Hai chị em bán hàng rong ở Quảng Trị không tham của rơi

Ông Toàn (ngoài cùng bên phải) nhận lại toàn bộ tài sản đánh rơi trước sự chứng kiến của hai người phụ nữ bán hàng rong. (Hình: Người Lao Động)

QUẢNG TRỊ, Việt Nam (NV) – Hai chị em bán hàng rong ở thành phố Đông Hà nhặt được chiếc ví đựng hơn 40 triệu đồng (hơn $1,700) trước khách sạn đã ngay lập tức giao cho công an để trả lại người mất.

Chiều 12 Tháng Giêng, 2019, Công An thành phố Đông Hà xác nhận với báo Người Lao Động, cho biết đã trả lại chiếc ví gồm 40 triệu đồng (hơn $1,700), $128 và một số giấy tờ tùy thân cho ông Võ Đức Toàn, sống ở tỉnh Ninh Bình.

Theo bà Trần Thị Hoa (43 tuổi), khoảng 7 giờ 30 sáng cùng ngày, trong khi bán hàng rong trước sảnh khách sạn Mường Thanh ở thành phố Đông Hà, bà và em gái là chị Trần Thị Hoà (29 tuổi, cùng trú thành phố Đông Hà) đã nhặt được một chiếc ví của ai đó đánh rơi.

Kiểm tra bên trong, thấy tiền và giấy tờ tùy thân, hai chị em bà Hoa ngay lập tức quyết định mang đến giao nộp cho công an Đông Hà để nhờ tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Công An thành phố Đông Hà sau đó đã xác định được ông Toàn là chủ của số tài sản nói trên.

Nhận lại được tài sản, ông Toàn cho biết đến tỉnh Quảng Trị để công tác và vừa rời khách sạn vào sáng cùng ngày. Khi được Công An Đông Hà báo tin, ông Toàn vẫn chưa biết mình đã đánh rơi chiếc ví. (Tr.N)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công an Thanh Hóa bắn gãy đùi người dân ‘không cần biết đúng sai’

Một thanh niên ở phường Đông Hương, đang ngồi uống nước chè ở nhà hàng xóm thì bị Cảnh Sát 113 của công an thành phố Thanh Hóa gọi ra ngoài cổng rồi bất ngờ nổ súng.

Tạm đình chỉ các chức vụ của sư đảng viên trụ trì chùa Ba Vàng

Đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, khẳng định đại đức Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng đã "làm tổn thương đến thanh danh Giáo hội, tăng đoàn."

Nữ sinh lớp 10 ở Quảng Trị bị nhiều nam sinh hiếp dâm tập thể

Một nữ sinh lớp 10, trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Hữu Thận, ở xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong đã bị 10 nam sinh cùng trang lứa hiếp dâm tập thể.

Bờ kè kênh Lò Gốm, đường của các miếu Bà Ngũ Hành ở Sài Gòn

Ngày nay đi vô quận 6 Sài Gòn, theo đường Thiệu Trị cũ, nay là Nguyễn Văn Luông, rồi quẹo vô con đường bờ kè kênh Lò Gốm mới mở, du khách có khuynh hướng tín ngưỡng dân gian sẽ hài lòng.

FLC của chủ tịch Bamboo Airways nợ thuế gần $7 triệu trong 5 năm

Công ty FLC vừa nhận được 66 quyết định bắt buộc nộp thuế mà công ty này nợ trong 5 năm qua với số tiền gần $7 triệu.

CSVN lần đầu lên tiếng: Trương Duy Nhất liên quan vụ án Vũ ‘Nhôm’

Nhà báo độc lập Trương Duy Nhất bị Công an CSVN bắt giam vì “có dấu hiệu sai phạm” liên quan đến “mua nhà không qua đấu giá” của “Vũ Nhôm."

Vụ gian lận điểm thi ở Sơn La, 3 công an cấp tá bị ‘kỷ luật’

Ba sĩ quan công an cấp tá tỉnh Sơn La bị “kỷ luật” gồm cả “tước danh hiệu công an nhân dân” liên quan đến vụ gian lận thi cử tốt nghiệp trung học hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Bình Phước: Bị xe ben tông chết khi cả nhà đang ngủ

Một chiếc xe ben chở cát đã tông vào căn nhà của người dân khi cả nhà đang ngủ làm 2 vợ chồng chủ nhà thiệt mạng, còn bé gái 3 tuổi may mắn thoát nạn.

Dịch tả heo Phi Châu lan tới 20 tỉnh, Việt Nam lo chặn dịch từ Cambodia

Không những lo chặn dịch từ các tỉnh phía bắc lấn qua miền Trung rồi tới miền nam, nhiều địa phương còn phải lo đối phó với dịch tả heo Phi Châu từ bên Cambodia đổ vào.

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng ‘gọi vong, cúng oan gia trái chủ’

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng “gọi vong, cúng oan gia trái chủ” sau mấy ngày dậy sóng dư luận.