Hà Tĩnh hứa ‘kiểm tra’ việc đặt biển chỉ dẫn xe cộ… lao xuống vực!

Mặt đường phía trước miệng vực còn có một mũi tên hướng dẫn... đi thẳng. (Hình: Báo Lao Động)

HÀ TĨNH, Việt Nam (NV) – Điều duy nhất mà phó ban An Toàn Giao Thông tỉnh Hà Tĩnh, thực hiện sau khi xem video clip ghi lại cảnh nếu đi theo biển hướng dẫn giao thông thì sẽ… lao xuống vực là… hứa xem xét.

Xe của phóng viên tờ Lao Động đã suýt rơi xuống vực khi điều khiển xe đi theo một tấm bảng chỉ dẫn giao thông.

Tường thuật sau đó của người suýt là nạn nhân cho biết, trước một khúc quanh trên tỉnh lộ 17, theo hướng từ Bắc vào Nam, tại đoạn chạy ngang xã Nam Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, có một tấm bảng chỉ dẫn, nếu muốn đến huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, thì đi thẳng. Phóng viên tờ Lao Động lái xe đi thẳng theo chỉ dẫn song chỉ chạy được vài trăm thước thì hết đường, trước mũi xe là một cái vực, dưới đáy vực là một dòng suối lớn.

Người suýt là nạn nhân thử kiểm tra chiều ngược lại và phát hiện trước khúc quanh theo hướng từ Nam ra Bắc cũng có một tấm biển chỉ dẫn xe cộ rẽ phải nếu muốn đến huyện Hương Khê mà thực chất là rẽ vào đường cụt vừa kể. Đáng lưu ý là mặt đường cụt được kẻ vẽ, chia lane rất cẩn thận. Mặt đường sát miệng vực sơn một mũi tên hướng dẫn… đi thẳng.

Bà Đặng Thị Hiền, 58 tuổi, có nhà ngay tại khúc quanh, nói với phóng viên rằng, cả hai tấm biển chỉ dẫn người lái xe vào chỗ chết đã được dựng lên từ năm 2015, sau khi tỉnh lộ 17 được cải tạo, mở rộng. Rất nhiều xe đã rẽ vào đường cụt rồi tài xế phải đạp thắng gấp. Sau đó vừa cho xe quay đầu, vừa chửi thề. Bà Hiền nói thêm rằng hai tấm biển chỉ dẫn đó chẳng khác gì đưa người khác vào chỗ chết nhưng chẳng ai bận tâm.

Tuy là phó ban An Toàn Giao Thông tỉnh Hà Tĩnh nhưng ông Hoàng Minh Việt không biết gì về hai cái bẫy này. Bị chất vấn, ông Việt phân bua loanh quanh rằng, Sở Giao Thông Vận Tải tỉnh và Ủy Ban Nhân Dân huyện Thạch Hà chia nhau làm chủ đầu tư nhiều con đường trên địa phận huyện này…

Cuối cùng ông thừa nhận, Sở Giao Thông có trách nhiệm quản lý tất cả các con đường. Bởi vì cả hai bảng chỉ dẫn đã kể không chỉ sai mà còn gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông, ông hứa sẽ tổ chức kiểm tra lại để điều chỉnh cho đúng.

Ông không nói gì đến việc truy cứu trách nhiệm những người tạo ra hai cái bẫy mà ít ai tin là vô tình này. Có hàng loạt dấu hiệu cho thấy chỉ dẫn lái xe xuống vực không phải là bất cẩn.

Đó là một trò đùa bất kể hậu quả liên quan đến tính mạng con người. (G.Đ)

Sập nhà vệ sinh “bạc tỷ” ở Sài Gòn, hai người bị thương


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Việt Nam bán than rẻ cho Trung Quốc, mua lại giá gấp 6

Sau thời gian dài xuất cảng lượng lớn than đá, dầu thô, quặng khoáng sản, giờ đây Việt Nam đang phải mua về với giá đắt hơn gấp 6 lần.

Quán cơm tấm nổi tiếng Sài Gòn dùng nguyên liệu ‘lạ’

Kho đông lạnh của quán cơm tấm nổi tiếng ở Sài Gòn chứa nhiều loại thịt được ngâm trong những dung dịch đã đóng váng và bốc mùi.

Hà Nội muốn cấm xe gắn máy vào năm 2030

Chính quyền Hà Nội muốn cấm xe gắn máy vào năm 2030 với mục đích làm sạch bầu không khí ô nhiễm của thành phố này.

Một ông ở Sài Gòn nhảy cầu tự tử rồi ngoi lên… vẫy tay kêu cứu

Khi mọi người đang tìm cách cứu người đàn ông nhảy cầu tự tử thì bất ngờ, nạn nhân ngoi lên mặt nước, nói lảm nhảm rồi vẫy tay cầu cứu.

Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm kêu gọi ký kháng thư chống các phiên tòa phi pháp

Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm vừa kêu gọi mọi người ký tên lên án các phiên tòa bất chấp luật tố tụng hình sự và sự hung bạo của công an CSVN.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Đại gia Hòa Bình chi trên $115 ngàn đô để mua một chậu lan

Chậu hoa có giá lên đến 2,7 tỷ (tức hơn $115,000) được một đại gia ở Hòa Bình mua là một loại hoa lan có tên phi điệp 5 cánh trắng, theo báo Dân Trí.

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.

Ân Xá Quốc Tế kêu gọi hành động khẩn cấp cứu bà Trần Thị Nga

Hôm Thứ Hai 20 Tháng 8, 2018 Tổ chức Ân Xá Quốc Tế thuật lại nội dung cuộc điện đàm giữa bà Trần Thị Nga với chồng là ông Phan Văn Phong hôm 17 Tháng 8, 2018. Trong đó, bà Nga cho chồng biết bà bị bạn tù đánh đập nhiều lần và còn dọa giết.