Con trai cựu bí thư Sài Gòn bị kỷ luật vì ‘có con khi chưa kết hôn’

Ông Lê Trương Hải Hiếu, chủ tịch quận 12, Sài Gòn vừa bị kỷ luật. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ông Lê Trương Hải Hiếu, thành ủy viên, phó bí thư Quận Ủy, chủ tịch quận 12, vừa bị Ban Thường Vụ Quận Ủy quận 12, quyết định kỷ luật mức “khiển trách” do “có con khi chưa kết hôn.”

Đáng lưu ý, ông Hiếu là con trai của cựu bí thư Thành Ủy Lê Thanh Hải. Ông Hiếu được điều động làm chủ tịch quận 12 vào Tháng Tám, 2015. Thời điểm đó, ông Hiếu là lãnh đạo quận trẻ nhất Sài Gòn khi mới 34 tuổi.

Theo báo Thanh Niên, việc kỷ luật ông Lê Trương Hải Hiếu được đưa ra tại hội nghị Thành Ủy ngày 17 Tháng Tư mà lý do được nêu ra là “Vi phạm trong việc có quan hệ tình cảm với một phụ nữ và có con chung nhưng chậm báo cáo với tổ chức.”

Thời ông Lê Thanh Hải còn làm bí thư Thành Ủy Sài Gòn, ông Hiếu có 8 năm liên tiếp công tác tại quận Nhất, kinh qua các chức danh bí thư Quận Đoàn, bí thư kiêm chủ tịch phường Bến Thành, phó chủ tịch rồi phó bí thư thường trực quận Nhất.

Tin cho biết, năm 2005 ông Hiếu  tốt nghiệp trường Đại Học Luật Sài Gòn. Năm 2007, ông tốt nghiệp thạc sĩ ngành Quản Trị Kinh Doanh tại trường Đại Học Southern New Hampshire, Hoa Kỳ theo chương trình đào tạo 300 thạc sĩ, tiến sĩ của Thành Ủy Sài Gòn.

Vụ kỷ luật ông Lê Trương Hải Hiếu đang được dư luận đồn đoán là nằm trong cuộc “thanh trừng” do Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng chủ xướng nhắm vào các hậu duệ của cựu ủy viên Bộ Chính Trị, bí thư Thành Ủy Sài Gòn Lê Thanh Hải, một người được cho là thân tín của cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng. (Tr.N)

Bữa ăn trưa 2,000 đồng của học sinh nghèo ở Đắk Nông

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba 18/12/2018, theo trang thông tin Tổng Giáo...

Nam sinh lớp 11 ở Bình Định đánh thầy giáo nhập viện

Sau khi cầm gậy đánh thầy giáo dạy Toán bị thương phải đi cấp cứu, nam sinh lớp 11 ở huyện Hoài Ân, Bình Định, đã bỏ trốn.

Khu đất ‘vàng’ Lê Duẫn: Thanh tra CP đòi thu hồi, Bộ Công an ngăn cản

Vào ngày 10 Tháng Mười Hai vừa qua, theo yêu cầu của Thanh tra chính phủ, TP HCM ra quyết định thu hồi khu đất này, vốn do cựu Phó chủ tịch Thường trực Nguyễn Thành Tài ký quyết định cho thuê sai quy định không qua đấu thầu.

Việt Nam tiếp tục nhân danh môi trường móc túi dân

Chính Phủ CSVN chỉ đạo Bộ Tài Chính nhân danh môi trường thúc ép sáu bộ hữu quan quyết “Thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.”

Cựu tổng giám đốc Dầu Khí bị khởi tố, liên quan đại án OceanBank

Cựu tổng giám đốc Tổng Công Ty Thăm Dò Khai Thác Dầu Khí bị bắt do đã nhận hối lộ 4 tỷ đồng (hơn $171,514) từ Ngân Hàng Đại Dương.

Nỗi lo người Việt đứng tên mua nhà cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Vì những giới hạn trong luật lệ làm chủ bất động sản của Việt Nam, rất nhiều người Trung Quốc nhờ người Việt đứng tên làm chủ để mua

Nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam-Tòa Thánh Vatican họp tại Hà Nội

Nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam-Tòa Thánh Vatican sẽ họp vòng VII tại Hà Nội vào 19 Tháng Mười Hai để “làm sâu hơn và phát triển mối quan hệ.”

Ông chủ Khaisilk bán 2 dự án triệu đô sau vụ bị lật tẩy bán lụa ‘Made in China’

Tập đoàn bất động sản có tên là Chloe Hospitality đã công khai quyền sở hữu hai khách sạn triệu đô của tập đoàn Khaisilk.

Đội tuyển Việt Nam giành cúp vô địch, số phận 40 quả ‘bóng xích’ đi về đâu?

Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên đoạt giải vô địch AFF cup sau khi di chuyển 40 quả bóng bê tông nghi là bị "yểm bùa"

Kỳ tích 11 ngày tìm ‘cánh cửa hồi sinh’ cho em bé Việt bị teo cơ tủy (SMA)

Lại có thêm em bé từ Việt Nam, bị bệnh Teo Cơ Tủy Sống Tuýp 1 (SMA type 1), may mắn giành được chiếc vé cuối cùng sang Ý để làm các xét nghiệm trước khi chính thức được nhận vào chương trình thử thuốc Firefish.