Đỉa ngoe nguẩy trong bình nước uống của trường mầm non ở Quảng Bình

QUẢNG BÌNH, Việt Nam (NV) – Khi nhà trường đưa bình nước để cho các cháu uống, nhiều cô giáo khiếp vía khi thấy con đỉa đang ngoe nguẩy bơi bên trong, theo báo Tuổi Trẻ hôm 8 Tháng Năm.

Theo báo này, vào hôm 7 Tháng Năm, ông Lê Minh Tiến, chi cục trưởng Chi Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm tỉnh Quảng Bình, cho biết sau khi nhận được thông tin có con đỉa trong bình nước 20 lít còn nguyên tem tại trường mầm non xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, đơn vị đã cử đoàn đến làm việc với trường và đến công ty Cổ Phần Nước Khoáng Bang tiến hành lấy mẫu nước để gửi đi xét nghiệm đề xác định nguyên nhân sự việc.

Con đỉa trong bình nước uống còn nguyên tem tại trường mầm non xã Phong Thủy. (Hình: Hoàng Phúc/Người Lao Động)

Tuy nhiên, theo báo Tuổi Trẻ, khi giới hữu trách đến làm việc thì bình nước có đỉa đã “biến mất” khiến việc làm rõ nguyên nhân ngày càng khó khăn do trước đó công ty Nước Khoáng Bang đã cho tiêu hủy vật chứng.

“Sự việc xảy ra từ hôm 28 Tháng Tư, nhưng sau chín ngày đơn vị mới nhận thông tin nên tiến hành kiểm tra. Lẽ ra khi phát hiện, trường phải lập biên bản, phối hợp với Ủy Ban Nhân Dân xã Phong Thủy và lực lượng chức năng niêm phong thu giữ bình nước nhưng nhà trường lại cho công ty sản xuất mang bình nước về. Giờ họ đã xử lý tiêu hủy rồi nên thành ra rất khó xác định,” ông Tiến nói với báo Người Lao Động.

Hôm 28 Tháng Tư, trường mầm non xã Phong Thủy mua một số bình nước lọc loại 20 lít do công ty Nước Khoáng Bang, ở thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, sản xuất đem về cho trẻ uống.

Tuy nhiên, trong đoạn video cho thấy khi giáo viên lắc bình nước, một con đỉa ngoe nguẩy, di chuyển trong bình.

Nhà trường cũng đã liên lạc với nhà sản xuất, đồng thời lập biên bản sự việc ban đầu.

Ông Trần Hữu Hóa, giám đốc công ty Cổ Phần Nước Khoáng Bang, xác nhận bình nước này đúng là do công ty của mình sản xuất.

Sau khi phát giác đỉa, nhà trường lập tức dừng việc sử dụng nước đóng bình của công ty nói trên. Bình nước có đỉa bên trong sau đó đã được phía công ty mang về tiêu hủy.

“Khi phát hiện sự việc đơn vị đã có lập biên bản nhưng vì trường không đòi bồi thường nên cấp dưới đã đưa đi tiêu hủy,” ông Hóa biện minh.

Để xoa dịu công luận, ông Hồ An Phong, phó chủ tịch tỉnh Quảng Bình, cho biết đã giao Sở Y Tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan “khẩn trương kiểm tra sự việc nêu trên, báo cáo về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Bình trước ngày 11 Tháng Năm.”

Công ty Cổ Phần Nước Khoáng Bang, nơi sản xuất bình nước có đỉa. (Hình: T.TH/Tuổi Trẻ)

Công ty Nước Khoáng Bang là đơn vị sản xuất nước khoáng, nước giải khát đóng chai được người tiêu dùng tại Quảng Bình và một số tỉnh lân cận ưa chuộng.

Hiện, khá nhiều trường học ở huyện Lệ Thủy đang sử dụng nước đóng bình của công ty này. (Tr.N) [kn]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT