Cựu chủ tịch xã chiếm đất giao cho người thân bị khai trừ đảng

Ông Hồ Hữu Phúc vi phạm việc kê khai và hợp thức hóa quyền sử dụng đất ở thôn Tam Vị. (Hình: Zing)

THỪA THIÊN-HUẾ, Việt Nam (NV) – Khi làm chủ tịch xã Lộc Tiến, ông Phúc đã chiếm đất, rồi cấp giấy chứng nhận sử dụng 13 lô đất nông nghiệp cho vợ và bạn bè.

Ngày 7 Tháng Chín, 2018, ông Nguyễn Văn Mạnh, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên-Huế), cho biết Ban Thường Vụ Huyện Ủy Phú Lộc vừa ký quyết định thi hành kỷ luật khai trừ khỏi đảng đối với ông Hồ Hữu Phúc, cựu chủ tịch xã Lộc Tiến, hiện là phó trưởng Phòng Lao Động-Thương Binh và Xã Hội huyện.

Theo báo Zing, trong thời gian làm chủ tịch xã Lộc Tiến, ông Phúc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, kê khai không trung thực để thành viên trong gia đình và bạn bè đứng tên đối với 21 thửa đất khi đo vẽ bản đồ địa chính xã năm 2010.

Ông Phúc đã giả mạo, hợp thức hóa hồ sơ và thay mặt xã ký xác nhận nguồn gốc sử dụng đất để đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 13 thửa đất cho những người thân trong gia đình gồm cha, mẹ ruột, vợ, em ruột và bạn bè nhằm trục lợi.

Ông Hồ Hữu Phúc bị khai trừ khỏi đảng. (Hình: Zing)

Ngày 4 Tháng Chín, Ban Thường Vụ Huyện Ủy Phú Lộc đã quyết định kỷ luật ông Hồ Hữu Phúc bằng hình thức khai trừ ra khỏi đảng, đồng thời có công văn chỉ đạo ủy ban huyện Phú Lộc miễn nhiệm chức danh phó trưởng Phòng Lao Động-Thương Binh và Xã Hội huyện.

Huyện Ủy cũng chuyển hồ sơ sự việc cho công an huyện để tiếp tục điều ra làm rõ và có thể khởi tố tùy vào kết quả điều tra.

Nói với báo Zing, chủ tịch huyện Phú Lộc cho biết sai phạm của ông Phúc có xử lý hình sự hay không thì cần phải xem xét nhiều khía cạnh. Nếu ông Phúc lấy 13 thửa đất đó buôn bán, sinh lợi nhuận, tiền bạc thì khác nhưng số thửa đất trên vẫn còn nguyên chưa sang bán cho ai.

Theo kết luận của Thanh Tra huyện Phú Lộc, ông Phúc trong thời gian là chủ tịch xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè để hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nhằm chiếm đoạt các lô đất mà bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn) được chính quyền giao (xác nhận) khai hoang để trồng mía ở thôn Tam Vị. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mả tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Hà Nội siết chặt an ninh cho thượng đỉnh Mỹ – Bắc Hàn

Nhà cầm quyền CSVN siết chặt an ninh ở thủ đô Hà Nội, chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ và chủ tịch Bắc Hàn dự trù diễn ra trong 10 ngày nữa.