Nhiều cán bộ cấp cao Thành Ủy Đà Nẵng bị kỷ luật

Để chủ đầu tư dự án Central Coast, quận Sơn Trà, xây dựng không phép là một trong các vi phạm trong công tác quản lý đô thị của các cán bộ Thành Ủy Đà Nẵng. (Hình: Tuổi Trẻ)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Nhiều cán bộ cấp cao Đà Nẵng bị xem xét kỷ luật vì “vi phạm trong các lĩnh vực tổ chức cán bộ, công tác đô thị.”

Chiều 18 Tháng Giêng, Ban Chấp Hành Đảng Bộ thành phố Đà Nẵng đã tiến hành họp xem xét, bỏ phiếu “thi hành kỷ luật một số cán bộ vi phạm theo kế hoạch số 43 của Ban Thường Vụ Thành Ủy,” theo báo Tuổi Trẻ.

Tin cho hay, nặng nhất với kỷ luật hình thức cảnh cáo là các ông Trần Đình Hồng, ủy viên Ban Thường Vụ Thành Ủy, trưởng Ban Tổ Chức Thành Ủy; ông Trần Thanh Vân, ủy viên Ban Thường Vụ Thành Ủy, trưởng Ban Nội Chính Thành Ủy; và ông Đào Tấn Bằng, thành ủy viên, cựu chánh Văn Phòng Thành Ủy, hiện là bí thư Đảng Ủy Các Khu Công Nghiệp Đà Nẵng.

Ngoài ra, kỷ luật khiển trách đối với hai ông Lê Quang Nam, thành ủy viên, giám đốc Sở Tài Nguyên-Môi Trường và ông Vũ Quang Hùng, thành ủy viên, giám đốc Sở Xây Dựng.

Báo Tuổi Trẻ cho hay, các cán bộ cao cấp trên bị thi hành kỷ luật vì có liên quan đến công tác tham mưu bổ nhiệm cán bộ không đúng quy trình, quy định.

“Tham mưu việc giới thiệu cán bộ ứng cử trong một số trường hợp chưa gắn với quy hoạch được phê duyệt, chưa thực hiện nghiêm quy định thời gian luân chuyển đối với một số cán bộ. Thực hiện không đúng hướng dẫn của quan trung ương về công tác nhân sự. Kiểm tra, giám sát một số vụ của ngành nội chính việc không đúng chức năng, thẩm quyền theo quy định, hướng dẫn của trung ương,” Tuổi Trẻ tường thuật.

Các cán bộ này cũng “vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị, công tác quản lý đất đai như cho doanh nghiệp thuê nhà đất, trụ sở không qua đấu giá quyền sử dụng đất triển khai đồng thời quyết định chủ trương đầu tư và đánh giá tác động môi trường, tạo điều kiện cho chủ đầu tư triển khai dự án khu đô thị Đa Phước vi phạm Luật Bảo Vệ Môi Trường.”

“Mặt khác, đồng ý cho áp dụng đơn giá thuê đất khu dịch vụ du lịch nhà hàng, cà phê, bar và bến du thuyền tại bờ Tây sông Hàn; để chủ đầu tư vi phạm trong việc xây dựng không phép, trái phép tại khu du lịch biển Tiên Sa, dự án tổ hợp Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast, vi phạm Luật Đất Đai 2013,” tin cho hay. (Tr.N)

Mời độc giả xem chương trình giới thiệu “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Choi Song Djong

  Vậy thì phải lôi … Huỳnh Đức Thơ ra hầu tòa, không thì chỉ là thanh trừng phe phái, thải phe kia ra và bán ghế thu tiền.

 • Loc Vinh

  Một cuộc thanh trừng “bè”nhóm bắt đầu của triều đình Nguyễn trọng lú và khởi đầu loại chuột nhắc nhằm đưa bè của mình điền vào chổi trống,theo đúng bài bản chống kẻ cắp.

