Dân Việt Nam sắp bị BOT đường thủy tận thu tiền

Dự án cầu đường sắt Bình Lợi và nạo vét luồng sông Sài Gòn sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. (Hình: VNExpress)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Giữa lúc công luận bất mãn với tình hình trạm thu phí (BOT) mọc lên như nấm trên khắp các nẻo đường bộ, thì nay Việt Nam sắp sửa có trạm thu phí BOT đường thủy đầu tiên đặt tại Sài Gòn.

Theo báo VNExpress, trạm thu phí BOT đường thủy đầu tiên của Việt Nam đã xuất hiện tại Sài Gòn và dự trù sẽ chính thức thu phí từ cuối năm 2018.

Báo này dẫn lời ông Bùi Xuân Cường, giám đốc Sở Giao Thông Vận Tải ở Sài Gòn, cho biết dự án cầu đường sắt Bình Lợi mới và nạo vét luồng sông Sài Gòn, đoạn từ cầu Bình Lợi, Sài Gòn, tới cảng Bến Súc, tỉnh Bình Dương, sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018, nhằm “giúp cho tàu có trọng tải lớn ra vào các cảng được thuận lợi, lưu thông hàng hóa trong vùng Đông Nam Bộ.”

Tin cho hay, được khởi công hồi Tháng Tư, 2015, với tổng mức đầu tư hơn 1,300 tỷ đồng (hơn $57 triệu), dự án đường thủy đầu tiên của Việt Nam thực hiện theo hợp đồng BOT (xây dựng-kinh doanh-chuyển giao, tức dự án giao thông được nhà đầu tư ứng tiền trước để làm công trình rồi mới thu phí). Bộ Giao Thông Vận Tải đã đồng ý cho công ty Đầu Tư BOT Bình Lợi làm chủ đầu tư dự án thu phí để hoàn vốn.

Ông Vũ Đức Cúc, đại diện chủ đầu tư, cho biết việc thu phí chỉ áp dụng với những ghe tàu có trọng tải 300 tấn trở lên, nên không ảnh hưởng đến người dân sử dụng ghe thuyền nhỏ vận chuyển hàng hóa trên sông Sài Gòn mỗi khi qua cầu Bình Lợi.

Dự án nạo vét luồng sông Sài Gòn (đoạn từ cầu Bình Lợi, Sài Gòn, tới cảng Bến Súc, tỉnh Bình Dương), là dự án đường thủy đầu tiên của cả nước thực hiện theo hợp đồng BOT. (Hình: Tuổi Trẻ)

Thời gian thu kéo dài trong 20 năm 9 tháng, dự kiến thu được 1,100 tỷ đồng (hơn $48.2 triệu). Như vậy, với phí và lệ phí ra vào cảng bến là 330 đồng/tấn, một xà lan 500 tấn từ Bình Lợi cập cảng An Sơn, Bình Dương, phải đóng khoảng 185,000 đồng (hơn $8). Nếu thêm giá BOT cho đoạn khoảng 20 cây số đường sông và chui cầu Bình Lợi, sẽ mất thêm 700,000 đồng (hơn $30).

“Mức giá này được cho là rẻ hơn nhiều so với đường bộ,” ông Cúc nói.

VNExpress cũng cho hay, ông Bùi Xuân Cường khẳng định “quan điểm của sở là tập trung tinh thần để xã hội hóa, hoặc thu hút được nguồn vốn ngoài nhà nước đối với các công trình giao thông thủy vì ngân sách thành phố đang thiếu. Vấn đề là làm sao để thu hút được nhà đầu tư cho giao thông thủy.”

Cũng theo ông Cường, nếu thí điểm dự án trên thành công sẽ thu hút được các nhà đầu tư tham gia việc hoàn thiện hạ tầng giao thông thủy theo hình thức BOT cũng như các hình thức xã hội hóa khác.

Theo báo Lao Động, ngay từ khi chưa thu phí hoặc giá, trạm BOT đường thủy này đã đặt ra vô số vấn đề mà vấn đề đầu tiên chính là sự lúng túng của cả chủ đầu tư cũng như Bộ Giao Thông Vận Tải về tên gọi “thu phí” hay “thu giá,” như xác nhận một quan chức bộ này. Chưa hết, việc nhờ các cảng vụ thu hộ giá BOT chính là việc mượn tay cơ quan quản lý nhà nước làm một việc không đúng chức năng nhiệm vụ của họ.

