Con trai cựu chủ tịch Đà Nẵng du học bằng ngân sách

Ông Trần Văn Mẫn, trưởng phòng đấu thầu, thẩm định và giám sát đầu tư, Sở Kế Hoạch Đầu Tư Đà Nẵng. (Hình: Báo Infonet)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Ông trưởng phòng đấu thầu, thẩm định và giám sát đầu tư, thuộc Sở Kế Hoạch Đầu Tư Đà Nẵng, được cha mình là cựu chủ tịch Đà Nẵng “cử” đi học thạc sĩ ở Úc bằng ngân sách công, dù không đủ tiêu chuẩn.

Báo Tuổi Trẻ ngày 24 Tháng Tư cho biết, ông Võ Ngọc Đồng, giám đốc Sở Nội Vụ thành phố Đà Nẵng, vừa có phúc trình gởi ủy ban thành phố này về trường hợp đi học thạc sĩ ở nước ngoài (Úc) bằng ngân sách nhà nước “không đúng quy định” đối với ông Trần Văn Mẫn, trưởng phòng đấu thầu, thẩm định và giám sát đầu tư, thuộc Sở Kế Hoạch Đầu Tư Đà Nẵng.

Ông Mẫn là con trai ông Trần Văn Minh, cựu chủ tịch Đà Nẵng, người  vừa bị khởi tố, bắt giam vì liên quan đến vụ án của ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”).

Theo phúc trình của Sở Nội Vụ Đà Nẵng, qua kiểm tra đơn thư tố cáo của người dân, phản ánh về hồ sơ và quy trình cử ông Mẫn đi học thạc sĩ ở Úc, theo đó, ông Mẫn chỉ tốt nghiệp đại học loại khá (thay vì phải đạt loại giỏi trở lên), đồng thời đủ trình độ ngoại ngữ và được cơ sở đào tạo đồng ý tiếp nhận học thạc sĩ, tiến sĩ.

Thế nhưng vào cuối Tháng Chạp, 2010, mẹ ông Mẫn có đơn gửi “thường trực ban chỉ đạo đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao” để xin cho ông Mẫn tham gia học thạc sĩ. Sau đó, Trung Tâm Phát Triển Nguồn Nhân Lực Chất Lượng Cao có tờ trình cử học viên đi học thạc sĩ tại Úc, trong đó có ông Mẫn. Ngoài ông Mẫn còn có 2 học viên khác. Tuy nhiên, việc này không có ý kiến của Thường Trực Thành Ủy.

“Sở Nội Vụ Đà Nẵng xác định việc cử ông Mẫn đi học thạc sĩ chưa phù hợp. Tiêu chuẩn của đề án là học viên phải tốt nghiệp đại học từ loại giỏi trở lên nhưng ông Mẫn chỉ tốt nghiệp đại học loại khá,” phúc trình của Sở Nội Vụ ghi.

Vào thời điểm ông Trần Văn Mẫn được Đà Nẵng cử đi học thạc sĩ nước ngoài bằng ngân sách, ông Trần Văn Minh, cha ông Mẫn, lúc đó đang là chủ tịch Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 17 Tháng Tư, công an đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt  giam ông Trần Văn Minh, cựu chủ tịch Đà Nẵng từ 2006-2011 về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai.”

Các biện pháp tố tụng áp dụng cho ông Minh, có liên quan đến vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước,” “Trốn thuế,” “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” của Vũ “nhôm.” (Tr.N)

Ông Hoàng Đức Bình bị y án 14 năm tù

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Đối thoại với chủ tịch tỉnh thất bại, dân Quảng Ngãi tiếp tục chặn xe rác

Sau khi chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đối thoại, hàng trăm người dân vẫn dùng quan tài, vật cản ngăn chặn xe chở rác vào nhà máy.

Một doanh nghiệp gửi văn bản đòi ‘truy sát’ giám đốc truyền hình VTV9

Một công ty bất động sản ở Sài Gòn yêu cầu, nếu VTV9 tiếp tục đưa tin về công ty Smartland nữa thì sẽ “truy sát cả gia đình giám đốc truyền hình VTV9.”

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này chữa tiền liệt tuyến.