 • quang dinh

  HÂM HÁN NHÚC NHÍCH HÔN LẦM
  *
  Bác tồi tôi bác tảo làng hôn
  Lê Bình Nhưỡng thổ loạn tin đồn
  Ví lép tôn tôi không Phú Trọng
  Hồng lầu so đủa lệch tôn ông
  *
  Phùng Đình Thực Phạm Văn Đồng=tình tiền tù tội tiên bồng Mao Trạch Đông
  Liên Đoàn Ngọc Hải dưới H’Mông
  Về Vườn K’Soi Dzú Lý Thông không đại đồng
  Hồ Quang hâm hán lập đông=công Nông Đức Mạnh trồng bông cứt lợn hồng
  *
  Ba Đình bú lủng Cú Hàm Rồng
  Trương Giang Long nghi Phạm Trường Long
  Nhứt cấp quan tài quan úy tử
  Thạch Sanh Cai Lậy BOT Cửu Long
  *
  Người đi từ bến Nhà Rồng=hòa bình diễn tiến nhà rông hang vượn người
  Đười ươi khỉ đột hỗn lười
  Đi nhai đứng ngậm ngồi cười Nguyễn Thị Doan
  Trịnh Xuân Thanh Tạ Bích Loan=đoạn trường vạn dặm lăng loàn Đinh La Thăng
  *
  TÂM THANH

Gia Lai: Phó bí thư xã chiếm thác nước, mở khu du lịch trái phép

Đó là khu du lịch sinh thái thác Ia Rsai, ở thôn Tân Lập, nằm ngay sau trụ sở xã Ia Rsai, huyện Krông Pa, cách quốc lộ 25 khoảng 5 cây số.

Luật Sư Phạm Công Út lên tiếng vụ bị khai trừ

Truyền thông Việt Nam hồi Tháng Ba, 2018, đăng cáo buộc của Đoàn Luật Sư Sài Gòn nói Luật Sư Phạm Công Út bị khai trừ vì “nhận 1 tỷ đồng (hơn $43,900) của một khách hàng nhưng không có khả năng thực hiện hợp đồng.”

Công an xã dùng roi điện ‘mời’ dân lên trụ sở, đánh dập não

Gia đình một cư dân ở xã Tân Đông, huyện Tân Châu, đã tố cáo một nhóm công an và dân quân xã này giữa đêm khuya đã “mời” người thân lên trụ sở xã rồi dùng roi điện chích, đánh đến dập não.

Hơn 3 tấn cà phê trộn pin Con Ó làm rúng động dư luận

Tại Việt Nam, lần đầu tiên một vụ dùng pin để nhuộm đen cà phê bột được xác nhận công khai trên mặt báo. Cơ sở này do bà Nguyễn Thị Thanh Loan làm chủ.

Cả triệu cư dân Vũng Tàu dùng nước sinh hoạt từ… trại heo

Nước thải của cả ngàn trại nuôi heo đang xả thẳng ra ao, hồ ở Bà Rịa-Vũng Tàu, kể cả những hồ đang cấp nước sinh hoạt cho hơn một triệu người dân.

Bình Định: Một phụ nữ tự thiêu phản đối cưỡng chế nhà

Cho rằng việc nhà cầm quyền bồi thường để lấy đất không công bằng đối với gia đình mình, một phụ nữ ở phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn đã tẩm xăng lên người tự thiêu.

Việt Nam-Indonesia cam kết giải quyết nạn đánh cá lậu

Việt Nam và Indonesia vừa cam kết hợp tác với nhau để giải quyết nạn đánh cá lậu trên Biển Đông trong khi hai bên đang muốn thúc đẩy gia tăng thương mại song phương.

Vĩnh Phúc: Giết con 8 tuổi để trả thù cha

Hai thanh niên ở Vĩnh Phúc chỉ vì mâu thuẫn với người cha trong việc làm ăn, đã nhẫn tâm ra tay sát hại đứa con trai 8 tuổi của đối thủ để trả thù.

Quảng Ninh: Đỉa bơi trong nước máy

Mở vòi nước “sạch an toàn” từ Xí Nghiệp Nước Bãi Cháy ra xô chậu để nấu ăn, sinh hoạt, nhiều tiểu thương ở chợ Giếng Đáy, thành phố Hạ Long, tá hỏa khi phát hiện nhiều sinh vật giống đỉa con ngoe nguẩy...

Học trò nghèo Đắk Nông ăn cơm chấm muối đến trường

Hàng trăm học sinh nghèo của một trường tiểu học ở xã Đắk R’Măng, huyện Đắk G’Long, hàng ngày vẫn phải ăn cơm nắm trộn muối hay ăn mì gói sống để đi học.