Hai chị em bán hàng rong ở Quảng Trị không tham của rơi

Ông Toàn (ngoài cùng bên phải) nhận lại toàn bộ tài sản đánh rơi trước sự chứng kiến của hai người phụ nữ bán hàng rong. (Hình: Người Lao Động)

QUẢNG TRỊ, Việt Nam (NV) – Hai chị em bán hàng rong ở thành phố Đông Hà nhặt được chiếc ví đựng hơn 40 triệu đồng (hơn $1,700) trước khách sạn đã ngay lập tức giao cho công an để trả lại người mất.

Chiều 12 Tháng Giêng, 2019, Công An thành phố Đông Hà xác nhận với báo Người Lao Động, cho biết đã trả lại chiếc ví gồm 40 triệu đồng (hơn $1,700), $128 và một số giấy tờ tùy thân cho ông Võ Đức Toàn, sống ở tỉnh Ninh Bình.

Theo bà Trần Thị Hoa (43 tuổi), khoảng 7 giờ 30 sáng cùng ngày, trong khi bán hàng rong trước sảnh khách sạn Mường Thanh ở thành phố Đông Hà, bà và em gái là chị Trần Thị Hoà (29 tuổi, cùng trú thành phố Đông Hà) đã nhặt được một chiếc ví của ai đó đánh rơi.

Kiểm tra bên trong, thấy tiền và giấy tờ tùy thân, hai chị em bà Hoa ngay lập tức quyết định mang đến giao nộp cho công an Đông Hà để nhờ tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Công An thành phố Đông Hà sau đó đã xác định được ông Toàn là chủ của số tài sản nói trên.

Nhận lại được tài sản, ông Toàn cho biết đến tỉnh Quảng Trị để công tác và vừa rời khách sạn vào sáng cùng ngày. Khi được Công An Đông Hà báo tin, ông Toàn vẫn chưa biết mình đã đánh rơi chiếc ví. (Tr.N)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cán bộ phường ở Sài Gòn chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của dân nghèo

Lợi dụng vị trí cán bộ “xóa đói giảm nghèo,” một bà chuyên trách giảm "hộ nghèo" của phường này đã chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của 267 hồ sơ.

Chủ đầu tư xin xả trạm BOT 3 ngày Tết: Chỉ là ‘trò’ mị dân

Một số chủ đầu tư BOT kiến nghị xin xả trạm BOT thu phí trong ba ngày Tết, tuy nhiên, đề nghị này chỉ là “trò” mị dân xoa dịu dư luận.

Người con ‘điên’ bán vé số nuôi mẹ già bệnh tật ở Vĩnh Long

Một bà 68 tuổi ở Vĩnh Long, suốt nhiều năm qua phải đi bán từng tờ vé số, nhặt ve chai để kiếm tiền nuôi người mẹ già 90 tuổi đầy bệnh tật.

CSVN bị chỉ trích vì tuyên bố số liệu án tử hình ‘là bí mật quốc gia’

Bộ Tư Pháp CSVN: “Số liệu án tử hình là một nội dung liên quan đến các quy định về pháp luật bảo vệ bí mật nhà nước của quốc gia chúng tôi.”

Nợ tiền ‘tín dụng đen,’ vợ chồng thượng tá Quân Khu 9 tự tử

Nợ tiền "tín dụng đen" không thể trả, thượng tá Quân Khu 9 tự tử tại trụ sở, sau đó một ngày bà vợ cũng vào nhà nghỉ tự tử theo.

Muốn lấy lòng chế độ, ca sĩ Đức Tuấn đội nón cối hát ‘Ly Rượu Mừng’

“Ly Rượu Mừng” do cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương sáng tác năm 1952, và đã bị CSVN cấm phổ biến trong nước hơn 40 năm.

Việt Nam ‘giãy nảy’ vì đứng áp chót danh sách ‘chống xâm hại tình dục trẻ em’

Bị lên án khi Việt Nam đứng thứ 37/40 nước về “chống xâm hại tình dục trẻ em,” đại diện Cục Trẻ Em nói tổ chức EIU “chỉ là trang web nội bộ.”

Hàng trăm người biểu tình tại LHQ khi Việt Nam nói về nhân quyền

Rất nhiều người Việt ở Âu Châu tụ tập về Geneva biểu tình trước trụ sở Liên Hiệp Quốc để phản đối tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

Đắk Lắk: Hiệu trưởng ăn chặn hàng trăm triệu đồng của học sinh nghèo

Sau khi nhận tiền hỗ trợ của học sinh nghèo, bà hiệu trưởng trường Tiểu Học Yang Hăn, xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, đã ăn chặn hàng trăm triệu đồng...

Hoa mai Mỹ chưng Tết ở Việt Nam đắt hàng, giá hàng ngàn đô la

Theo tin báo VNExpress ngày 22 Tháng Giêng, 2019, nếu Tết năm ngoái hoa đông đào được khách hàng săn đón thì năm nay hoa mai Mỹ, địa lan, lan hồ điệp bán chạy hơn cả.