NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Ra thắp hương cho người thân ở nghĩa trang, 14 người ở xã Thanh Hưng, huyện Thanh Chương, bị đàn ong cả ngàn con tấn công, phải đưa đi cấp cứu.
Chiều 7 Tháng Sáu, nhóm anh em trong họ gồm khoảng 20 người trong gia đình ông Trần Thanh Hải ra nghĩa địa để cúng 100 ngày cho người thân. Làm lễ xong, gia đình ông Hải mang vàng mã ra đốt, thì bất ngờ một đàn ong hàng ngàn con ở cạnh đó lao ra tấn công tới tấp.
Bị ong đốt, mọi người trong gia đình ông Hải hô hoán nhau bỏ chạy vào bụi cây và nhảy xuống các khe suối gần đó để trốn tránh. Sau khi đàn ong rừng tấn công, đã có 14 người bị ong đốt phải đến trạm y tế xã Thanh Hưng cấp cứu, rút nọc, tiêm truyền các loại thuốc chống dị ứng và hồi sức.
Chiều tối cùng ngày, tổ ong đã được một số thợ săn ong từ xã Thanh Đức đến bắt, thu gần 10 lít mật.
Nói với báo Thanh Niên, ông Lê Văn Nghị, chủ tịch xã Thanh Hưng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), khuyến cáo người dân tránh khu vực nghĩa trang này để bảo đảm an toàn khi ở đây xuất hiện một số tổ ong mới. (Tr.N)























































































































