Hà Tĩnh hứa ‘kiểm tra’ việc đặt biển chỉ dẫn xe cộ… lao xuống vực!

Mặt đường phía trước miệng vực còn có một mũi tên hướng dẫn... đi thẳng. (Hình: Báo Lao Động)

HÀ TĨNH, Việt Nam (NV) – Điều duy nhất mà phó ban An Toàn Giao Thông tỉnh Hà Tĩnh, thực hiện sau khi xem video clip ghi lại cảnh nếu đi theo biển hướng dẫn giao thông thì sẽ… lao xuống vực là… hứa xem xét.

Xe của phóng viên tờ Lao Động đã suýt rơi xuống vực khi điều khiển xe đi theo một tấm bảng chỉ dẫn giao thông.

Tường thuật sau đó của người suýt là nạn nhân cho biết, trước một khúc quanh trên tỉnh lộ 17, theo hướng từ Bắc vào Nam, tại đoạn chạy ngang xã Nam Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, có một tấm bảng chỉ dẫn, nếu muốn đến huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, thì đi thẳng. Phóng viên tờ Lao Động lái xe đi thẳng theo chỉ dẫn song chỉ chạy được vài trăm thước thì hết đường, trước mũi xe là một cái vực, dưới đáy vực là một dòng suối lớn.

Người suýt là nạn nhân thử kiểm tra chiều ngược lại và phát hiện trước khúc quanh theo hướng từ Nam ra Bắc cũng có một tấm biển chỉ dẫn xe cộ rẽ phải nếu muốn đến huyện Hương Khê mà thực chất là rẽ vào đường cụt vừa kể. Đáng lưu ý là mặt đường cụt được kẻ vẽ, chia lane rất cẩn thận. Mặt đường sát miệng vực sơn một mũi tên hướng dẫn… đi thẳng.

Bà Đặng Thị Hiền, 58 tuổi, có nhà ngay tại khúc quanh, nói với phóng viên rằng, cả hai tấm biển chỉ dẫn người lái xe vào chỗ chết đã được dựng lên từ năm 2015, sau khi tỉnh lộ 17 được cải tạo, mở rộng. Rất nhiều xe đã rẽ vào đường cụt rồi tài xế phải đạp thắng gấp. Sau đó vừa cho xe quay đầu, vừa chửi thề. Bà Hiền nói thêm rằng hai tấm biển chỉ dẫn đó chẳng khác gì đưa người khác vào chỗ chết nhưng chẳng ai bận tâm.

Tuy là phó ban An Toàn Giao Thông tỉnh Hà Tĩnh nhưng ông Hoàng Minh Việt không biết gì về hai cái bẫy này. Bị chất vấn, ông Việt phân bua loanh quanh rằng, Sở Giao Thông Vận Tải tỉnh và Ủy Ban Nhân Dân huyện Thạch Hà chia nhau làm chủ đầu tư nhiều con đường trên địa phận huyện này…

Cuối cùng ông thừa nhận, Sở Giao Thông có trách nhiệm quản lý tất cả các con đường. Bởi vì cả hai bảng chỉ dẫn đã kể không chỉ sai mà còn gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông, ông hứa sẽ tổ chức kiểm tra lại để điều chỉnh cho đúng.

Ông không nói gì đến việc truy cứu trách nhiệm những người tạo ra hai cái bẫy mà ít ai tin là vô tình này. Có hàng loạt dấu hiệu cho thấy chỉ dẫn lái xe xuống vực không phải là bất cẩn.

Đó là một trò đùa bất kể hậu quả liên quan đến tính mạng con người. (G.Đ)

Sập nhà vệ sinh “bạc tỷ” ở Sài Gòn, hai người bị thương


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”

Quốc lộ ở Quảng Ninh bị rải chông sắt, hàng chục xe hơi bể bánh

Những ngày qua, nhiều lái xe bị dính bẫy chông sắt trên quốc lộ 18, đoạn qua xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều.

Dân Đà Nẵng dựng barie chặn hàng trăm xe vận tải gây ô nhiễm

Hết chịu nổi ô nhiễm, người dân ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, phải dựng barie chặn xe vận tải chở đá.

Vĩnh Long: Giả say, phó trưởng công an xã sàm sỡ nữ sinh

Theo tố cáo của nữ sinh lớp 9, sau khi vào nhà xin số điện thoại em để “hẹn đi nhà trọ” không thành, phó công an xã đã lao vào ôm chặt sờ mó khắp người, khiến em phải tạm lánh nơi khác, không dám về nhà.

Ép uống bia không được, cán bộ Tỉnh Ủy Đồng Nai đánh phụ nữ

Một ông cán bộ Ban Nội Chính Tỉnh Ủy Đồng Nai bị tố là đã đánh, xúc phạm phụ nữ sau màn chào hỏi tại một quán nhậu vào giờ hành chính.

Ngôi nhà kỳ lạ liên tục tự phát hỏa ở Long An

Không mở điện, không dùng lửa nhưng quần áo, vật dụng trong nhà của một người dân ở thị trấn Thủ Thừa, liên tục tự bốc cháy một cách khó hiểu.