Và quan trọng hơn, tình trạng “trải thảm một đoạn đường chặn cả tuyến thu phí” của các trạm BOT đường bộ có nguy cơ lặp lại, bởi kế hoạch thu phí BOT này đang cho thấy dù chỉ đi qua dạ cầu, mà hoàn toàn không sử dụng cầu như các loại xe hơi đường bộ, các ghe tàu đường thủy tuyến này đang phải trả tiền xây mới cầu sắt Bình Lợi cho mỗi mình xe lửa “vi vu.” (Tr.N)

Rộ tin tướng công an bứng cây đại cổ thụ từ rừng về làm kiểng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

CSVN thu hồi sách về ‘Gạc Ma-Trường Sa’ vì có thể làm phật ý Bắc Kinh

Hiếm có cuốn sách nào ở Việt Nam “nhiều nỗi truân chuyên” như cuốn “Gạc Ma-Vòng Tròn Bất Tử”: Thực hiện bản thảo từ năm 2014, lần lượt qua 14 nhà xuất bản và mãi đến đầu Tháng Bảy, 2018 mới được phát hành chính thức.

Dư luận Việt Nam tiếp tục ‘nóng’ vụ ông Đặng Văn Hiến bị y án tử hình

Mạng xã hội ở Việt Nam hôm 15 Tháng Bảy tiếp tục quanh chiến dịch kêu gọi mọi người ký đơn, thỉnh nguyện thư gửi Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang xin ân xá cho ông Đặng Văn Hiến.

Bảo kê cờ bạc, 2 tướng công an ‘ăn’ cả tiền và nữ trang

Hai tướng công an CSVN Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa “ăn” cả tiền và nữ trang khi bảo kê cho đường dây cá độ, cờ bạc trên mạng bị phá vỡ từ năm ngoái.

Hàng triệu người lao động Việt Nam ‘lương không đủ sống’

Công nhân lao động tại Việt Nam dù chấp nhận trăm điều cay cực, kể cả làm thêm nhiều giờ, nhưng vẫn không đủ sống với số tiền lương ít ỏi được trả hàng ngày.

Tử hình Đặng Văn Hiến, công lý đã không đứng về phía người tận khổ (*)

Pháp đình không phải là nơi công lý được thực thi. Công lý đã không đứng về phía người tận khổ.

Bà bệnh nhân có gần 300 viên sỏi trong túi mật

Một bà bệnh nhân 60 tuổi vừa được bác sĩ bệnh viện Đa Khoa Cần Thơ phẫu thuật lấy ra gần 300 viên sỏi trong túi mật, theo tin từ VNExpress.

CSVN áp lực tù nhân lương tâm bằng cách chuyển trại tù xa nhà

Một số tù nhân lương tâm đang thọ án bỗng nhiên bị chuyển trại cùng lúc, theo kiểu “người miền Nam thì chuyển ra miền Bắc và ngược lại,” nhằm gây khó dễ cho thân nhân đi thăm nuôi họ hàng tháng.

Một số địa phương buộc cán bộ kê khai tài khoản Facebook và chặn mạng xã hội này

Hôm 14 Tháng Bảy, đảng ủy các phường ở quận Cái Răng, Cần Thơ, yêu cầu cán bộ, đảng viên CSVN “phải kê khai tài khoản Facebook và mục đích sử dụng mạng xã hội này.”

Kon Tum có hàng trăm cầu treo ‘tử thần’

Kon Tum có nhiều đồi núi và sông suối nên không thể thiếu cầu treo để người dân đi lại sinh hoạt, sản xuất hàng ngày. Song hiện nay, hệ thống cầu treo nhiều nơi ở đây bị xuống cấp trầm trọng.

Đình chỉ bí thư, chủ tịch xã lấn chiếm đất công đặc khu Bắc Vân Phong

Huyện ủy Vạn Ninh công bố quyết định đình chỉ chức vụ Bí thư đảng ủy, kiêm chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Vạn Thạnh đối với ông Nguyễn Thanh Nam do bị tố cáo chiếm bán đất công.