Con trai cựu bí thư Sài Gòn bị kỷ luật vì ‘có con khi chưa kết hôn’

Ông Lê Trương Hải Hiếu, chủ tịch quận 12, Sài Gòn vừa bị kỷ luật. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ông Lê Trương Hải Hiếu, thành ủy viên, phó bí thư Quận Ủy, chủ tịch quận 12, vừa bị Ban Thường Vụ Quận Ủy quận 12, quyết định kỷ luật mức “khiển trách” do “có con khi chưa kết hôn.”

Đáng lưu ý, ông Hiếu là con trai của cựu bí thư Thành Ủy Lê Thanh Hải. Ông Hiếu được điều động làm chủ tịch quận 12 vào Tháng Tám, 2015. Thời điểm đó, ông Hiếu là lãnh đạo quận trẻ nhất Sài Gòn khi mới 34 tuổi.

Theo báo Thanh Niên, việc kỷ luật ông Lê Trương Hải Hiếu được đưa ra tại hội nghị Thành Ủy ngày 17 Tháng Tư mà lý do được nêu ra là “Vi phạm trong việc có quan hệ tình cảm với một phụ nữ và có con chung nhưng chậm báo cáo với tổ chức.”

Thời ông Lê Thanh Hải còn làm bí thư Thành Ủy Sài Gòn, ông Hiếu có 8 năm liên tiếp công tác tại quận Nhất, kinh qua các chức danh bí thư Quận Đoàn, bí thư kiêm chủ tịch phường Bến Thành, phó chủ tịch rồi phó bí thư thường trực quận Nhất.

Tin cho biết, năm 2005 ông Hiếu  tốt nghiệp trường Đại Học Luật Sài Gòn. Năm 2007, ông tốt nghiệp thạc sĩ ngành Quản Trị Kinh Doanh tại trường Đại Học Southern New Hampshire, Hoa Kỳ theo chương trình đào tạo 300 thạc sĩ, tiến sĩ của Thành Ủy Sài Gòn.

Vụ kỷ luật ông Lê Trương Hải Hiếu đang được dư luận đồn đoán là nằm trong cuộc “thanh trừng” do Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng chủ xướng nhắm vào các hậu duệ của cựu ủy viên Bộ Chính Trị, bí thư Thành Ủy Sài Gòn Lê Thanh Hải, một người được cho là thân tín của cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng. (Tr.N)

Bữa ăn trưa 2,000 đồng của học sinh nghèo ở Đắk Nông

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Nguyễn Phú Trọng chính thức ‘ôm’ luôn ghế chủ tịch nước

Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng chính thức “tuyên thệ” nắm luôn ghế chủ tịch nước hôm Thứ Ba, 23 Tháng Mười 2018 sau màn bỏ phiếu kín mà ai cũng biết kết quả từ trước của màn độc diễn.

Ném giày vào ‘đại biểu Quốc Hội’ bị phạt 750,000 đồng

Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.

Hiểm họa ‘nhất thể hóa’ khi Nguyễn Phú Trọng ‘hốt liền’ chức chủ tịch nước

Dù chỉ mang tính thủ tục là qua Quốc Hội CSVN bầu, nhưng chắc chắn ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đoạt được “vương miện kiểu mới” từ đảng cầm quyền chuyên chế.

Em rể giết chị dâu trong nhà nghỉ rồi lao xe vào ôtô tự sát

Sau khi vào nhà nghỉ cùng chị dâu, người em rể giết chị dâu, sau đó chạy xe lao vào ô tô ngược chiều để tự tử.

Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn

Với chiếc vợt lưới, một cái thùng và đèn pin, người dân huyện Hóc Môn, Sài Gòn, lội vào những đồng cỏ bắt cào cào và kiếm cả triệu đồng Việt Nam mỗi ngày.

Tượng Phật tại chùa Tam Chúc sẽ được tạc từ đá mặt trăng giá $600,000

Khối đá mặt trăng nặng hơn 5.5 ký được mua với giá $600,000 tại một phiên đấu giá do nhà đấu giá RR Auction ở Boston, Massachusetts tổ chức sẽ được đưa về chùa Tam Chúc ở huyện Kim Bảng, Hà Nam

Nha Trang: Chủ tiệm gạo bị nhân viên cũ đâm hàng chục nhát dao

Nữ chủ nhân của một tiệm bán gạo trên đường Ngô Gia Tự, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bị một hung thủ xông vào kẹp cổ, dùng dao đâm liên tiếp hàng chục nhát vào người.

Chiến hạm Việt Nam theo tàu chiến ASEAN sang Trung Quốc tập trận

Việt Nam đưa một chiến hạm đi cùng với chiến hạm của một số nước ASEAN tới Trung Quốc tập trận trên vùng biển Quảng Đông để “xây dựng lòng tin,” giảm bớt căng thẳng Biển Đông.

Quốc Hội họp, chuẩn bị đưa ông Trọng nắm thêm ghế chủ tịch nước

Quốc hội CSVN bắt đầu họp khóa cuối năm hôm Thứ Hai 22/10 với báo cáo kinh tế tài chính và thủ tục đưa tổng bí thư đảng ứng cử độc diễn, ôm luôn ghế chủ tịch nước.

Em bé Việt thứ ba được bảo trợ ra nước ngoài thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.