Đảng viên ‘dâm ô trẻ em’ được giảm 3 năm còn 18 tháng tù treo

Ông Nguyễn Khắc Thủy tại phiên tòa phúc thẩm sáng 11 Tháng Năm. (Hình: Tuổi Trẻ)

BÀ RỊA-VŨNG TÀU, Việt Nam (NV) – Hôm 11 Tháng Năm, trong phiên tòa phúc thẩm, Tòa Án Nhân Dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên giảm án cho ông Nguyễn Khắc Thủy từ 3 năm tù giam còn 18 tháng tù treo về tội “Dâm ô trẻ em.”

Vụ ông Thủy, 78 tuổi, bị cáo buộc xâm hại tình dục nhiều trẻ em tại chung cư Lakeside ở thành phố Vũng Tàu từng gây xôn xao nhiều năm trước khi ông này bị khởi tố do sức ép công luận.

Ông Thủy là cựu giám đốc chi nhánh Ngân Hàng Nhà Nước ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Điều khiến dư luận bất bình trong vụ này là Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Vũng Tàu nhiều lần không phê chuẩn quyết định khởi tố bị can.

Đến Tháng Ba, 2017, Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang yêu cầu các cơ quan tư pháp, điều tra “sớm vào cuộc làm rõ và có kết luận về vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu.”

Trong phiên sơ thẩm hồi Tháng Mười Một, 2017, ông Thủy bị tuyên phạt 3 năm tù. Sau khi tòa tuyên án, dư luận càng thêm bất bình trước việc ông này một mực khẳng định mình “bị vu khống,” thậm chí còn dọa đốt thẻ đảng CSVN và đòi tự thiêu.

Báo Infonet tường thuật phiên tòa hôm 11 Tháng Năm: “Hai nạn nhân tại chung cư Lakeside được tòa kết luận bị dâm ô là bé gái có tên viết tắt là NNAD (sinh năm 2008) và bé gái THA (sinh năm 2003). Thời gian hai cháu bị ông Thủy dâm ô được xác định là vào khoảng Tháng Tư, Tháng Năm, 2014. Tuy nhiên, trong phiên tòa phúc thẩm, Hội Đồng Xét Xử tuyên ông Thủy chỉ có hành vi dâm ô với cháu D.. Trường hợp cháu A., tòa phán quyết không đủ căn cứ, cơ sở chứng minh hành vi này.”

“Về bản án 18 tháng tù treo, Hội Đồng Xét Xử cho biết ông Thủy là người già phạm tội, cũng là người công tác lâu dài trong ngành ngân hàng của địa phương. Vì vậy, Hội Đồng Xét Xử áp dụng các tình tiết giảm nhẹ. Bên cạnh đó, tòa cũng xem xét hoàn cảnh bị cáo đang bị bệnh cao huyết áp, rối loạn thần kinh, Parkinson.”

Còn theo báo Tuổi Trẻ, trong lời nói sau cùng tại tòa, ông Nguyễn Khắc Thủy nói lớn: “Tôi bị oan!”

Sau phiên tòa hôm 11 Tháng Năm, nhà báo tự do Huy Đức, tức blogger Truong Huy San, bình luận trên trang Facebook cá nhân: “Đây là một kẻ biến thái. Tôi không đòi hắn ta phải ở tù ngay. Tôi đề nghị Tòa Tối Cao và Viện Kiểm Sát phải kháng nghị để sớm tuyên một hình phạt bổ sung, cấm hắn không bao giờ được ở trong tầm mắt các cháu gái và không được cư trú cùng phường với nạn nhân. Bất cứ lúc nào hắn để cho cháu A. nhìn thấy, án treo ngay lập tức bị đổi thành án giam.”

Cùng thời điểm, rất nhiều Facebooker khác cùng đồng loạt lên tiếng phản đối phán quyết của Tòa Án Nhân Dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Blogger Lê Hoài Anh ở Hà Nội đặt câu hỏi: “Tại sao lại được giảm án từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng tù treo? Vì ông ta là đảng viên ạ? Phẫn uất quá thế này thì công lý nào cho trẻ em đây? Hay là vì ông ta dọa đốt thẻ đảng mà lại giảm án cho nó vì sợ mất một đảng viên dâm ô trong hàng ngũ?”

Blogger Trương Quang Thi bình luận trên trang cá nhân: “Bạn có muốn dâm ô với trẻ em mà không bị ở tù hay không? Hãy học tập tấm gương Nguyễn Khắc Thủy. Trước hết bạn phải là đảng viên CSVN, kế đó bạn phải là một cán bộ lâu năm của đảng. Khi đã có được hai yếu tố trên thì bạn tha hồ sống như loài cầm thú. Tha hồ dâm ô với bất cứ đứa trẻ nào và tòa án của đảng sẽ không bao giờ dám kết tội bạn.” (T.K.)

Bản “kiến nghị bảo tồn Dinh Thượng Thơ” gây chú ý dư luận

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Việt Nam ‘quan ngại diễn biến Biển Đông’ với Trung Quốc

Việt Nam và Trung Quốc đàm phán cấp thứ trưởng về các vấn đề biên giới lãnh thổ tại Lào Cai nhưng không thấy có các kết quả cụ thể

Amazon chính thức vào Việt Nam

Sau nhiều lời đồn đoán, Công ty Amazon, Hoa Kỳ đã chính thức vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ người bán hàng ở Việt Nam tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Nhật Bản giúp phóng vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo lên quỹ đạo

Trung Tâm Vũ Trụ Uchinoura Space Center của Nhật sẽ giúp phóng vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chế tạo

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Công an chuẩn bị biến ‘đầu gấu’ thành ‘hiệp sĩ đường phố’

Dân đâm thuê chém mướn sắp được “quản lý, huấn luyện” theo một số quy chế và còn được cấp “công cụ hỗ trợ” biến chúng thành “hiệp sĩ đường phố” làm cánh tay nối dài cho công an.

Hiệp Ðịnh Toàn Diện Tiến Bộ Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương chính thức có hiệu lực với Việt Nam

Thứ Hai, 14/1/2019, hàng nghìn dòng thuế được xóa bỏ theo lộ trình khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) bắt đầu có hiệu lực tại Việt Nam. .

Sài Gòn: Xóm Đạo Lộc Hưng đã hoàn toàn biến mất

Chỉ còn là một bãi đất trống trơn với hàng chục chiếc máy xúc, máy ủi, xe lu, xe tải, đang gầm rú như một đại công trường... không thấy một mái nhà, một luống rau, không bóng người.