Dân Việt è cổ gánh cùng lúc phí BOT và phí bảo trì đường bộ

Xe cộ qua trạm thu phí trên quốc lộ 5 vừa đóng phí bảo trì đường bộ vừa trả phí BOT. (Hình: Báo Người Lao Động)

HÀ NỘI (NV) – Mỗi năm, người dân Việt Nam đóng phí bảo trì đường bộ gần 6,000 tỉ đồng. Song, dù đã đóng phí này nhưng người dân vẫn gánh thêm phí BOT ở nhiều tuyến đường.

Các trạm BOT (Build-Operate-Transfer, xây dựng-vận hành-chuyển giao) đang được lập ra ở nhiều tuyến đường ở khắp 3 miền Nam, Trung, Bắc của Việt Nam.

Ngày 27 Tháng Chín, báo Người Lao Động dẫn phúc trình của ông Lê Hoàng Minh, chánh Văn Phòng Quỹ Bảo Trì Đường Bộ (BTĐB) trung ương, tại hội nghị tổ chức tại Hà Nội vào sáng 26 Tháng Chín, cho biết, kết quả sau 5 năm hoạt động tổng nguồn Quỹ BTĐB đạt con số khổng lồ, hơn 43,450 tỉ đồng, trong đó nguồn thu trong dân đạt gần 6,000 tỉ đồng/năm.

Theo đó, Quỹ BTĐB được thành lập năm 2013, nguồn tài chính hình thành từ nguồn thu phí sử dụng đường bộ trên đầu xe hơi và ngân sách nhà nước cấp. Trung bình mỗi năm thu từ 4,924 tỉ đến 6,388 tỉ đồng, đặc biệt dự kiến năm 2017 sẽ thu được trên 7,000 tỉ đồng. Ngoài ra, trong 5 năm, ngân sách nhà nước cũng cấp hơn 14,000 tỉ đồng.

Về việc sử dụng quỹ, ông Minh nêu rõ 5 năm qua, “Quỹ BTĐB trung ương đã phân chia về các quỹ BTĐB địa phương trên 10,000 tỉ đồng để hòa chung với nguồn ngân sách của địa phương thực hiện công tác bảo trì hệ thống đường địa phương. Do nguồn thu tăng nên chi cho công tác bảo trì quốc lộ tăng đáng kể. Nếu như năm 2013 chi trên 5,000 tỉ đồng thì đến năm 2017 tăng lên trên 8,000 tỉ đồng.”

Tuy nhiên, điều khiến dư luận băn khoăn là vì sao nguồn thu do dân đóng góp lớn như vậy lại phải gánh thêm phí BOT?

Về vấn đề này, trả lời báo chí tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Huyện, tổng cục trưởng Tổng Cục Đường Bộ, cho hay, hiện Việt Nam có 575,000 km đường gồm quốc lộ, tỉnh lộ tới đường liên thôn, liên xã nên “nguồn vốn dùng để sửa chữa, tu bổ chỉ đáp ứng được khoảng 43% nhu cầu thực tế.”

Riêng các công trình BOT chỉ khoảng 2,000 km, chiếm 10% so với các tuyến quốc lộ và chỉ chiếm khoảng 1% so hệ thống đường của Việt Nam và “nguồn thu phí BOT chỉ để hoàn vốn đầu tư và bảo trì 2,000 km đường trên.”

Theo ông Huyện, hai nguồn quỹ trên khác nhau và quan điểm cho rằng, người dân vừa đóng phí vào Quỹ BTĐB vừa đóng phí BOT là “phí chồng phí” không đúng.

Thế nhưng, ông Nguyễn Văn Thanh, chủ tịch Hiệp Hội Vận Tải Ô Tô Việt Nam, khẳng định, về tổng thể thì không có hiện tượng phí chồng phí nhưng ở từng tuyến đường cụ thể, việc người dân, doanh nghiệp vừa phải đóng phí BTĐB vừa phải đóng phí BOT thật sự có.

Ông Thanh dẫn chứng, xe hơi chạy tuyến Hà Nội-Hải Phòng qua quốc lộ 5 cũ, ngoài đóng phí BTĐB theo đầu xe còn phải đóng phí BOT. “Rồi các tuyến đường Hà Nội đi Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình,… mấy trạm BOT chồng lên nhau. Chỉ trong 100km, họ phải trả phí BOT mấy lần và đương nhiên họ vẫn phải trả phí BTĐB theo đầu xe hằng năm. Rõ ràng là ‘phí chồng phí’ còn gì. Cần phải chấm dứt ngay tình trạng một đường 2 phí này,” ông Thanh quả quyết nói.

Tin cho biết, sự thật là trong khi bắt buộc đóng phí BTĐB lại phải è cổ mua vé qua 88 trạm thu BOT bủa vây chỉ trên 2,000 km đường quốc lộ đã dẫn đến sự phản đối quyết liệt của người dân, giới tài xế đối với BOT giao thông thời gian qua. (Tr.N)

Truy bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Vĩnh Long

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tù nhân lương tâm Trần Hoàng Phúc bị cấm nhận sách luật, sách ngoại ngữ

“Phúc nói gởi cho Phúc sách học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật để Phúc tự học. Hai cán bộ quản giáo không cho gởi vào"

Một bà ở Tây Ninh chết sau khi ‘đoàn liên ngành’ tới làm việc

“Đoàn liên ngành” của xã đến kiểm tra giấy phép kinh doanh một điểm thu mua mì. Bất ngờ một người trong đoàn xô chủ điểm thu mua mì ngã xuống đất, khiến bà này chết tại chỗ.

Mưa lớn gây sạt lở, nhiều nơi ở Nghệ An, Thanh Hóa bị cô lập

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày qua đã gây sạt lở đất đá, khiến nhiều đường lên các huyện vùng cao, miền núi Thanh Hóa, Nghệ An bị chia cắt.

Nghi vấn ‘cán bộ’ lấp, lấn sông Đồng Nai mở quán nhậu

Nơi lấp, lấn sông Đồng Nai là khu đất được cho là của một cán bộ thuê để mở quán nhậu, thuộc khu vực Cù Lao Phố, thành phố Biên Hòa.

Năm dự án đường sắt đô thị của Việt Nam ‘ngốn’ thêm $5.6 tỷ

Theo tính toán của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, năm dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội và Sài Gòn sẽ đội vốn thêm tới 132,576 tỷ đồng (hơn $5.6 tỷ).

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Đối thoại với chủ tịch tỉnh thất bại, dân Quảng Ngãi tiếp tục chặn xe rác

Sau khi chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đối thoại, hàng trăm người dân vẫn dùng quan tài, vật cản ngăn chặn xe chở rác vào nhà máy.

Một doanh nghiệp gửi văn bản đòi ‘truy sát’ giám đốc truyền hình VTV9

Một công ty bất động sản ở Sài Gòn yêu cầu, nếu VTV9 tiếp tục đưa tin về công ty Smartland nữa thì sẽ “truy sát cả gia đình giám đốc truyền hình VTV9.”