nhiều người Trung Quốc nhờ người Việt đứng tên làm chủ để mua

Nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam-Tòa Thánh Vatican họp tại Hà Nội

Nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam-Tòa Thánh Vatican sẽ họp vòng VII tại Hà Nội vào 19 Tháng Mười Hai để “làm sâu hơn và phát triển mối quan hệ.”

Ông chủ Khaisilk bán 2 dự án triệu đô sau vụ bị lật tẩy bán lụa ‘Made in China’

Tập đoàn bất động sản có tên là Chloe Hospitality đã công khai quyền sở hữu hai khách sạn triệu đô của tập đoàn Khaisilk.

Đội tuyển Việt Nam giành cúp vô địch, số phận 40 quả ‘bóng xích’ đi về đâu?

Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên đoạt giải vô địch AFF cup sau khi di chuyển 40 quả bóng bê tông nghi là bị "yểm bùa"

Kỳ tích 11 ngày tìm ‘cánh cửa hồi sinh’ cho em bé Việt bị teo cơ tủy (SMA)

Lại có thêm em bé từ Việt Nam, bị bệnh Teo Cơ Tủy Sống Tuýp 1 (SMA type 1), may mắn giành được chiếc vé cuối cùng sang Ý để làm các xét nghiệm trước khi chính thức được nhận vào chương trình thử thuốc Firefish.

Singapore: Bốn người Việt bị tù vì trộm cắp quần áo trị giá gần $45,000

Bốn người Việt đánh cắp hơn 1,400 mặt hàng quần áo trị giá gần $45,000 từ các cửa hàng ở Singapore vừa bị kết án tù