Hà Nội tính làm tuyến tàu điện ngầm, gần $200 triệu cho mỗi km

Tuyến tàu Cát Linh-Hà Đông đến nay hiện vẫn chưa rõ thời điểm vận hành. (Hình: An Ninh Thủ Đô)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Trong bối cảnh tuyến tàu Cát Linh-Hà Đông đến nay hiện vẫn chưa rõ thời điểm nào mới đưa vào vận hành, báo VietNamNet hôm 9 Tháng Mười Hai cho hay, giới chức Hà Nội lại đang bàn tiếp tuyến tàu điện ngầm đoạn Ga Hà Nội-Hoàng Mai, với chi phí đầu tư gần $200 triệu cho mỗi km.

Tuyến này dài 8.7 km, đi ngầm qua bảy ga, với tổng mức đầu tư của dự án lên tới 38,656 tỉ đồng (hơn $1.5 tỉ) do Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án dự trù tiến hành từ năm 2018 và đưa vào khai thác thương mại năm 2026. Tuy nhiên, nhìn vào tiến độ các công trình vận tải công cộng tại Hà Nội và Sài Gòn thì có thể thấy trước rằng những con số này chỉ có giá trị trên giấy.

VietNamNet tường thuật: “Việc lựa chọn hướng tuyến hợp lý, tích hợp đa chức năng không gian ngầm đô thị cho thấy khả năng thu hút vốn đầu tư mạnh mẽ từ xã hội cho công trình. Hy vọng với cách vận hành tài tình của nhà quản lý thành phố, tuyến tuyến tàu điện ngầm không những thu hồi đủ vốn đầu tư mà còn dư ra tiền bạc để đầu tư phát triển các tuyến đường sắt đô thị khác cho Hà Nội.”

Việc giới chức Hà Nội công bố chi phí đầu tư gần $200 triệu cho mỗi km tuyến tàu điện ngầm làm dấy lên tranh cãi trên mạng xã hội. Nhìn vào thực trạng các dự án đường sắt đang được triển khai ở Hà Nội, có thể thấy các công trình giao thông là cái máy ngốn tiền ngân sách khi tất cả các dự án đều chung kết cục đội vốn gấp đôi, gấp ba sau vài năm.

Cũng có suy đoán rằng các dự án BOT (đổi đất lấy hạ tầng) tại Việt Nam thường dùng chiêu thức khai khống suất đầu tư càng cao thì càng được đổi nhiều đất. Tương tự như trong các dự án BOT, tổng mức đầu tư càng cao thì chủ đầu tư ấn định số năm thu phí càng kéo dài. Do vậy mà hồi Tháng Năm, 2017, khi Thanh Tra Chính Phủ vào cuộc, dư luận ngỡ ngàng trước tin có đến 13 dự án BOT phải giảm tổng cộng 100 năm thu phí.

Trong một diễn biến khác, báo VNEconomy hôm 8 Tháng Mười Hai viết: “Hiện tại khối lượng xây lắp hoàn thành dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông đạt khoảng 96%. Tuy nhiên, Bộ Giao Thông–Vận Tải cho biết, công tác nghiệm thu, thành toán, vận hành thử còn nhiều khó khăn, vướng mắc và có nguy cơ bị bàn giao chậm. Tổng mức đầu tư ban đầu của dự án là $552.86 triệu, sau đó tăng lên $868 triệu. Trong đó, vốn vay ODA của Trung Quốc là $669.62 triệu và vốn đối ứng là $198.43 triệu. Dự án khởi công từ Tháng Mười, 2011 với kế hoạch đưa vào khai thác thương mại trong quý 1 năm 2018. Tuy nhiên, kế hoạch trên bị ‘chậm lụt’ tiến độ thì phải đến cuối năm 2018, đầu năm 2019, công trình này mới có khả năng đưa vào khai thác thương mại.” (T.K.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thắng cảnh đầm Ô Loan bị phá nát để nuôi tôm, do chính quyền ‘yếu kém’?

Thắng cảnh quốc gia đầm Ô Loan, huyện Tuy An đã bị biến thành trang trại nuôi tôm khổng lồ mà phần lớn là xây dựng trái phép.

Công an chỉ lo ‘bảo vệ trạm BOT’ nên trùm ma túy có dịp hoành hành

Trong thời gian Bình Tân dốc toàn lực công an để bảo vệ BOT An Sương thì các ông trùm đã đem ma túy về quận này bán với số lượng rất lớn.

Xe lao xuống sông ở Thái Lan, 5 người Việt thiệt mạng

THÁI LAN, (NV) - Một chiếc xe chở người lao động ngoại quốc tại Thái Lan đã gặp tai nạn lao xuống sông làm chết ít nhất 9 người, trong đó có lao động người Việt Nam. Tờ Tuổi Trẻ...

Vụ chùa Ba Vàng: Cuộc chiến giữa 2 ‘sư quốc doanh’?

Cả hai vị chức sắc Thích Thanh Quyết và Thích Trúc Thái Minh đều là “sư quốc doanh”, do họ đảm nhiệm chức danh trong các tổ chức liên quan đến nhà cầm quyền CSVN

Lãnh đạo Đà Nẵng tráo trở khiến đại gia Bình Dương rút ‘quà tặng’ dân

Đà Nẵng đã triệu tập các sở, ban ngành họp để mong tìm cách giữ lại công trình “xử lý” nước mà đại gia Bình Dương tặng thành phố.

Chống BOT ‘bẩn’ Mỹ Lộc, nhiều xe húc gãy rào cản

Trạm BOT Mỹ Lộc thu phí trở lại, để tỏ thái độ không đồng tình, nhiều nhà xe không trả phí, cố tình tông hỏng rào cản.

Cứu 5 người Trung Quốc kẹt trong lửa cháy khách sạn ở Hạ Long

Năm người Trung Quốc mắc kẹt trong đám cháy tại khách sạn Helen ở thành phố Hạ Long đã được lính cứu hỏa giải cứu.

Bắt 800 kg nem, chả heo bệnh từ Hà Nội đưa vào Sài Gòn tiêu thụ

Giới hữu trách Sài Gòn vừa ngăn chặn được một lô nem, chả nghi làm bằng thịt heo bị dịch tả heo Châu Phi từ Hà Nội đưa vào tiêu thụ.

Nhiệt Điện Vĩnh Tân 1 bị phạt hơn $2,100 vì xây khu nghỉ dưỡng ‘không phép’

Nhiệt Điện Vĩnh Tân 1 vừa bị phạt 50 triệu đồng ($2,138) do tự ý xây dựng khu nghỉ dưỡng, dịch vụ dành cho chuyên gia trên khu đất sát biển.

Bắt thêm 3 người vụ sát hại nữ sinh giao gà ngày 30 Tết

Công An tỉnh Điện Biên đã bắt thêm ba người có liên quan đến vụ án, trong đó hai người đã hiếp dâm thiếu nữ đi giao gà ngày 30 Tết.