SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Cơ quan Cảnh Sát Điều tra Công An Quận 4, thành phố Sài Gòn vừa hoàn tất điều tra bổ sung vụ án dâm ô trong thang máy chung cư Galaxy 9, tuyên bố “Không đủ cơ sở kết luận ông Nguyễn Hữu Linh có tội.”
Cụ thể, theo báo Tuổi Trẻ: “Cơ quan này xác định không đủ cơ sở kết luận trong khoảng thời gian 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây (theo giờ hệ thống camera trong tập tin video cần giám định), bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh, nguyên phó Viện trưởng Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Đà Nẵng, có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của nạn nhân hay không.”
Ngay sau đó, Luật Sư Trần Bá Học (luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Hữu Linh) đã có kiến nghị gửi cơ quan Công An Quận 4, Viện Kiểm Sát Quận 4 và Tòa Án Quận 4 về việc đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh.
Tuy nhiên, Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An Quận 4, cho biết vẫn tiếp tục đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
Cũng theo báo trong nước thì cha mẹ người bị hại vẫn xác định ngoài việc ông Linh hôn vào má thì không có hành vi dùng tay sờ, bóp vào bộ phận sinh dục của bị hại.
Hôm 2 Tháng Tư, 2019, các trang mạng xã hội nóng lên, phẫn nộ với video clip cho thấy ông Nguyễn Hữu Linh đã có những hành động sờ mó, hôn hít một bé gái ngay trong thang máy.
Ngay sau đó, trưởng ban quản lý chung cư nơi vụ việc xảy ra đã mời ông Linh xuống làm việc với sự có mặt của cha mẹ nạn nhân. Tại buổi làm việc ông Linh đã nhận mình là người trong clip và xin lỗi gia đình cháu bé. Tuy nhiên, do sợ mất danh dự nên ông Linh đã khai mình là Nguyễn Văn Hưng với số chứng minh thư khác.
Ngày 22 Tháng Năm, 2019, Viện Kiểm Sát Nhân Dân Quận 4 đã ký quyết định truy tố ông Nguyễn Hữu Linh với tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo khoản 1 điều 146 Bộ Luật Hình Sự năm 2015, với khung hình phạt cao nhất là 3 năm tù.
Hôm 18 Tháng Sáu, 2019, truyền thông trong nước dẫn biên bản lời khai, biên bản giao nhận kết luận điều tra và hỏi cung cho thấy ông Nguyễn Hữu Linh, thừa nhận có ôm hôn bé gái 3 lần nhưng không cho rằng đó là hành vi dâm ô.
Vào ngày 25 Tháng Sáu, 2019, sau nửa ngày xét xử, Tòa Án Nhân Dân Quận 4 trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án vơi lý do bị cáo Nguyễn Hữu Linh không thừa nhận truy tố của Viện Kiểm Sát Nhân dân Quận 4, Sài Gòn về tội danh “dâm ô với người dưới 16 tuổi.” (C.L)
Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật
Copyright © 2018, Người Việt Daily News









































































