Cô giáo ở Hải Phòng bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng

m Phương Anh miêu tả lại việc bị uống nước vắt từ giẻ lau bảng. (Hình: Thanh Niên)

HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – Để phạt học sinh nói chuyện trong lớp, một cô giáo dạy tiểu học ở huyện An Dương bắt học sinh lớp 3 súc miệng bằng nước vắt từ giẻ lau bảng.

Theo báo Thanh Niên, khoảng 6 giờ chiều 3 Tháng Tư, bà Trần Thị Ngọc Bảo, hiệu trưởng trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, nhận được phản ánh của ông Phạm Khắc Thảo (60 tuổi, ở thôn Cái Tắt, xã An Đồng) về việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương (25 tuổi), giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5, cho học sinh của mình là em Phạm Phương Anh (9 tuổi), uống nước vắt từ giẻ lau bảng để răn đe những học sinh hay nói chuyện trong giờ học.

Ông Phạm Khắc Thảo, ông nội Phương Anh cho biết: “Chiều 3 Tháng Tư, bạn học cùng lớp với Phương Anh qua nhà tôi mua trứng mới nói cho tôi biết chuyện cháu mình  bị cô giáo chủ nhiệm cho uống nước vắt từ giẻ lau bảng. Ngay lập tức, tôi hỏi lại cháu mình rồi ra trường phản ánh với cô hiệu trưởng. Còn Phương Anh thì không nhớ chính xác ngày mình bị phạt nhưng ước chừng cách đây khoảng hai tuần. Cháu sợ nên không nói với ai.”

Sau đó, Phương Anh kể lại, hôm ấy là buổi sáng, cô Hương bắt lên bục giảng và bảo là kể từ hôm nay trở đi phải uống nước phấn rồi cô bảo bạn Xuân, lớp trưởng cùng lớp đi pha một cốc nước cho em uống.

Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng. (Hình: Zing)

“Lúc đầu cháu không uống. Cô liền đếm 1, 2, 3 rồi bảo có uống không. Cháu đưa cốc nước lên và uống hết nửa cốc nước được vắt từ giẻ lau bảng. Nhưng cô bảo vẫn còn loãng nên vắt thêm nước từ giẻ lau bảng rồi bắt cháu uống. Tiếp đó cô bảo cháu đợi 3 giây hay 3 phút gì đó thì đi nhổ, vào lớp súc miệng bằng nước sạch,” Phương Anh rụt rè nói.

“Cô Minh Hương đã làm bản kiểm điểm thừa nhận đã bảo lớp trưởng lớp 3A5 pha nước giẻ lau bảng nhưng chỉ cho Phương Anh ‘súc miệng.’ Sáng 4 Tháng Tư, ban giám hiệu trường đã họp để kỷ luật cô Minh Hương. Bước đầu sẽ cảnh cáo trước toàn trường và không được chủ nhiệm lớp 3A5,” bà Ngọc Bảo cho biết thêm.

Chiều cùng ngày, trường tiểu học An Đồng đã mời gia đình em Phương Anh đến để xin lỗi, đồng thời yêu cầu cô Minh Hương và đại diện ban cha mẹ học sinh lớp 3A5 đưa cháu bé đi khám sức khỏe.

Sáng 5 Tháng Tư, đoàn công tác của Ủy Ban Nhân Dân huyện An Dương và Sở Giáo Dục Đào Tạo Hải Phòng đã làm việc với trường tiểu học An Đồng. Tại buổi làm việc, bà Đỗ Thị Hòa, phó giám đốc Sở Giáo Dục Đào Tạo, cho rằng: “Đây là một việc vô cùng đáng tiếc, đáng trách. Hành vi của cô giáo đã vi phạm đạo đức nghề giáo và đạo đức xã hội. Nhà trường cần xem xét cân nhắc kỹ để đưa ra hình thức xử lý hợp lý.”

