Hai tướng Bộ Quốc Phòng CSVN bị đề nghị kỷ luật

Thượng Tướng Phương Minh Hòa. (Hình: Quân Khu 2)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Thượng Tướng Phương Minh Hòa và Trung Tướng Nguyễn Văn Thanh bị đề nghị kỷ luật vì vi phạm trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế, dân sự.

Chiều 30 Tháng Sáu, 2018, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương đảng CSVN ra thông cáo về họp kỳ 27, diễn ra trong hai ngày 27 và 28 Tháng Sáu. Tại kỳ họp, ủy ban này đã xem xét, kết luận nội dung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường Vụ Đảng Ủy Quân Chủng Phòng Không-Không Quân, Bộ Quốc Phòng.

Theo báo VNExpress, Ban Thường Vụ Đảng Ủy Quân Chủng Phòng Không-Không Quân đã để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết và thực hiện các dự án nhà ở cho quân nhân.

Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương thông báo, Thượng Tướng Phương Minh Hòa, cựu ủy viên Trung Ương Đảng, cựu phó chủ nhiệm Tổng Cục Chính Trị Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, trong thời gian giữ cương vị bí thư đảng ủy, chính ủy và phó bí thư đảng ủy, Tư Lệnh Quân Chủng Phòng Không-Không Quân, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường Vụ Đảng Ủy nhiệm kỳ 2010-2015; trực tiếp ký một số văn bản sử dụng đất vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết không đúng quy định.

Trung Tướng Nguyễn Văn Thanh. (Hình: Học Viện Phòng Không-Không Quân)

Trung Tướng Nguyễn Văn Thanh, cựu bí thư đảng ủy, cựu chính ủy Quân Chủng Phòng Không-Không Quân chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường Vụ Đảng Ủy nhiệm kỳ 2010-2015; chịu trách nhiệm trong việc xét duyệt danh sách hưởng chính sách nhà ở, đất ở của quân đội, trong đó có một số trường hợp không đúng đối tượng theo quy định.

Theo báo Người Lao Động, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương cho rằng “những vi phạm của Thượng Tướng Phương Minh Hòa và Trung Tướng Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và quân đội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của đảng.”

Tin cho hay, Thượng Tướng Phương Minh Hòa sinh năm 1955, quê Ba Vì, Hà Nội. Từ năm 2016, ông nghỉ hưu.

Trung Tướng Nguyễn Văn Thanh sinh năm 1956, quê Hải Dương. Năm 2016 ông nghỉ hưu. (Tr.N)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Cha mẹ cần làm gì khi biết các em bị sách nhiễu”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bé sơ sinh bị ném từ chúng cư xuống đất ở Hà Nội

Một cháu bé mới sinh, còn nguyên dây rốn nghi bị ném từ tầng cao khu chúng cư  khu đô thị Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, xuống đất, chết tại chỗ

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Chính quyền ở Sài Gòn lại giở bài ‘xin lỗi’ dân oan Thủ Thiêm

Lần thứ hai trong vòng một tháng, lãnh đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nói lời xin lỗi đối với người dân Thủ Thiêm.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...

Bị cây tăm đâm thủng dạ dày do vừa uống nước vừa xỉa răng

Sau khi ăn trưa, một thanh niên ở Bình Dương uống nước khi đang xỉa răng nên đã nuốt trôi cây tăm vào bụng.

Bột chiên ngon, bổ, rẻ ở Sài Gòn

Bột chiên là món ăn vặt phổ biến tại Sài Gòn. Đa số hàng quán chế biến phục vụ món bột chiên là những hàng quán bình dân...

Giới nhà giàu Việt chuộng sản phẩm hữu cơ nhập cảng

Nhiều sản phẩm hữu cơ nhập cảng có giá đắt gấp vài chục lần hàng trong nước vẫn được người tiêu dùng săn lùng.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đến Mỹ tị nạn

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.