Hà Tĩnh hứa ‘kiểm tra’ việc đặt biển chỉ dẫn xe cộ… lao xuống vực!

Mặt đường phía trước miệng vực còn có một mũi tên hướng dẫn... đi thẳng. (Hình: Báo Lao Động)

HÀ TĨNH, Việt Nam (NV) – Điều duy nhất mà phó ban An Toàn Giao Thông tỉnh Hà Tĩnh, thực hiện sau khi xem video clip ghi lại cảnh nếu đi theo biển hướng dẫn giao thông thì sẽ… lao xuống vực là… hứa xem xét.

Xe của phóng viên tờ Lao Động đã suýt rơi xuống vực khi điều khiển xe đi theo một tấm bảng chỉ dẫn giao thông.

Tường thuật sau đó của người suýt là nạn nhân cho biết, trước một khúc quanh trên tỉnh lộ 17, theo hướng từ Bắc vào Nam, tại đoạn chạy ngang xã Nam Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, có một tấm bảng chỉ dẫn, nếu muốn đến huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, thì đi thẳng. Phóng viên tờ Lao Động lái xe đi thẳng theo chỉ dẫn song chỉ chạy được vài trăm thước thì hết đường, trước mũi xe là một cái vực, dưới đáy vực là một dòng suối lớn.

Người suýt là nạn nhân thử kiểm tra chiều ngược lại và phát hiện trước khúc quanh theo hướng từ Nam ra Bắc cũng có một tấm biển chỉ dẫn xe cộ rẽ phải nếu muốn đến huyện Hương Khê mà thực chất là rẽ vào đường cụt vừa kể. Đáng lưu ý là mặt đường cụt được kẻ vẽ, chia lane rất cẩn thận. Mặt đường sát miệng vực sơn một mũi tên hướng dẫn… đi thẳng.

Bà Đặng Thị Hiền, 58 tuổi, có nhà ngay tại khúc quanh, nói với phóng viên rằng, cả hai tấm biển chỉ dẫn người lái xe vào chỗ chết đã được dựng lên từ năm 2015, sau khi tỉnh lộ 17 được cải tạo, mở rộng. Rất nhiều xe đã rẽ vào đường cụt rồi tài xế phải đạp thắng gấp. Sau đó vừa cho xe quay đầu, vừa chửi thề. Bà Hiền nói thêm rằng hai tấm biển chỉ dẫn đó chẳng khác gì đưa người khác vào chỗ chết nhưng chẳng ai bận tâm.

Tuy là phó ban An Toàn Giao Thông tỉnh Hà Tĩnh nhưng ông Hoàng Minh Việt không biết gì về hai cái bẫy này. Bị chất vấn, ông Việt phân bua loanh quanh rằng, Sở Giao Thông Vận Tải tỉnh và Ủy Ban Nhân Dân huyện Thạch Hà chia nhau làm chủ đầu tư nhiều con đường trên địa phận huyện này…

Cuối cùng ông thừa nhận, Sở Giao Thông có trách nhiệm quản lý tất cả các con đường. Bởi vì cả hai bảng chỉ dẫn đã kể không chỉ sai mà còn gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông, ông hứa sẽ tổ chức kiểm tra lại để điều chỉnh cho đúng.

Ông không nói gì đến việc truy cứu trách nhiệm những người tạo ra hai cái bẫy mà ít ai tin là vô tình này. Có hàng loạt dấu hiệu cho thấy chỉ dẫn lái xe xuống vực không phải là bất cẩn.

Đó là một trò đùa bất kể hậu quả liên quan đến tính mạng con người. (G.Đ)

Sập nhà vệ sinh “bạc tỷ” ở Sài Gòn, hai người bị thương


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bắt 2 ‘mẹ mìn’ mang trẻ sơ sinh sang Trung Quốc bán

Công an đã bắt giam hai 'mẹ mìn' giả vờ đi nhận trẻ sơ sinh về làm con nuôi nhưng sau đó đem bán sang Trung Quốc.

Xe lửa có thể chở Chủ Tịch Kim Jong Un đi vào lãnh thổ Trung Quốc

Một đoàn xe lửa giống như chiếc từng chở Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn tiến vào nội địa Trung Quốc, và có thể chở lãnh tụ Bắc Hàn trên đường đến thủ đô Hà Nội, Việt Nam, để dự thượng đỉnh lần hai với Tổng Thống Donald Trump của Mỹ.

Những thú vui ‘đốt’ tiền của ông chủ cà phê Trung Nguyên

Không chỉ nổi tiếng trong kinh doanh, ông chủ cà phê Trung Nguyên còn là một tay chơi xe hơi bậc nhất với bộ sưu tập toàn xe thuộc hàng hiếm nhất ở Việt Nam.

Quỹ Văn Hóa Phan Châu Trinh ‘tự ý’ ngừng hoạt động?

Nhiều blogger trong giới học thuật tại Việt Nam bày tỏ sự ngỡ ngàng xen lẫn thất vọng trước tin Quỹ Văn Hóa Phan Châu Trinh ngừng hoạt động.

Hai cựu bộ trưởng CSVN Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn bị bắt

Ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn, hai cựu bộ trưởng Bộ Thông Tin Và Truyền Thông, vừa bị bắt tạm giam và khởi tố do những sai phạm liên quan đến thương vụ mua bán AVG.

Báo CSVN gỡ bài viết ‘có thể’ liên quan đến hành trình của Kim Jong Un

Có suy đoán nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đi xe lửa vào Việt Nam để dự Hội Nghị Thượng Đỉnh với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump vào hôm 27, 28 Tháng Hai.

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

Khởi tố hàng loạt cán bộ cấp đất công cho bí thư huyện Đắk Nông

Bốn cán bộ liên quan đến việc cấp đất sai quy định cho gia đình ông bí thư Huyện Ủy Tuy Đức bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Vietjet sẽ mua 100 máy bay Boeing nhân thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn

Vietjet Air dự kiến sẽ ký một thỏa thuận mua 100 máy bay Boeing của Mỹ, bên lề cuộc gặp thượng đỉnh Trump-Kim ở Hà Nội vào tuần tới.

Cha đi dạo với con bị đâm chết vì nghi ‘bắt cóc trẻ em’

Dư luận đang phẫn nộ về vụ người cha ở huyện Đức Hòa khi đang dắt con đi dạo công viên thì bị hiểu lầm bắt cóc trẻ con và bị đâm chết.