Cựu chủ tịch xã chiếm đất giao cho người thân bị khai trừ đảng

Ông Hồ Hữu Phúc vi phạm việc kê khai và hợp thức hóa quyền sử dụng đất ở thôn Tam Vị. (Hình: Zing)

THỪA THIÊN-HUẾ, Việt Nam (NV) – Khi làm chủ tịch xã Lộc Tiến, ông Phúc đã chiếm đất, rồi cấp giấy chứng nhận sử dụng 13 lô đất nông nghiệp cho vợ và bạn bè.

Ngày 7 Tháng Chín, 2018, ông Nguyễn Văn Mạnh, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên-Huế), cho biết Ban Thường Vụ Huyện Ủy Phú Lộc vừa ký quyết định thi hành kỷ luật khai trừ khỏi đảng đối với ông Hồ Hữu Phúc, cựu chủ tịch xã Lộc Tiến, hiện là phó trưởng Phòng Lao Động-Thương Binh và Xã Hội huyện.

Theo báo Zing, trong thời gian làm chủ tịch xã Lộc Tiến, ông Phúc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, kê khai không trung thực để thành viên trong gia đình và bạn bè đứng tên đối với 21 thửa đất khi đo vẽ bản đồ địa chính xã năm 2010.

Ông Phúc đã giả mạo, hợp thức hóa hồ sơ và thay mặt xã ký xác nhận nguồn gốc sử dụng đất để đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 13 thửa đất cho những người thân trong gia đình gồm cha, mẹ ruột, vợ, em ruột và bạn bè nhằm trục lợi.

Ông Hồ Hữu Phúc bị khai trừ khỏi đảng. (Hình: Zing)

Ngày 4 Tháng Chín, Ban Thường Vụ Huyện Ủy Phú Lộc đã quyết định kỷ luật ông Hồ Hữu Phúc bằng hình thức khai trừ ra khỏi đảng, đồng thời có công văn chỉ đạo ủy ban huyện Phú Lộc miễn nhiệm chức danh phó trưởng Phòng Lao Động-Thương Binh và Xã Hội huyện.

Huyện Ủy cũng chuyển hồ sơ sự việc cho công an huyện để tiếp tục điều ra làm rõ và có thể khởi tố tùy vào kết quả điều tra.

Nói với báo Zing, chủ tịch huyện Phú Lộc cho biết sai phạm của ông Phúc có xử lý hình sự hay không thì cần phải xem xét nhiều khía cạnh. Nếu ông Phúc lấy 13 thửa đất đó buôn bán, sinh lợi nhuận, tiền bạc thì khác nhưng số thửa đất trên vẫn còn nguyên chưa sang bán cho ai.

Theo kết luận của Thanh Tra huyện Phú Lộc, ông Phúc trong thời gian là chủ tịch xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè để hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nhằm chiếm đoạt các lô đất mà bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn) được chính quyền giao (xác nhận) khai hoang để trồng mía ở thôn Tam Vị. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Phượt thủ’ ở Sài Gòn lên Đà Lạt dựng lều đi…cướp

 Một ông ở Sài Gòn một mình vào khu vực Khu Du Lịch Hồ Tuyền Lâm dựng lều sống kiểu 'phượt thủ' rồi ra phố chuyên đi cướp giật.

Con trai Lê Đức Anh bị ‘khiển trách’ trong thương vụ MobiFone-AVG

Vụ MobiFone mua AVG, Bùi Quang Vinh - cựu bộ trưởng Kế Hoạch-Đầu Tư bị kỷ luật, Lê Mạnh Hà - cựu phó Văn Phòng Chính Phủ bị khiển trách.

Bị đổ dầu hỏa, nhiều vườn chôm chôm ở Vĩnh Long chết khô

Hàng loạt cây chôm chôm của người dân ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, bị kẻ gian chế dầu hỏa vào gốc cây dẫn đến vàng lá, chết khô...

Ca sĩ Châu Việt Cường bị khởi tố tội ‘có dấu hiệu giết người’

Công an xác định ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng một nữ sinh khiến nạn nhân tử vong là “có dấu hiệu tội giết người.”

CSVN chối những vụ tra tấn và chết người trong đồn công an

Phái đoàn CSVN phủ nhận mọi cáo buộc về tra tấn cũng như về những cái chết trong đồn công an tại Ủy Ban Chống Tra Tấn của Liên Hiệp Quốc.

169 trẻ em lớp mầm non ở Hà Nội bị ngộ độc thực phẩm

Gần 170 học sinh Trường Mầm Non xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn ở trường.

Đánh chết người, 2 công an ở Sài Gòn bị bắt

Điều tra cái chết của một nghi can cướp điện thoại di động, hai công an Trại Tạm Giam Công An quận 11 đã “dùng nhục hình” đánh chết người.

Ăn chặn tiền bảo vệ rừng, 2 quan chức lãnh đạo xã bị bắt

Phó chủ tịch xã Đông Lĩnh, Thanh Hóa, cùng cựu chủ tịch xã này đã lập hồ sơ “ma” kể công chăm sóc bảo vệ rừng để ăn chặn tiền công quỹ.

CSVN có thật lòng bỏ việc cấp phép ca khúc trước 1975 và của hải ngoại?

“Ranh giới việc cấp phép phổ biến ca khúc mới với các tác phẩm sáng tác trước 1975 và tác phẩm của người Việt tại nước ngoài sẽ được xóa bỏ.”

Phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn sắp ‘vào lò’

Những vi phạm của Tất Thành Cang, phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn, là “rất nghiêm trọng” đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.