Mưa lớn xuyên đêm, hàng trăm nhà dân Kiên Giang sập và ngập

Nước ngập sâu trên các tuyến đường xã Lại Sơn. (Hình: Báo Thanh Niên)

KIÊN GIANG (NV) – Một lượng lớn nước mưa từ trên núi đổ xuống không kịp thoát ra biển đã gây ngập mặt đường từ 1.2-2 mét, làm hư hại nhiều tài sản, nhà cửa của hàng trăm hộ dân xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải.

Nói với báo Thanh Niên, ngày 5 Tháng Mười, ông Dương Đình Bắc, chủ tịch xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, đến chiều 4 Tháng Mười, đã có 191 căn nhà bị ngập nước, 2 căn nhà và 1 lò bún bị sập hoàn toàn. Một lượng lớn nước đổ xuống không kịp thoát ra biển gây ngập mặt đường từ 1.2 đến 2 mét.

Theo mô tả của báo Thanh Niên, ngay cả hội trường đảng ủy xã Lại Sơn bị ngập sâu làm hư hỏng nhiều vật dụng từ dàn âm thanh, ti vi, đầu máy chiếu, tủ lạnh, quạt máy… Ngay cả 4 chiếc xe máy của người dân cũng bị nước cuốn trôi.

Đường bờ kè Bãi Nhà, Bãi Bấc, xã Lại Sơn, đã bị sụt đất dưới mặt đường bê tông và hành lang đường. (Hình: Báo Thanh Niên)

Nghiêm trọng hơn, đường bờ kè Bãi Nhà, Bãi Bấc, đã bị sụt đất dưới mặt đường bê tông và hành lang đường. Còn đường quanh đảo Lại Sơn, đất sạt xuống mặt đường tại khu vực các ấp Bãi Nhà A, Bãi Bấc, Thiên Tuế hàng trăm mét. Riêng đường xuyên đảo, đất đá sạt lở xuống mặt đường từ đỉnh Yên Ngựa qua Bãi Bấc khoảng 50 mét không thể đi lại… Mưa và gió lớn cũng đã làm đổ ngã trụ điện, làm mất điện ở 2 ấp Bãi Nhà A và Bãi Nhà B.

Theo ông Bắc, ngay sau khi thiên tai xảy ra, ủy ban xã đã huy động lực lượng hỗ trợ di dời dân đến nơi an toàn, đợi sửa nhà cửa xong mới đưa họ trở lại. (Tr.N)

Bắt người trong vụ lừa đảo hàng chục ngàn nông dân miền Bắc


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mả tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Hà Nội siết chặt an ninh cho thượng đỉnh Mỹ – Bắc Hàn

Nhà cầm quyền CSVN siết chặt an ninh ở thủ đô Hà Nội, chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ và chủ tịch Bắc Hàn dự trù diễn ra trong 10 ngày nữa.

Thái Lan sẽ phải làm rõ vụ ‘bắt cóc Trương Duy Nhất?’

Một số tờ báo Thái Lan đang săn tìm thông tin về vụ Trương Duy Nhất mất tích, trong đó quan tâm đến "Trương Duy Nhất thực chất là người thế nào."

Hà Nội bắt người tưởng niệm ngày ‘chiến tranh biên giới’

Việc tưởng niệm ngày nổ ra chiến tranh biên giới Việt-Trung của người dân bị nhà cầm quyền CSVN ngăn cản triệt để ở Hà Nội và Sài Gòn.

Dân náo loạn vì không được… cướp phết trong lễ hội dân gian của miền Bắc

Người dân địa phương cho rằng nếu ai giành được quả phết hay chỉ cần chạm được tay vào là cả năm sẽ rất may mắn.