Côn đồ mù chữ phá nhầm quán phở ở Long An

Tủ kính của một quán ăn bị giang hồ đập phá. (Hình minh họa: Báo Pháp Luật Việt Nam)

LONG AN, Việt Nam (NV) – Do mâu thuẫn cá nhân từ trước, một thanh niên ở Sài Gòn, tờ mờ sáng đã đến huyện Thủ Thừa đập phá tan tành một quán phở rồi đòi giết chủ quán. Khi bị công an bắt, người này mới tá hỏa biết mình trả thù nhầm nhà.

Chiều 21 Tháng Sáu, công an xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, cho biết đã bắt giữ ông Nguyễn Văn Vững (32 tuổi), tạm trú ở quận Tân Phú, Sài Gòn, do đập phá hư hỏng tài sản và dùng hung khí đe dọa người khác.

Báo Người Lao Động loan tin, khoảng 1 giờ cùng ngày, ông Vững từ Sài Gòn chạy xe máy đến quán phở Huỳnh Ký, ở Cầu Voi, xã Nhị Thành, do ông Nguyễn Văn Mến (53 tuổi), quê huyện Thủ Thừa, làm chủ để trả thù.

Do không biết chữ, khi đi ngang quán phở Út Quẹo của anh Nguyễn Văn Quẹo (29 tuổi) cách quán ăn Huỳnh Ký chừng 300 mét cùng tuyến đường, ông Vững đậu xe ngoài lộ rồi cầm đá đập vỡ kiếng cửa, ném mắm tôm vào sân. Nghe có kẻ phá nhà, anh Quẹo mở cửa bước ra. Ông Vững cầm hung khí đe dọa đòi chém, làm anh Quẹo hoảng hốt bỏ trốn bên trong.

Đập phá xong,ông Vững vác tấm bảng quán phở đem ra bờ kênh quăng xuống nước rồi định quay lại tiếp tục đập phá tiếp.

Nhận tin báo, công an xã đã vây bắt ông Vững khi ông đang cầm theo hung khí trên tay. Đến khi giáp mặt anh Quẹo, ông Vững mới giật mình nhận ra mình đã phá nhầm nhà.

Chính sự hiểu lầm tai hại này mà sáng cùng ngày, suýt xảy ra ẩu đả giữa hai chủ quán phở với nhau, do anh Quẹo cho rằng ông Mến thuê giang hồ “quậy” tiệm phở của mình để giành khách. (Tr.N)

Phó phòng công an tỉnh Đắk Nông lừa đảo, nhận án tù 10 năm

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • wingman

    Toi han toan dong y voi Tuyen Vwong . Cong thwc no nhw sau :
    NGU DOT + NHIET TINH = PHA HOAI
    So di dat nwoc chung ta VN ngay cang the- tham con toi-te hon ca Khmer va Lao thi chi la : cai dam lanh dao VN da lam dung theo cong thwc tren ma ra