Nổ đầu đạn ở Bình Định, 5 quân nhân thương vong

Một góc Trung Tâm Xử Lý Bom Mìn và Môi Trường Quân Khu 5. (Hình minh họa: Thanh Niên)

BÌNH ĐỊNH, Việt Nam (NV) – Trong lúc làm việc với đạn dược, do đầu đạn pháo phát nổ, khiến hai quân nhân tử vong, 3 quân nhân bị thương.

Theo báo Dân Trí, Cổng Thông Tin Điện Tử Bộ Quốc Phòng CSVN vừa thông báo về việc “mất an toàn trong xử lý đạn của Binh Chủng Công Binh, Bộ Quốc Phòng.”

Theo đó, vào hồi 8 giờ 30 phút 18 Tháng Năm, tại Trạm Xử Lý Bom Mìn Cấp 5, Cụm 2, Trung Tâm Công Nghệ Xử Lý Bom Mìn, thuộc Binh Chủng Công Binh (đóng tại xã Bình Thành, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định), Bộ Quốc Phòng, trong lúc làm việc với đạn dược, một đầu đạn pháo đã phát nổ.

Hai quân nhân tử vong là ông Trần Tuấn Khanh (48 tuổi, quê ở tỉnh Thái Bình), trung tá chuyên nghiệp, và ông Nguyễn Quang Hinh (46 tuổi, quê Hà Nội), thiếu tá chuyên nghiệp.

Hiện thi thể hai quân nhân này đã được đưa về nhà xác bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, để nhà chức trách làm các thủ tục trước khi đưa về quê nhà mai táng.

Còn ba quân nhân bị thương là ông Nguyễn Văn Phương, đại úy; ông Nguyễn Anh Tuấn, binh nhất, và ông Trần Văn Lãm, binh nhất. Cả ba người được điều trị tại bệnh viện Quân Y 13, Quân Khu 5 (đóng tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Ngay sau vụ nổ xảy ra, Bộ Quốc Phòng đã yêu cầu Bộ Tư Lệnh Binh Chủng Công Binh phối hợp với các cơ quan khác sớm khắc phục hậu quả, điều tra xác định nguyên nhân vụ nổ.

Tin cho biết, Trạm Xử Lý Bom Mìn Cấp 5 được xây dựng chính quy, bố trí cách xa khu dân cư, nên không gây thiệt hại khác về người và tài sản.

Tối 18 Tháng Năm, nói với báo Tiền Phong, một cán bộ của Trung Tâm Công Nghệ Xử Lý Bom Mìn thuộc Binh Chủng Công Binh cho biết, hơn một tháng nay, Trạm Xử Lý Bom Mìn Cấp 5, Cụm 2, đang tiến hành làm việc với đạn dược tại Kho Quân Khí, Tổng Cục Kỹ Thuật. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xây chưa xong, công trình hơn $62 triệu ở Hải Phòng đã sụt lún

 “Dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc,” với số vốn đầu tư lên tới hơn 1,400 tỷ đồng, chưa hoàn tất, đã bị sụt lún.

Cả gia đình quỳ lạy trước nhà bà chủ tịch phường xin nhận lại con

Mặc dù những ngày mưa bão, những người nhận là cha, mẹ ruột của bé gái bị bỏ rơi vẫn quỳ lạy trước nhà bà chủ tịch phường ở Cà Mau để xin được nhận lại con lỡ bị bỏ rơi.

Hơn $90 triệu của vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên ‘biến mất’

Khối tài sản kếch xù của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên, gồm tiền, vàng, ngoại tệ trị giá $90.50 triệu do bà vợ đứng tên đã không còn.

Thắng cảnh đầm Ô Loan bị phá nát để nuôi tôm, do chính quyền ‘yếu kém?’

Thắng cảnh quốc gia đầm Ô Loan, huyện Tuy An đã bị biến thành trang trại nuôi tôm khổng lồ mà phần lớn là xây dựng trái phép.

Công an chỉ lo ‘bảo vệ trạm BOT’ nên trùm ma túy có dịp hoành hành

Trong thời gian Bình Tân dốc toàn lực công an để bảo vệ BOT An Sương thì các ông trùm đã đem ma túy về quận này bán với số lượng rất lớn.

Xe lao xuống sông ở Thái Lan, 5 người Việt thiệt mạng

Kanchanaburi , THÁI LAN (NV) - Một chiếc xe chở người lao động ngoại quốc tại Thái Lan đã gặp tai nạn lao xuống sông làm chết ít nhất 9 người, trong đó có lao động người Việt Nam. Tờ...

Vụ chùa Ba Vàng: Cuộc chiến giữa hai ‘sư quốc doanh?’

Cả hai vị chức sắc Thích Thanh Quyết và Thích Trúc Thái Minh đều là “sư quốc doanh”, do họ đảm nhiệm chức danh trong các tổ chức liên quan đến nhà cầm quyền CSVN

Lãnh đạo Đà Nẵng tráo trở khiến đại gia Bình Dương rút ‘quà tặng’ dân

Đà Nẵng đã triệu tập các sở, ban ngành họp để mong tìm cách giữ lại công trình “xử lý” nước mà đại gia Bình Dương tặng thành phố.

Chống BOT ‘bẩn’ Mỹ Lộc, nhiều xe húc gãy rào cản

Trạm BOT Mỹ Lộc thu phí trở lại, để tỏ thái độ không đồng tình, nhiều nhà xe không trả phí, cố tình tông hỏng rào cản.

Cứu 5 người Trung Quốc kẹt trong lửa cháy khách sạn ở Hạ Long

Năm người Trung Quốc mắc kẹt trong đám cháy tại khách sạn Helen ở thành phố Hạ Long đã được lính cứu hỏa giải cứu.