Nhiều cán bộ cấp cao Thành Ủy Đà Nẵng bị kỷ luật

Để chủ đầu tư dự án Central Coast, quận Sơn Trà, xây dựng không phép là một trong các vi phạm trong công tác quản lý đô thị của các cán bộ Thành Ủy Đà Nẵng. (Hình: Tuổi Trẻ)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Nhiều cán bộ cấp cao Đà Nẵng bị xem xét kỷ luật vì “vi phạm trong các lĩnh vực tổ chức cán bộ, công tác đô thị.”

Chiều 18 Tháng Giêng, Ban Chấp Hành Đảng Bộ thành phố Đà Nẵng đã tiến hành họp xem xét, bỏ phiếu “thi hành kỷ luật một số cán bộ vi phạm theo kế hoạch số 43 của Ban Thường Vụ Thành Ủy,” theo báo Tuổi Trẻ.

Tin cho hay, nặng nhất với kỷ luật hình thức cảnh cáo là các ông Trần Đình Hồng, ủy viên Ban Thường Vụ Thành Ủy, trưởng Ban Tổ Chức Thành Ủy; ông Trần Thanh Vân, ủy viên Ban Thường Vụ Thành Ủy, trưởng Ban Nội Chính Thành Ủy; và ông Đào Tấn Bằng, thành ủy viên, cựu chánh Văn Phòng Thành Ủy, hiện là bí thư Đảng Ủy Các Khu Công Nghiệp Đà Nẵng.

Ngoài ra, kỷ luật khiển trách đối với hai ông Lê Quang Nam, thành ủy viên, giám đốc Sở Tài Nguyên-Môi Trường và ông Vũ Quang Hùng, thành ủy viên, giám đốc Sở Xây Dựng.

Báo Tuổi Trẻ cho hay, các cán bộ cao cấp trên bị thi hành kỷ luật vì có liên quan đến công tác tham mưu bổ nhiệm cán bộ không đúng quy trình, quy định.

“Tham mưu việc giới thiệu cán bộ ứng cử trong một số trường hợp chưa gắn với quy hoạch được phê duyệt, chưa thực hiện nghiêm quy định thời gian luân chuyển đối với một số cán bộ. Thực hiện không đúng hướng dẫn của quan trung ương về công tác nhân sự. Kiểm tra, giám sát một số vụ của ngành nội chính việc không đúng chức năng, thẩm quyền theo quy định, hướng dẫn của trung ương,” Tuổi Trẻ tường thuật.

Các cán bộ này cũng “vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị, công tác quản lý đất đai như cho doanh nghiệp thuê nhà đất, trụ sở không qua đấu giá quyền sử dụng đất triển khai đồng thời quyết định chủ trương đầu tư và đánh giá tác động môi trường, tạo điều kiện cho chủ đầu tư triển khai dự án khu đô thị Đa Phước vi phạm Luật Bảo Vệ Môi Trường.”

“Mặt khác, đồng ý cho áp dụng đơn giá thuê đất khu dịch vụ du lịch nhà hàng, cà phê, bar và bến du thuyền tại bờ Tây sông Hàn; để chủ đầu tư vi phạm trong việc xây dựng không phép, trái phép tại khu du lịch biển Tiên Sa, dự án tổ hợp Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast, vi phạm Luật Đất Đai 2013,” tin cho hay. (Tr.N)

Mời độc giả xem chương trình giới thiệu “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bế tắc trong cuộc sống, cả nhà 4 người ở Nghệ An treo cổ tự tử

Đôi vợ chồng trẻ ở Nghệ An cùng hai con 6 và 4 tuổi chết trong tư thế treo cổ tại phòng ngủ vì cả nhà nợ nần, túng bấn.

Sài Gòn tăng cao dịch bệnh sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng

Mới tuần đầu Tháng Mười, các dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi tại Sài Gòn đồng loạt tăng khiến phòng chống dịch gặp khó khăn.

Sài Gòn rộn rịp laghim vỉa hè

Légume là tên gọi gồm cây (plant), quả (fruit), hạt (seed) đậu trong họ đậu. Nhưng bà con miền Nam quen gọi là lêghim, hay laghim...

Rừng Sóc Sơn ở Hà Nội bị băm nát làm biệt thự, khu nghỉ dưỡng

Đất rừng bị xẻ thịt làm những đại công trình biệt thự, khu nghỉ dưỡng vẫn tiếp diễn ở Sóc Sơn, Hà Nội, sau nhiều lần thanh tra chỉ đạo.

Một ông ở Sài Gòn chết sau khi bị công an tạm giữ

Một người ăn cướp bị bắt tạm giữ, sáng hôm sau đã chết trong đồn công an quận 11, Sài Gòn, với kết quả “tử vong do phù phổi cấp.”

Bệnh viện hơn 500 tỷ đồng ở Lâm Đồng chưa dùng đã hư

Bệnh Viện Đa Khoa 2 Lâm Đồng được đầu tư hơn $21.2 triệu, và chậm tiến độ năm năm, nhưng đến nay vẫn chưa sử dụng được do xuống cấp.

Slovakia đóng băng quan hệ với Việt Nam, nghi Trịnh Xuân Thanh dùng tên giả

Quan hệ Slovakia-Việt Nam bị đóng băng đến khi Bratislava nhận được lời giải thích từ Hà Nội. Nghi Trịnh Xuân Thanh đổi tên Trung Việt Lưu.

Côn đồ Thanh Hóa bắn nhau ngoài đường, vào tận bệnh viện truy sát

Dù đối thủ bị thương phải đi cấp cứu, nhưng nhóm côn đồ thắng thế vẫn không buông tha cầm hung khí lao vào truy sát tại bệnh viện...

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

Ngân hàng ‘chỉ điểm’ chính quyền truy thu thuế của người kiếm tiền nhờ Google, Facebook

Cục Thuế ở Sài Gòn vừa truy thu hơn $428,621 đối với 88 tổ chức, cá nhân “có thu nhập từ Google, Facebook mà chưa nộp thuế.”