Một trung tá công an phường ở Tiền Giang bị khai trừ đảng

trung-ta-tien-gian-bi-khai-tru-dang

TIỀN GIANG, Việt Nam (NV) – Tự ý thêm tên mình vào sổ hộ khẩu của một người dân để xin giấy phép kinh doanh, cùng nhiều sai phạm khác, một phó trưởng công an phường Nhị Mỹ, thị xã Cai Lậy, đã bị kỷ luật cách chức, khai trừ đảng.

Ngày 24 Tháng Bảy, 2018, xác nhận với báo Thanh Niên, ông Võ Văn Bình, phó bí thư Tỉnh Ủy Tiền Giang, cho biết đã ký quyết định giữ nguyên quyết định khai trừ đảng, cách chức của Ban Thường Vụ Thị Ủy Cai Lậy đối với Trung Tá Đinh Vĩnh Triều, cựu phó trưởng công an phường Nhị Mỹ, thị xã Cai Lậy.

Trước đó, Ban Thường Vụ Thị Ủy Cai Lậy đã ra quyết định kỷ luật ông Triều với hình thức khai trừ khỏi đảng. Tuy nhiên, ông Triều không đồng tình và đã làm đơn khiếu nại đến cấp cao hơn.

Sau khi kiểm tra, Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy Tiền Giang xác định, việc Ban Thường Vụ Thị Ủy Cai Lậy có quyết định khai trừ khỏi đảng đối với ông Triều là thỏa đáng.

Theo báo Lao Động, suốt thời gian dài, ông Triều làm chủ cơ sở sản xuất bao bì hạt nhựa Tú Trinh, nằm ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Cơ sở này thường xuyên gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ngành chức năng đã nhiều lần kiểm tra, xử phạt, nhưng chủ cơ sở “xem thường pháp luật” vẫn tiếp tục vi phạm, thậm chí còn chống đối lực lượng làm nhiệm vụ.

Kết luận kiểm tra của Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy Tiền Giang nêu rõ: “Ông Triều được xác định liên quan tới hàng loạt sai phạm nghiêm trọng, đặc biệt là việc làm sổ hộ khẩu giả để ghi danh địa chỉ hộ khẩu và cư trú trong giấy phép kinh doanh không đúng thực tế. Ông Đào Văn Nhớ, phó công an xã Mỹ Đức Đông, là người có liên quan trong việc ký cấp hộ khẩu giả cho ông Triều cũng bị kỷ luật khiển trách.”

“Ngoài ra, ông Triều đã ghi danh hai giấy phép kinh doanh cho chính ông và nhà bà Trần Thị Chiến, sau đó, đặt tên chung là cơ sở Tú Trinh, tạo điều kiện cho nhà bà Chiến vốn không đủ điều kiện sản xuất cùng hoạt động, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, nhưng lại không bị các cơ quan chức năng huyện Cái Bè xử lý. Vi phạm của ông Triều có những tình tiết tăng nặng theo quy định của Bộ Chính Trị về xử lý kỷ luật đảng viên,” theo kết luận của Ủy Ban Kiểm Tra tỉnh.

Báo Người Lao Động cho hay, suốt thời gian hoạt động, cơ sở Tú Trinh không nộp thuế đúng quy định. Khi vi phạm, ngày 1 Tháng Mười Hai, 2016, mặc dù cơ sở bị rút giấy phép kinh doanh, bị đình chỉ hoạt động nhưng vẫn tiếp tục hoạt động, gây ô nhiễm môi trường. Khi đoàn kiểm tra huyện Cái Bè đến làm việc, các thành viên trong cơ sở có biểu hiện chống đối.

“Hiện nay, Trung Tá Đinh Vĩnh Triều được chuyển về làm cán bộ đội quản lý hành chính của công an thị xã Cai Lậy,” báo này đưa tin. (Tr.N)

Nghi vấn công ty Thép Việt nhập 100 bánh cocaine trị giá 800 tỷ đồng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cựu tổng giám đốc Vinashin Trương Văn Tuyến bị bắt

Trương Văn Tuyến, cựu tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ quốc doanh Việt Nam (Vinashin) vừa bị tống giam cùng hai thuộc cấp vì bị cáo buộc tham nhũng.

Liên Hiệp Quốc thúc CSVN tuân thủ Công ước Chống Tra Tấn

Ủy ban Chống tra tấn của LHQ thúc chế độ Hà Nội phải thi hành đúng những điều khoản trong Công ước Chống Tra Tấn và Ngược Đãi mà họ đã ký tuân hành nhưng vẫn đang làm nguợc lại.

Mưa tầm tã, đường phố nhiều tỉnh miền Trung Việt Nam biến thành sông

Sau những trận mưa tầm tã kéo dài ba ngày qua, đường phố của các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định đã biến thành sông, nhà cửa ngập nước, làm tê liệt mọi sinh hoạt.

Tây Ninh: Công an xô dân té chết tại chỗ nhưng chối tội

Pháp y của công an CSVN nói bà Nguyễn Thị Bích ở Tây Ninh chết vì “thiếu máu cơ tim” chứ không phải do công an làm bà chết bất thường hồi Tháng Tám, 2018 vừa qua.

Hà Nội tính làm tuyến tàu điện ngầm, gần $200 triệu cho mỗi km

Giới chức Hà Nội lại đang bàn tiếp tuyến tàu điện ngầm đoạn Ga Hà Nội-Hoàng Mai, với chi phí đầu tư gần $200 triệu cho mỗi km.

Nhặt phế liệu chiến tranh, nghề đối mặt với tử thần ở Quảng Trị

“Nằm sát sông Bến Hải, bên cầu Hiền Lương giới tuyến, vùng cát trắng xã Trung Gian, huyện Gio Linh, trở thành 'túi bom' của Quảng Trị. Những năm 1980-1990, người dân trong xã đổ xô đi nhặt phế liệu.”

Việt Nam mua 3 máy bay không người lái của Israel

Israel thỏa thuận bán cho Việt Nam 3 máy bay không người lái nhiều phần là phiên bản tấn công, tức máy bay có khả năng mang võ khí cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, theo báo Globe online.

Hội chứng hiếu động, la hét

Sở dĩ ngày nay, Việt Nam có những thanh niên la hét, reo hò trên hè phố như hôm nay, là vì đất nước chúng ta có quá nhiều đứa trẻ mang hội chứng thiếu tập trung và hiếu động quá mức!

Dân Đà Nẵng bất mãn vì ‘thành phố đáng sống’ bị ngập nặng

Hôm 9 Tháng Mười Hai, báo Việt Nam và mạng xã hội tràn ngập hình ảnh và những lời ta thán về tình trạng cả thành phố Đà Nẵng chìm trong biển nước.

Hai chủ tiệm vàng ở Nghệ An bị phạt vì đổi đô la

Hai chủ tiệm vàng ở thị xã Thái Hòa đã bị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Nghệ An xử phạt hành chính mỗi người hơn $1,700 do đổi $100 ra tiền Việt.