Con trai cựu chủ tịch Đà Nẵng du học bằng ngân sách

Ông Trần Văn Mẫn, trưởng phòng đấu thầu, thẩm định và giám sát đầu tư, Sở Kế Hoạch Đầu Tư Đà Nẵng. (Hình: Báo Infonet)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Ông trưởng phòng đấu thầu, thẩm định và giám sát đầu tư, thuộc Sở Kế Hoạch Đầu Tư Đà Nẵng, được cha mình là cựu chủ tịch Đà Nẵng “cử” đi học thạc sĩ ở Úc bằng ngân sách công, dù không đủ tiêu chuẩn.

Báo Tuổi Trẻ ngày 24 Tháng Tư cho biết, ông Võ Ngọc Đồng, giám đốc Sở Nội Vụ thành phố Đà Nẵng, vừa có phúc trình gởi ủy ban thành phố này về trường hợp đi học thạc sĩ ở nước ngoài (Úc) bằng ngân sách nhà nước “không đúng quy định” đối với ông Trần Văn Mẫn, trưởng phòng đấu thầu, thẩm định và giám sát đầu tư, thuộc Sở Kế Hoạch Đầu Tư Đà Nẵng.

Ông Mẫn là con trai ông Trần Văn Minh, cựu chủ tịch Đà Nẵng, người  vừa bị khởi tố, bắt giam vì liên quan đến vụ án của ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”).

Theo phúc trình của Sở Nội Vụ Đà Nẵng, qua kiểm tra đơn thư tố cáo của người dân, phản ánh về hồ sơ và quy trình cử ông Mẫn đi học thạc sĩ ở Úc, theo đó, ông Mẫn chỉ tốt nghiệp đại học loại khá (thay vì phải đạt loại giỏi trở lên), đồng thời đủ trình độ ngoại ngữ và được cơ sở đào tạo đồng ý tiếp nhận học thạc sĩ, tiến sĩ.

Thế nhưng vào cuối Tháng Chạp, 2010, mẹ ông Mẫn có đơn gửi “thường trực ban chỉ đạo đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao” để xin cho ông Mẫn tham gia học thạc sĩ. Sau đó, Trung Tâm Phát Triển Nguồn Nhân Lực Chất Lượng Cao có tờ trình cử học viên đi học thạc sĩ tại Úc, trong đó có ông Mẫn. Ngoài ông Mẫn còn có 2 học viên khác. Tuy nhiên, việc này không có ý kiến của Thường Trực Thành Ủy.

“Sở Nội Vụ Đà Nẵng xác định việc cử ông Mẫn đi học thạc sĩ chưa phù hợp. Tiêu chuẩn của đề án là học viên phải tốt nghiệp đại học từ loại giỏi trở lên nhưng ông Mẫn chỉ tốt nghiệp đại học loại khá,” phúc trình của Sở Nội Vụ ghi.

Vào thời điểm ông Trần Văn Mẫn được Đà Nẵng cử đi học thạc sĩ nước ngoài bằng ngân sách, ông Trần Văn Minh, cha ông Mẫn, lúc đó đang là chủ tịch Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 17 Tháng Tư, công an đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt  giam ông Trần Văn Minh, cựu chủ tịch Đà Nẵng từ 2006-2011 về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai.”

Các biện pháp tố tụng áp dụng cho ông Minh, có liên quan đến vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước,” “Trốn thuế,” “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” của Vũ “nhôm.” (Tr.N)

Ông Hoàng Đức Bình bị y án 14 năm tù

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hà Nội bắt người tưởng niệm ngày ‘chiến tranh biên giới’

Việc tưởng niệm ngày nổ ra chiến tranh biên giới Việt-Trung của người dân bị nhà cầm quyền CSVN ngăn cản triệt để ở Hà Nội và Sài Gòn.

Dân náo loạn vì không được… cướp phết trong lễ hội dân gian của miền Bắc

Người dân địa phương cho rằng nếu ai giành được quả phết hay chỉ cần chạm được tay vào là cả năm sẽ rất may mắn.

Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un đến Hà Nội ngày 25 Tháng Hai

Chủ tịch  Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Hà Nội, thủ đô của Việt Nam vào ngày 25 Tháng Hai, 2019, trước Hội nghị Thượng Đỉnh lần thứ hai 2 ngày.

Khởi tố trung tá công an trong đường dây ‘chạy điểm thi’ ở Sơn La

Dính đến vụ án gian lận điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp Tú tài 2018 ở Việt Nam, Công An tỉnh Sơn La đã khởi tố thêm ông trung tá công an tỉnh này.

Bắt thêm nghi phạm vụ sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết

Nghi phạm chính sát hại nữ sinh ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên khai đã cùng đồng phạm sát hại nữ sinh viên sau đó lây xe tải chở xác đi phi tang.

‘Ăn độc, mặc lạ’: Ngang nhiên trải bạt ngồi ăn trên đường cao tốc Hà Nội

Hình ảnh nhóm thanh niên ngồi ăn trên đường cao tốc vào ngày 16 Tháng Hai, 2019 khiến người dân đặt câu hỏi: Phải chăng hành động nguy hiểm này đã trở thành “trào lưu” mới?

Gia đình bị cáo Đoàn Thị Hương mong có sự giúp đỡ của Chủ Tịch Kim

Gia đình của bị cáo Đoàn Thị Hương, người bị cáo buộc tội ám sát ông Kim Jong Nam, hy vọng có được sự giúp đỡ từ Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Anh trai Việt kiều bị tạt axit vội vã rời Việt Nam, thoát lệnh cấm xuất cảnh

Trong lúc em trai bị nạn nằm viện cấp cứu và công an đang làm các thủ tục đề nghị cấm xuất cảnh, người anh trai cũng là Việt kiều Canada vội vã rời Việt Nam bất thường, khiến bị tình nghi dính đến vụ án.

Chùa, Thần Phật là phương tiện để ‘người ta’ kiếm tiền, kiếm đất?

Phó Thủ Tướng CSVN Trương Hòa Bình đã xuất hiện trong “lễ rước nước thiêng” tại chùa Tam Chúc do ông Nguyễn Văn Trường, tức đại gia Xuân Trường, đầu tư xây dựng.

Cưỡng chế, phá hủy nhà dân rồi nói ‘do dân đồng ý’

Hàng chục dân oan Vườn Rau Lộc Hưng đã trở về mảnh đất đã bị nhà cầm quyền san phẳng hồi tháng trước để cùng nhau giương biểu ngữ “không đồng ý nhận hỗ trợ của nhà nước".