Dân Việt è cổ gánh cùng lúc phí BOT và phí bảo trì đường bộ

Xe cộ qua trạm thu phí trên quốc lộ 5 vừa đóng phí bảo trì đường bộ vừa trả phí BOT. (Hình: Báo Người Lao Động)

HÀ NỘI (NV) – Mỗi năm, người dân Việt Nam đóng phí bảo trì đường bộ gần 6,000 tỉ đồng. Song, dù đã đóng phí này nhưng người dân vẫn gánh thêm phí BOT ở nhiều tuyến đường.

Các trạm BOT (Build-Operate-Transfer, xây dựng-vận hành-chuyển giao) đang được lập ra ở nhiều tuyến đường ở khắp 3 miền Nam, Trung, Bắc của Việt Nam.

Ngày 27 Tháng Chín, báo Người Lao Động dẫn phúc trình của ông Lê Hoàng Minh, chánh Văn Phòng Quỹ Bảo Trì Đường Bộ (BTĐB) trung ương, tại hội nghị tổ chức tại Hà Nội vào sáng 26 Tháng Chín, cho biết, kết quả sau 5 năm hoạt động tổng nguồn Quỹ BTĐB đạt con số khổng lồ, hơn 43,450 tỉ đồng, trong đó nguồn thu trong dân đạt gần 6,000 tỉ đồng/năm.

Theo đó, Quỹ BTĐB được thành lập năm 2013, nguồn tài chính hình thành từ nguồn thu phí sử dụng đường bộ trên đầu xe hơi và ngân sách nhà nước cấp. Trung bình mỗi năm thu từ 4,924 tỉ đến 6,388 tỉ đồng, đặc biệt dự kiến năm 2017 sẽ thu được trên 7,000 tỉ đồng. Ngoài ra, trong 5 năm, ngân sách nhà nước cũng cấp hơn 14,000 tỉ đồng.

Về việc sử dụng quỹ, ông Minh nêu rõ 5 năm qua, “Quỹ BTĐB trung ương đã phân chia về các quỹ BTĐB địa phương trên 10,000 tỉ đồng để hòa chung với nguồn ngân sách của địa phương thực hiện công tác bảo trì hệ thống đường địa phương. Do nguồn thu tăng nên chi cho công tác bảo trì quốc lộ tăng đáng kể. Nếu như năm 2013 chi trên 5,000 tỉ đồng thì đến năm 2017 tăng lên trên 8,000 tỉ đồng.”

Tuy nhiên, điều khiến dư luận băn khoăn là vì sao nguồn thu do dân đóng góp lớn như vậy lại phải gánh thêm phí BOT?

Về vấn đề này, trả lời báo chí tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Huyện, tổng cục trưởng Tổng Cục Đường Bộ, cho hay, hiện Việt Nam có 575,000 km đường gồm quốc lộ, tỉnh lộ tới đường liên thôn, liên xã nên “nguồn vốn dùng để sửa chữa, tu bổ chỉ đáp ứng được khoảng 43% nhu cầu thực tế.”

Riêng các công trình BOT chỉ khoảng 2,000 km, chiếm 10% so với các tuyến quốc lộ và chỉ chiếm khoảng 1% so hệ thống đường của Việt Nam và “nguồn thu phí BOT chỉ để hoàn vốn đầu tư và bảo trì 2,000 km đường trên.”

Theo ông Huyện, hai nguồn quỹ trên khác nhau và quan điểm cho rằng, người dân vừa đóng phí vào Quỹ BTĐB vừa đóng phí BOT là “phí chồng phí” không đúng.

Thế nhưng, ông Nguyễn Văn Thanh, chủ tịch Hiệp Hội Vận Tải Ô Tô Việt Nam, khẳng định, về tổng thể thì không có hiện tượng phí chồng phí nhưng ở từng tuyến đường cụ thể, việc người dân, doanh nghiệp vừa phải đóng phí BTĐB vừa phải đóng phí BOT thật sự có.

