Dân Việt è cổ gánh cùng lúc phí BOT và phí bảo trì đường bộ

Xe cộ qua trạm thu phí trên quốc lộ 5 vừa đóng phí bảo trì đường bộ vừa trả phí BOT. (Hình: Báo Người Lao Động)

HÀ NỘI (NV) – Mỗi năm, người dân Việt Nam đóng phí bảo trì đường bộ gần 6,000 tỉ đồng. Song, dù đã đóng phí này nhưng người dân vẫn gánh thêm phí BOT ở nhiều tuyến đường.

Các trạm BOT (Build-Operate-Transfer, xây dựng-vận hành-chuyển giao) đang được lập ra ở nhiều tuyến đường ở khắp 3 miền Nam, Trung, Bắc của Việt Nam.

Ngày 27 Tháng Chín, báo Người Lao Động dẫn phúc trình của ông Lê Hoàng Minh, chánh Văn Phòng Quỹ Bảo Trì Đường Bộ (BTĐB) trung ương, tại hội nghị tổ chức tại Hà Nội vào sáng 26 Tháng Chín, cho biết, kết quả sau 5 năm hoạt động tổng nguồn Quỹ BTĐB đạt con số khổng lồ, hơn 43,450 tỉ đồng, trong đó nguồn thu trong dân đạt gần 6,000 tỉ đồng/năm.

Theo đó, Quỹ BTĐB được thành lập năm 2013, nguồn tài chính hình thành từ nguồn thu phí sử dụng đường bộ trên đầu xe hơi và ngân sách nhà nước cấp. Trung bình mỗi năm thu từ 4,924 tỉ đến 6,388 tỉ đồng, đặc biệt dự kiến năm 2017 sẽ thu được trên 7,000 tỉ đồng. Ngoài ra, trong 5 năm, ngân sách nhà nước cũng cấp hơn 14,000 tỉ đồng.

Về việc sử dụng quỹ, ông Minh nêu rõ 5 năm qua, “Quỹ BTĐB trung ương đã phân chia về các quỹ BTĐB địa phương trên 10,000 tỉ đồng để hòa chung với nguồn ngân sách của địa phương thực hiện công tác bảo trì hệ thống đường địa phương. Do nguồn thu tăng nên chi cho công tác bảo trì quốc lộ tăng đáng kể. Nếu như năm 2013 chi trên 5,000 tỉ đồng thì đến năm 2017 tăng lên trên 8,000 tỉ đồng.”

Tuy nhiên, điều khiến dư luận băn khoăn là vì sao nguồn thu do dân đóng góp lớn như vậy lại phải gánh thêm phí BOT?

Về vấn đề này, trả lời báo chí tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Huyện, tổng cục trưởng Tổng Cục Đường Bộ, cho hay, hiện Việt Nam có 575,000 km đường gồm quốc lộ, tỉnh lộ tới đường liên thôn, liên xã nên “nguồn vốn dùng để sửa chữa, tu bổ chỉ đáp ứng được khoảng 43% nhu cầu thực tế.”

Riêng các công trình BOT chỉ khoảng 2,000 km, chiếm 10% so với các tuyến quốc lộ và chỉ chiếm khoảng 1% so hệ thống đường của Việt Nam và “nguồn thu phí BOT chỉ để hoàn vốn đầu tư và bảo trì 2,000 km đường trên.”

Theo ông Huyện, hai nguồn quỹ trên khác nhau và quan điểm cho rằng, người dân vừa đóng phí vào Quỹ BTĐB vừa đóng phí BOT là “phí chồng phí” không đúng.

Thế nhưng, ông Nguyễn Văn Thanh, chủ tịch Hiệp Hội Vận Tải Ô Tô Việt Nam, khẳng định, về tổng thể thì không có hiện tượng phí chồng phí nhưng ở từng tuyến đường cụ thể, việc người dân, doanh nghiệp vừa phải đóng phí BTĐB vừa phải đóng phí BOT thật sự có.

Ông Thanh dẫn chứng, xe hơi chạy tuyến Hà Nội-Hải Phòng qua quốc lộ 5 cũ, ngoài đóng phí BTĐB theo đầu xe còn phải đóng phí BOT. “Rồi các tuyến đường Hà Nội đi Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình,… mấy trạm BOT chồng lên nhau. Chỉ trong 100km, họ phải trả phí BOT mấy lần và đương nhiên họ vẫn phải trả phí BTĐB theo đầu xe hằng năm. Rõ ràng là ‘phí chồng phí’ còn gì. Cần phải chấm dứt ngay tình trạng một đường 2 phí này,” ông Thanh quả quyết nói.

Tin cho biết, sự thật là trong khi bắt buộc đóng phí BTĐB lại phải è cổ mua vé qua 88 trạm thu BOT bủa vây chỉ trên 2,000 km đường quốc lộ đã dẫn đến sự phản đối quyết liệt của người dân, giới tài xế đối với BOT giao thông thời gian qua. (Tr.N)

Truy bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Vĩnh Long

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”

Quốc lộ ở Quảng Ninh bị rải chông sắt, hàng chục xe hơi bể bánh

Những ngày qua, nhiều lái xe bị dính bẫy chông sắt trên quốc lộ 18, đoạn qua xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều.

Dân Đà Nẵng dựng barie chặn hàng trăm xe vận tải gây ô nhiễm

Hết chịu nổi ô nhiễm, người dân ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, phải dựng barie chặn xe vận tải chở đá.

Vĩnh Long: Giả say, phó trưởng công an xã sàm sỡ nữ sinh

Theo tố cáo của nữ sinh lớp 9, sau khi vào nhà xin số điện thoại em để “hẹn đi nhà trọ” không thành, phó công an xã đã lao vào ôm chặt sờ mó khắp người, khiến em phải tạm lánh nơi khác, không dám về nhà.

Ép uống bia không được, cán bộ Tỉnh Ủy Đồng Nai đánh phụ nữ

Một ông cán bộ Ban Nội Chính Tỉnh Ủy Đồng Nai bị tố là đã đánh, xúc phạm phụ nữ sau màn chào hỏi tại một quán nhậu vào giờ hành chính.

Ngôi nhà kỳ lạ liên tục tự phát hỏa ở Long An

Không mở điện, không dùng lửa nhưng quần áo, vật dụng trong nhà của một người dân ở thị trấn Thủ Thừa, liên tục tự bốc cháy một cách khó hiểu.