Đường thoát nước cho phi trường Tân Sơn Nhất chỗ nào cũng tắc

Rác ngập kín Mương A4, một trong ba đường thoát nước chính của phi trường Tân Sơn Nhất. (Hình: Lao Động)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Công tác chống ngập phi trường Tân Sơn Nhất theo kiểu “mạnh ai nấy làm” dẫn đến các đường thoát nước hiện tắc cả trong lẫn ngoài. Cứ đến mùa mưa, phi trường này lại “đứng ngồi không yên” lo đối phó với ngập.

Theo Trung Tâm Điều Hành Chương Trình Chống Ngập Nước Sài Gòn, “Hệ thống thoát nước phi trường Tân Sơn Nhất không chỉ tắc nghẽn do rác, xây dựng nhà cửa lấn chiếm từ bên ngoài, mà phía trong phi trường cũng còn nhiều vấn đề.”

Thông tin trên được truyền thông Việt Nam dẫn lại từ cuộc họp “Đánh giá về công tác chống ngập khu vực phi trường Tân Sơn Nhất” do Sở Giao Thông-Vận Tải Sài Gòn, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức ngày 7 Tháng Sáu.

Báo Lao Động nêu cụ thể, ống cống đường kính 1m từ khu vực công ty xăng dầu Tân Sơn Nhất qua mương Nhật Bản có nhiều đoạn thoát nước kém do vướng chất thải xây dựng của nhiều đơn vị. Đặc biệt, đoạn mương hở phía sau công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO) có dấu hiệu xuống cấp, sạt lở.

Tại cuộc họp, ông Hứa Quốc Hưng, phó chủ tịch quận Tân Bình cho rằng, “Tiết diện và khẩu độ của hệ thống thoát nước phía trong phi trường Tân Sơn Nhất không đồng bộ, việc kết nối với hệ thống thoát nước bên ngoài chưa tốt. Khu vực đỗ máy bay trong phi trường mặc dù cao hơn đường Phan Thúc Duyện (điểm đầu của tuyến mương thoát nước A41), nhưng nước không thể chảy tràn ra ngoài, do bị hàng loạt công trình gây cản trở. Ngoài ra, phía bên phải sân đỗ máy bay có độ đáy cống thoát nước không phù hợp vì thấp hơn cao độ đáy cống bên ngoài. Khẩu độ cống tròn ở khu vực kho hàng có tiết diện nhỏ hẹp, không đảm bảo thoát nước…”

Nói về việc chống ngập tại đây, ông Võ Huy Cường, phó cục trưởng Cục Hàng Không Việt Nam, cho hay: “Trước đây công các chống ngập phi trường Tân Sơn Nhất làm nhỏ lẻ, địa phương làm phần địa phương, ngành hàng không làm của ngành hàng không nên kết quả không được như mong đợi. Sắp tới, bên trong phi trường mở rộng các sân đỗ phục vụ hoạt động bay, diện tích mặt đất có thể thẩm thấu kém hơn sẽ khiến phi trường này có nguy cơ ngập khi mưa lớn…”

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Tiến, phó giám đốc Cảng Hàng Không Tân Sơn Nhất, lại cho rằng từ Tháng Tám, 2015 đến nay, “Tình hình ngập tại khu vực phi trường được cải thiện đáng kể. Bên trong phi trường có ngập ở khu vực bãi đỗ nhưng đường băng cất hạ cánh không bị ngập. Do đó ngập úng không ảnh hưởng đến việc khai thác.”

“Ở khu vực bãi đỗ này cảng đã đầu tư 2 máy bơm công suất lớn (750 khối/giờ) để giải quyết ngập,” ông Tiến cho biết.

Ông Bùi Xuân Cường, giám đốc Sở Giao Thông-Vận Tải Sài Gòn, cũng biện minh cho rằng, “Các dự án chống ngập khu vực phi trường Tân Sơn Nhất cần thời gian thực hiện.”

Thế nhưng, dư luận cho rằng, với sự bất tài của dàn lãnh đạo Sở Giao-Thông Vận Tải Sài Gòn, việc thành lập “nhóm này, nhóm nọ” để chống ngập, chẳng qua là tìm cách bòn rút thêm ngân sách nhà nước, bởi Sài Gòn hiện nay nơi nào cũng “tụ nước.” (Tr.N)

Khánh Hoà trở thành ổ chứa tội phạm Trung Quốc

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn: Biểu tình không nổ ra, nhưng hàng trăm người bị bắt

Không ngoài dự báo, hôm 17 Tháng Sáu tại Sài Gòn không thể diễn ra biểu tình do nhà cầm quyền siết chặt an ninh tại các khu trọng điểm.

Hàng ngàn giáo dân biểu tình chống luật ‘Đặc Khu’ và ‘An Ninh Mạng’

Hàng ngàn giáo dân Công giáo tại nhiều giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh đã biểu tình hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Sáu 2018 chống 2 luật “Đặc Khu” và “An Ninh Mạng.”

Clip dân chất vấn ‘đại biểu Quốc Hội’ CSVN được hàng ngàn người ‘share’

Tính đến tối 17 Tháng Sáu, đã có gần 9,000 lượt share và 4,000 lượt like clip một bà gọi điện chất vấn 20 “đại biểu Quốc Hội” ở đoàn thành phố Hà Nội về việc họ bỏ phiếu thông qua Luật An Ninh Mạng hôm 12 Tháng Sáu.

CSVN truy tố 8 người biểu tình ở Phan Rí

Ít nhất tám người dân địa phương đã bị nhà cầm quyền CSVN tại tỉnh Bình Thuận khởi tố sau các cuộc biểu tình bị đàn áp rồi biến thành bạo động chống “Luật Đặc Khu” xảy ra tại thị xã Phan Rí Cửa.

Việt Nam phải khẩn thiết ra luật về biểu tình

Việc dây dưa, “ngâm” luật về biểu tình đưa Việt Nam vào tình thế... chông chênh và hơn thế nữa - Tình trạng dầu sôi, lửa bỏng!

Việt Nam: ‘Bộ bóp cổ’ âm mưu tăng giá xăng lên 50 ngàn đồng/lít?

Nếu vài năm trước, dân chúng và cả một phần lớn trong đội ngũ công chức “còn đảng còn mình” bức bối vì âm mưu của nhóm lợi ích xăng dầu sẽ kích động giá xăng lên thì đến nay cái mốc 25,000 đồng kia chỉ còn là tương lai gần.

Lớp học miễn phí của cô giáo khuyết tật ở Gia Lai

Lớp học dạy miễn phí của cô giáo Rmah H'Blao (31 tuổi) với hàng trăm học sinh J'rai, ở xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, nghèo khó theo học.

Việt Nam ‘bất ngờ’ bị đứt cáp Internet trước ngày dự trù biểu tình

Việc tuyến cáp kết nối Internet bị đứt hoặc “bị cá mập cắn” đã trở thành “thông lệ” mỗi khi Việt Nam có sự kiện chính trị, xã hội thôi thúc người dân xuống đường biểu tình.

Người Trung Quốc ‘ở chui,’ Nha Trang chỉ phạt, không trục xuất

Tình trạng người Trung Quốc cố tình ở lại thành phố Nha Trang để làm việc, kinh doanh trái phép, nhưng chính quyền chỉ phạt mà không trục xuất.

Nhân viên gác chắn đau bụng, xe lửa phải dừng khẩn cấp

Đường sắt Việt Nam lạc hậu đến nỗi chỉ cần nhân viên gác chắn đau bụng đột ngột, không kịp quay biển báo, là cả đoàn xe lửa phải thắng gấp để dừng khẩn cấp.