Hai tướng Bộ Quốc Phòng CSVN bị đề nghị kỷ luật

Thượng Tướng Phương Minh Hòa. (Hình: Quân Khu 2)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Thượng Tướng Phương Minh Hòa và Trung Tướng Nguyễn Văn Thanh bị đề nghị kỷ luật vì vi phạm trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế, dân sự.

Chiều 30 Tháng Sáu, 2018, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương đảng CSVN ra thông cáo về họp kỳ 27, diễn ra trong hai ngày 27 và 28 Tháng Sáu. Tại kỳ họp, ủy ban này đã xem xét, kết luận nội dung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường Vụ Đảng Ủy Quân Chủng Phòng Không-Không Quân, Bộ Quốc Phòng.

Theo báo VNExpress, Ban Thường Vụ Đảng Ủy Quân Chủng Phòng Không-Không Quân đã để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết và thực hiện các dự án nhà ở cho quân nhân.

Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương thông báo, Thượng Tướng Phương Minh Hòa, cựu ủy viên Trung Ương Đảng, cựu phó chủ nhiệm Tổng Cục Chính Trị Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, trong thời gian giữ cương vị bí thư đảng ủy, chính ủy và phó bí thư đảng ủy, Tư Lệnh Quân Chủng Phòng Không-Không Quân, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường Vụ Đảng Ủy nhiệm kỳ 2010-2015; trực tiếp ký một số văn bản sử dụng đất vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết không đúng quy định.

Trung Tướng Nguyễn Văn Thanh. (Hình: Học Viện Phòng Không-Không Quân)

Trung Tướng Nguyễn Văn Thanh, cựu bí thư đảng ủy, cựu chính ủy Quân Chủng Phòng Không-Không Quân chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường Vụ Đảng Ủy nhiệm kỳ 2010-2015; chịu trách nhiệm trong việc xét duyệt danh sách hưởng chính sách nhà ở, đất ở của quân đội, trong đó có một số trường hợp không đúng đối tượng theo quy định.

Theo báo Người Lao Động, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương cho rằng “những vi phạm của Thượng Tướng Phương Minh Hòa và Trung Tướng Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và quân đội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của đảng.”

Tin cho hay, Thượng Tướng Phương Minh Hòa sinh năm 1955, quê Ba Vì, Hà Nội. Từ năm 2016, ông nghỉ hưu.

Trung Tướng Nguyễn Văn Thanh sinh năm 1956, quê Hải Dương. Năm 2016 ông nghỉ hưu. (Tr.N)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Cha mẹ cần làm gì khi biết các em bị sách nhiễu”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xe tải đụng 4 xe máy ở Long An, 1 người chết, 7 người bị thương

Nhóm 8 thanh niên chạy xe gắn máy đến trung tâm huyện Châu Thành, để tham dự Lễ Hội Làm Chay thì bị một xe tải đi cùng chiều tông phải làm 1 người chết, 7 người bị thương.

Người ký văn bản “tu sửa, tôn tạo tượng đài Trần Hưng Đạo” qua đời

Hôm 20 Tháng Hai, bà Nguyễn Thị Thu, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Sài Gòn qua đời ở tuổi 53.

Cháy quán karaoke ở Malaysia, 2 cô gái trẻ Việt Nam thiệt mạng

Hai phụ nữ trẻ người Việt mới 19 và 21 tuổi nằm trong số 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke ở thành phố Ipoh, bang Perak.

Đại Sứ Việt Nam tố phi trường Tân Sơn Nhất làm vỡ hành lý

Sau khi nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay, ông Đại Sứ Việt Nam tại Indonesia tiếp tục tố cáo phi trường Tân Sơn Nhất liên tục làm hỏng, vỡ hành lý của mình.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

Nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay

Trong lúc vận chuyển hành lý ký gửi từ máy bay xuống thùng hàng, hai nhân viên mặt đất nhiều lần quăng các thùng, gói hàng của hành khách như đồ bỏ.

ASEAN-Trung Quốc họp về COC cuối Tháng Hai

Mười nước ASEAN và Trung Quốc sẽ tiếp tục thảo luận về Bộ Quy Tắc Ứng Xử Trên Biển (COC) khi các bộ trưởng Quốc Phòng và các đối tác khu vực họp cuối Tháng Hai.

Bạn bè ở Canada lập quỹ quyên tiền giúp Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân

Số tiền ủng hộ chi phí điều trị cho anh Nghiêm và chị Trâm trên trang Gofundme.com đã lên hơn $16,000 sau 3 ngày gây quỹ.

Tạo kiểu tóc Donald Trump và Kim Jong Un miễn phí cho khách

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.