Ông Thanh dẫn chứng, xe hơi chạy tuyến Hà Nội-Hải Phòng qua quốc lộ 5 cũ, ngoài đóng phí BTĐB theo đầu xe còn phải đóng phí BOT. “Rồi các tuyến đường Hà Nội đi Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình,… mấy trạm BOT chồng lên nhau. Chỉ trong 100km, họ phải trả phí BOT mấy lần và đương nhiên họ vẫn phải trả phí BTĐB theo đầu xe hằng năm. Rõ ràng là ‘phí chồng phí’ còn gì. Cần phải chấm dứt ngay tình trạng một đường 2 phí này,” ông Thanh quả quyết nói.

Tin cho biết, sự thật là trong khi bắt buộc đóng phí BTĐB lại phải è cổ mua vé qua 88 trạm thu BOT bủa vây chỉ trên 2,000 km đường quốc lộ đã dẫn đến sự phản đối quyết liệt của người dân, giới tài xế đối với BOT giao thông thời gian qua. (Tr.N)

Truy bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Vĩnh Long

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc thách đố Mỹ tạo nguy cơ xung đột Biển Đông

Nguy cơ của hành động tính toán sai lầm và xung đột võ trang gia tăng tại khu vực Biển Đông một khi Trung Quốc mạnh hơn đang thách đố nước Mỹ.

Người dân dựng rạp giữa quốc lộ đòi làm rõ vụ công an đụng chết người

Hàng chục người thân của nạn nhân bị ông thượng úy công an đụng xe chết rồi bỏ chạy đã dựng rạp giữa quốc lộ 15A. tỉnh Hà Tĩnh, đòi phải làm rõ sự việc.

Sài Gòn, chuyện ba ngày Tết

Có lẽ nên bắt đầu từ chiều 30 Tết, trên Bến Bình Đông, Quận 8, nơi bắt đầu và kết thúc những vui, buồn, hỉ, nộ, ái, ố của một ngày cuối năm.

ASEAN hy vọng sớm đạt thỏa hiệp COC với Trung Quốc

Cả Trung Quốc và các nước ASEAN “khẳng định sự hy vọng” hoàn tất bộ quy tắc ứng xử để giải quyết tranh chấp trên Biển Đông, bộ trưởng Quốc Phòng Singapore cho hay

Tai nạn xe cộ làm chết 155 người trong 5 ngày nghỉ Tết

Tính tư ngày bắt đầu được nghỉ tết Mậu Tuất tức từ ngày 14 Tháng Hai, 2018 đến ngày 18 Tháng Hai, 2018 , cả nước đã xảy ra 202 tai nạn giao thông với 155 người thiệt mạng và 149 người bị thương.

Kỹ sư trẻ ở Quảng Trị ‘lì xì’ trẻ em bằng sách

Đã là năm thứ 3, cứ vào đêm giao thừa 30 Tết là anh kỹ sư xây dựng, ở thành phố Đông Hà cùng những người bạn của mình ra đường để “lì xì” sách cho các em nhỏ.

Làm giàu nhờ giống mít không hạt, không mủ, ăn được cả xơ

Một nông dân 69 tuổi đã vượt qua nghèo khó và dư tiền sắm được xe hơi nhờ một vườn mít cho trái “không hạt, không mủ, ăn dược cả xơ.”

Tết ở Việt Nam: Gần 2,000 ca cấp cứu vì đánh nhau, 6 người chết

Rượu vào lời ra, bài bạc cãi nhau, ít nhất có 6 người đã thiệt mạng trong số gần 2,000 trường hợp cấp cứu tại bệnh viện từ thương tích của các vụ đánh nhau ba ngày tết Mậu Tuất.

Hải Quân Mỹ sẽ không để Trung Quốc ‘bắt nạt’ trên Biển Đông

Lực lượng Hải Quân Mỹ sẽ vẫn tiếp tục tuần tra trên Biển Đông tại bất cứ nơi nào “luật pháp quốc tế cho phép chúng tôi.”

Tai nạn giao thông ở Việt Nam tăng đột biến trong 4 ngày Tết

Mới 4 ngày nghỉ Tết Mậu Tuất, song tình hình tai nạn giao thông ở Việt Nam “đã diễn biến phức tạp” với 155 vụ, làm chết 121 người, 120 người bị thương.