Nhiều cán bộ cấp cao Thành Ủy Đà Nẵng bị kỷ luật

Để chủ đầu tư dự án Central Coast, quận Sơn Trà, xây dựng không phép là một trong các vi phạm trong công tác quản lý đô thị của các cán bộ Thành Ủy Đà Nẵng. (Hình: Tuổi Trẻ)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Nhiều cán bộ cấp cao Đà Nẵng bị xem xét kỷ luật vì “vi phạm trong các lĩnh vực tổ chức cán bộ, công tác đô thị.”

Chiều 18 Tháng Giêng, Ban Chấp Hành Đảng Bộ thành phố Đà Nẵng đã tiến hành họp xem xét, bỏ phiếu “thi hành kỷ luật một số cán bộ vi phạm theo kế hoạch số 43 của Ban Thường Vụ Thành Ủy,” theo báo Tuổi Trẻ.

Tin cho hay, nặng nhất với kỷ luật hình thức cảnh cáo là các ông Trần Đình Hồng, ủy viên Ban Thường Vụ Thành Ủy, trưởng Ban Tổ Chức Thành Ủy; ông Trần Thanh Vân, ủy viên Ban Thường Vụ Thành Ủy, trưởng Ban Nội Chính Thành Ủy; và ông Đào Tấn Bằng, thành ủy viên, cựu chánh Văn Phòng Thành Ủy, hiện là bí thư Đảng Ủy Các Khu Công Nghiệp Đà Nẵng.

Ngoài ra, kỷ luật khiển trách đối với hai ông Lê Quang Nam, thành ủy viên, giám đốc Sở Tài Nguyên-Môi Trường và ông Vũ Quang Hùng, thành ủy viên, giám đốc Sở Xây Dựng.

Báo Tuổi Trẻ cho hay, các cán bộ cao cấp trên bị thi hành kỷ luật vì có liên quan đến công tác tham mưu bổ nhiệm cán bộ không đúng quy trình, quy định.

“Tham mưu việc giới thiệu cán bộ ứng cử trong một số trường hợp chưa gắn với quy hoạch được phê duyệt, chưa thực hiện nghiêm quy định thời gian luân chuyển đối với một số cán bộ. Thực hiện không đúng hướng dẫn của quan trung ương về công tác nhân sự. Kiểm tra, giám sát một số vụ của ngành nội chính việc không đúng chức năng, thẩm quyền theo quy định, hướng dẫn của trung ương,” Tuổi Trẻ tường thuật.

Các cán bộ này cũng “vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị, công tác quản lý đất đai như cho doanh nghiệp thuê nhà đất, trụ sở không qua đấu giá quyền sử dụng đất triển khai đồng thời quyết định chủ trương đầu tư và đánh giá tác động môi trường, tạo điều kiện cho chủ đầu tư triển khai dự án khu đô thị Đa Phước vi phạm Luật Bảo Vệ Môi Trường.”

“Mặt khác, đồng ý cho áp dụng đơn giá thuê đất khu dịch vụ du lịch nhà hàng, cà phê, bar và bến du thuyền tại bờ Tây sông Hàn; để chủ đầu tư vi phạm trong việc xây dựng không phép, trái phép tại khu du lịch biển Tiên Sa, dự án tổ hợp Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast, vi phạm Luật Đất Đai 2013,” tin cho hay. (Tr.N)

Mời độc giả xem chương trình giới thiệu “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tài xế taxi Hà Nội thối ‘tiền âm phủ’ cho khách Tây

Vụ hai khách Tây trong chuyến du lịch tại Hà Nội bất bình vì bị thối “tiền âm phủ” gây xôn xao trên mạng xã hội mấy ngày qua.

Vụ án Vũ ‘Nhôm,’ 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng bị phong tỏa tài sản

Bộ Công An CSVN có văn bản yêu cầu thành phố Đà Nẵng phong tỏa tài sản của 2 cựu chủ tịch đang bị khởi tố là ông Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến.

Trưởng công an xã ở Gia Lai bị tố quan hệ bất chính, hành hung người tình

Một bà ở huyện Phú Thiện gửi đơn tố cáo ông trưởng công an xã Ayun Hạ có quan hệ tình cảm với mình, khi đòi chấm dứt thì bị ông này hành hung và đe dọa.

Thủ tướng CSVN đột ngột thăm và ‘ủng hộ’ Formosa

Cộng đồng mạng bày tỏ sự ngạc nhiên xen lẫn hoang mang trước tin Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đột ngột thăm và “ủng hộ” Formosa Hà Tĩnh.

Mưa lũ ở Yên Bái khiến 8 người chết, 10 người mất tích

Trận lũ lớn đang diễn ra ở Yên Bái trong những ngày qua khiến sáu huyện bị thiệt hại nặng, làm 18 người chết và mất tích.

Người Trung Quốc mua đất ở Khánh Hòa ‘không cần trả giá’

Nhiều nhóm người Trung Quốc mua gom đất ở vùng ngoại ô thành phố Nha Trang mà không cần trả giá, mua xong để vậy không canh tác gì.

Ông Will Nguyễn bị Việt Nam trục xuất, đang trên đường về Houston

Anh Will Nguyễn, sinh viên cao học người Mỹ gốc Việt bị bắt khi tham gia biểu tình ở Việt Nam, theo dự trù sẽ bị đưa ra xử tại tòa án ở Sài Gòn ngày Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy.

Bê bối thi cử, bộ trưởng Giáo Dục CSVN bị kêu gọi từ chức

Nạn bê bối sửa điểm trong kỳ thi tú tài vừa qua không chỉ diễn ra ở tỉnh Hà Giang, mà còn xảy ra tràn lan tại các tỉnh thành khác, nhưng bộ trưởng im lặng.

Cựu cầu thủ Olympic Việt Nam bị truy tìm vì cướp giật

Một cựu cầu thủ đá banh đội Olympic Việt Nam bị công an phát lệnh truy tìm vì tham gia vào một vụ cướp giật diễn ra tại thành phố Nha Trang.

Trưởng phòng ở Đắk Nông đột nhiên ‘tâm thần’ khi bị khởi tố

Sau khi bị công an triệu tập điều tra, ông Nguyễn Công Doanh đột nhiên phải nhập viện cấp cứu và có triệu chứng “tâm thần.”