Cô giáo ở Hải Phòng bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng

m Phương Anh miêu tả lại việc bị uống nước vắt từ giẻ lau bảng. (Hình: Thanh Niên)

HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – Để phạt học sinh nói chuyện trong lớp, một cô giáo dạy tiểu học ở huyện An Dương bắt học sinh lớp 3 súc miệng bằng nước vắt từ giẻ lau bảng.

Theo báo Thanh Niên, khoảng 6 giờ chiều 3 Tháng Tư, bà Trần Thị Ngọc Bảo, hiệu trưởng trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, nhận được phản ánh của ông Phạm Khắc Thảo (60 tuổi, ở thôn Cái Tắt, xã An Đồng) về việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương (25 tuổi), giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5, cho học sinh của mình là em Phạm Phương Anh (9 tuổi), uống nước vắt từ giẻ lau bảng để răn đe những học sinh hay nói chuyện trong giờ học.

Ông Phạm Khắc Thảo, ông nội Phương Anh cho biết: “Chiều 3 Tháng Tư, bạn học cùng lớp với Phương Anh qua nhà tôi mua trứng mới nói cho tôi biết chuyện cháu mình  bị cô giáo chủ nhiệm cho uống nước vắt từ giẻ lau bảng. Ngay lập tức, tôi hỏi lại cháu mình rồi ra trường phản ánh với cô hiệu trưởng. Còn Phương Anh thì không nhớ chính xác ngày mình bị phạt nhưng ước chừng cách đây khoảng hai tuần. Cháu sợ nên không nói với ai.”

Sau đó, Phương Anh kể lại, hôm ấy là buổi sáng, cô Hương bắt lên bục giảng và bảo là kể từ hôm nay trở đi phải uống nước phấn rồi cô bảo bạn Xuân, lớp trưởng cùng lớp đi pha một cốc nước cho em uống.

Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng. (Hình: Zing)

“Lúc đầu cháu không uống. Cô liền đếm 1, 2, 3 rồi bảo có uống không. Cháu đưa cốc nước lên và uống hết nửa cốc nước được vắt từ giẻ lau bảng. Nhưng cô bảo vẫn còn loãng nên vắt thêm nước từ giẻ lau bảng rồi bắt cháu uống. Tiếp đó cô bảo cháu đợi 3 giây hay 3 phút gì đó thì đi nhổ, vào lớp súc miệng bằng nước sạch,” Phương Anh rụt rè nói.

“Cô Minh Hương đã làm bản kiểm điểm thừa nhận đã bảo lớp trưởng lớp 3A5 pha nước giẻ lau bảng nhưng chỉ cho Phương Anh ‘súc miệng.’ Sáng 4 Tháng Tư, ban giám hiệu trường đã họp để kỷ luật cô Minh Hương. Bước đầu sẽ cảnh cáo trước toàn trường và không được chủ nhiệm lớp 3A5,” bà Ngọc Bảo cho biết thêm.

Chiều cùng ngày, trường tiểu học An Đồng đã mời gia đình em Phương Anh đến để xin lỗi, đồng thời yêu cầu cô Minh Hương và đại diện ban cha mẹ học sinh lớp 3A5 đưa cháu bé đi khám sức khỏe.

Sáng 5 Tháng Tư, đoàn công tác của Ủy Ban Nhân Dân huyện An Dương và Sở Giáo Dục Đào Tạo Hải Phòng đã làm việc với trường tiểu học An Đồng. Tại buổi làm việc, bà Đỗ Thị Hòa, phó giám đốc Sở Giáo Dục Đào Tạo, cho rằng: “Đây là một việc vô cùng đáng tiếc, đáng trách. Hành vi của cô giáo đã vi phạm đạo đức nghề giáo và đạo đức xã hội. Nhà trường cần xem xét cân nhắc kỹ để đưa ra hình thức xử lý hợp lý.”

Trong khi đó, ông Lê Văn Cường, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện An Dương, cho biết lãnh đạo huyện đã yêu cầu trường họp hội đồng kỷ luật để chấm dứt hợp đồng lao động với cô Minh Hương ngay trong ngày 5 Tháng Tư.

Theo bà Bảo, cô Hương là giáo viên hợp đồng với trường từ Tháng Tám, 2017. Cô Hương có bằng sư phạm (văn bằng 2). “Trường thiếu 11 giáo viên nên chúng tôi phải tuyển giáo viên hợp đồng. Do trường tiểu học thì giáo viên dạy cũng phải chủ nhiệm một lớp nên cô Hương được phân công chủ nhiệm lớp 3A5, chứ không có ưu ái nào cả,” bà Bảo nói. (Tr.N)

Bị nhắc hình xăm, học sinh đâm thầy giáo thủng gan

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

Thứ trưởng Bộ Công Thương bị cách chức, Công Ty Điện Quang lao đao

Cổ phiếu của Công Ty Cổ Phần Bóng Đèn Điện Quang liên tục rớt giá, buộc công ty này phải quyết định bỏ ra 100 tỷ đồng gom cổ phiếu quỹ để tự cứu mình.

Bắc Ninh: Gần 150 gốc đào Tết bị chặt phá lúc nửa đêm

Lợi dụng mọi người đang xem đá banh lúc nửa đêm, kẻ gian đã ra tay chặt phá 147 gốc đào chuẩn bị bán Tết của 11 gia đình ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, làm thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Quan chức vụ ‘biệt phủ Yên Bái bị xử phạt như phủi ruồi’

Tin cho hay ông Phạm Sỹ Quý, cựu giám đốc Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Yên Bái và là chủ nhân vụ "biệt phủ Yên Bái" đã chuyển công tác về Hà Nội.

Công an ngăn chặn, đánh người tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa

Sáng hôm 19 Tháng Giêng, một số thành viên Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đến tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng, 1974, giữ đảo Hoàng Sa.

Hoàng Sa trong trí nhớ người Việt

Vào ngày này của 45 năm về trước Trung Quốc đưa quân đánh chiếm phần còn lại của quần đảo Hoàng Sa, do Chính phủ Việt Nam Cộng hòa quản lý hợp pháp, trước sự làm ngơ của Hoa Kỳ.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Hoa Kỳ hủy bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam, hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Hoàng Sa, 45 năm sau

Ngày 19 Tháng Giêng, 1974, quân Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Mời quý vị đọc bài thơ của Phan Nhật Nam.

Quan chức xã ở Quảng Bình dùng trụ sở ủy ban làm đám cưới cho con

Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, đã biến thành nơi tổ chức đám cưới cho con trai của cán bộ xã ngay trong giờ hành chính.