Trong khi đó, ông Lê Văn Cường, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện An Dương, cho biết lãnh đạo huyện đã yêu cầu trường họp hội đồng kỷ luật để chấm dứt hợp đồng lao động với cô Minh Hương ngay trong ngày 5 Tháng Tư.

Theo bà Bảo, cô Hương là giáo viên hợp đồng với trường từ Tháng Tám, 2017. Cô Hương có bằng sư phạm (văn bằng 2). “Trường thiếu 11 giáo viên nên chúng tôi phải tuyển giáo viên hợp đồng. Do trường tiểu học thì giáo viên dạy cũng phải chủ nhiệm một lớp nên cô Hương được phân công chủ nhiệm lớp 3A5, chứ không có ưu ái nào cả,” bà Bảo nói. (Tr.N)

Bị nhắc hình xăm, học sinh đâm thầy giáo thủng gan

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuộc sống sau khi bị trục xuất về Việt Nam: ‘Không việc làm, không tiền’

Cuộc sống của những người Việt Nam sau khi bị Mỹ trục xuất về nước rất khó khăn: Không có việc làm, và cũng không có tiền luôn.

Cha mẹ nợ tiền làm đường, con không được làm khai sinh

Người dân xã Hồng Phong đến ủy ban xin làm giấy khai sinh cho con thì bị khước từ, gây khó với lý do “cha mẹ chưa đóng tiền làm đường.”

Ngộ độc, dịch bệnh lây truyền qua mỗi bữa ăn tại Việt Nam

Nhiều cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn, thực phẩm độc hại tại Việt Nam bị phát hiện gây hoang mang và lo lắng về nguy cơ ngộ độc, dịch bệnh lây truyền qua mỗi bữa ăn.

Việt Nam đánh thuế nhà ‘không ảnh hưởng đến người nghèo?’

Ông Dũng cho biết Luật Thuế Tài Sản để điều tiết người có thu nhập cao, chống đầu cơ về nhà, đất, không ảnh hưởng đến người có thu nhập thấp.

Nhiều tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu ‘lạ’ cướp tài sản ở Hoàng Sa

Tàu cá Quảng Ngãi khi khai thác ở ngư trường Hoàng Sa thì bất ngờ một chiếc tàu sơn màu trắng, không rõ lai lịch, khống chế, cướp tài sản.

Dân vây trụ sở xã, giam lỏng bí thư và chủ tịch, đòi thả người

Hàng trăm người dân bao vây trụ sở ủy ban xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, giam lỏng năm cán bộ để yêu cầu phải thả hàng chục người bị bắt giữ.

Một ông ở Bà Rịa-Vũng Tàu hiến tạng cứu giúp năm bà

Một ông trước lúc ra đi mãi mãi đã kịp cứu cùng lúc năm bà, khi gia đình ông này quyết định hiến tim, thận và giác mạc.

Giám đốc Công An Đà Nẵng phủ nhận ‘biệt phủ triệu đô’ do Vũ ‘Nhôm’ tặng

Giám đốc Công An Đà Nẵng bác tin ông đang ở căn “biệt thự triệu đô” tại Làng Châu Âu Đà Nẵng do ông Vũ “Nhôm” biếu tặng.

Tàu cá trá hình của Trung Quốc hoạt động rầm rộ ở Trường Sa

Hàng chục tàu cá Trung Quốc các loại tập trung xung quanh căn cứ xây dựng trái phép trên bãi Huy Gơ của Việt Nam và liên tục qua lại bãi cạn Ba Đầu, cách xa 9 hải lý để khai thác các loại hải sản.

Thanh Hóa ép dân nộp phí trâu, bò ra đồng gặm cỏ

Người dân xã Thiệu Dương, thành phố Thanh Hóa, tức giận khi chính quyền địa phương cho thu cả “phí gặm cỏ” của trâu, bò. Theo đó, mỗi con trâu, bò muốn ra đồng gặm cỏ phải đóng phí cả trăm ngàn đồng.